เผยแนวคิดของ CEO “กลับบ้านเถอะ งานรอคุณได้เสมอ”

0

เผยแนวคิดของ CEO “กลับบ้านเถอะ งานรอคุณได้เสมอ”

ในแง่มุมของการทำงานนั้น นายจ้างส่วนมากเลือกมองผลงานที่เราทำ มองปริมาณงานที่เราได้ลงมือทำในแต่ละวัน มองเห็นผลประโยชน์ที่บริษัทจะได้รับ ตั้งกฎเกณฑ์ต่างๆในการทำงานเพื่อที่จะได้งานให้ได้มากที่สุด แต่ในทางกลับกันนั้นไม่เคยใส่ใจความรู้สึกของพนักงาน ว่างานที่ได้รับมอบหมายนั้นเกินหน้าที่ เกินกำลัง และเกินเวลางานในแต่ละวันหรือเปล่า

ซึ่งในวันนี้เราได้มีความคิดดีๆจาก CEO ท่านหนึ่ง เขาได้มีแนวทางในการดูแลพนักงานของเขารวมถึงใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ที่ขอบอกเลยว่าหาได้น้อยมากในปัจจุบันนี้ เชื่อว่าหลายๆคนอยากจะมีหัวหน้าและเจ้าของบริษัทแบบนี้กันทั้งนั้น

แต่แนวคิดแบบนั้นอาจจะดูโหดร้ายเกินไปสำหรับพนักงาน และมักจะถูกนำมาใช้กับบริษัทใหญ่ๆ ที่ต้องการความรับผิดชอบที่สูงมาก จนเบียดเวลาชีวิตส่วนตัวของแต่ละคนไป

Charity Delmo

แต่สำหรับ Charity Delmo เองแล้ว ในฐานะที่เธอเป็นผู้ว่าจ้าง เจ้านาย และเจ้าของบริษัท Ideal Visa Consultancy กลับมีแนวคิดที่แตกต่างออกไปจากบริษัทอื่นๆ

ซึ่งนอกเหนือจากความรับผิดชอบในหน้าที่การงานแล้ว ก็อย่าลืมว่าต้องมีความรับผิดชอบต่อครอบครัวตัวเองด้วย และจะต้องมาก่อนเสมอ

เธอได้เขียนจดหมายเปิดผ่านโพสต์บนโลกออนไลน์ให้กับพนักงานและบุคคลทั่วไปได้อ่าน โดยเธอระบุเอาไว้ว่า ต้องการให้พนักงานใส่ใจความต้องการของความครัว ก่อนจะมาเติมเต็มให้กับทางบริษัท

อีกทั้งยังระบุเหตุผลที่จ้างงานเอาไว้ว่า เพื่อให้โอกาสแก่ครอบครัวพนักงาน เพื่อฝึกฝนทักษะให้พนักงาน และทำให้พวกเขาเป็นคนที่ดีขึ้น

ใจความจากโพสต์ของ Charity Delmo

“เรียน พนักงานทุกท่าน

ฉันจ้างพวกคุณมาด้วยความหวังที่ว่า คุณจะสามารถค้ำจุนครอบครัวของคุณได้ ไม่ใช่พรากคุณไปจากพวกเขา เพื่อให้คุณมีทักษะเพิ่มเติม ไม่ใช่พรากความเป็นพ่อแม่ออกจากลูกๆ ของคุณ เพื่อทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้น ไม่ใช่เฉพาะกับบริษัท แต่เพื่อครอบครัวของคุณด้วย

เมื่อเวลามาถึง คุณจะต้องเลือกระหว่าง ไปร่วมงานโรงเรียนของลูกชายหรือลูกสาวของคุณ หรือเลือกความต้องการของลูกค้า ถ้าคุณต้องเลือกระหว่างความต้องการของภรรยาหรือสามีของคุณ กับความต้องการของเจ้านาย กรุณาเลือกพวกเขาเถอะ

คุณจะเห็นได้ว่า มีนายจ้างเพียงไม่กี่คน ที่จะเข้าใจหลักการความเป็นผู้นำของฉัน แต่ฉันยินดีที่จะปิดบริษัทดีกว่ามาเห็นคุณคิดถึงลูกๆ ในงานโรงเรียน เพราะคุณจำเป็นต้องอยู่ประชุม

หรือต้องเห็นคุณใจสลาย เพราะคุณไม่สามารถแก้ไขความเข้าใจผิดกับสามีหรือภรรยาของคุณได้ พวกเขาคือบ้านหลังแรกของคุณ ก่อนที่บริษัทจะให้บ้านหลังที่สองแก่คุณ พวกเขาคือครอบครัวของคุณ ก่อนที่คุณจะมาเป็นครอบครัวเดียวกันกับเรา

ฉันเชื่อเสมอว่า ใครก็ตามที่มีความสุขเติมเต็มมาจากที่บ้านแล้ว ก็มีความสุขตามมาถึงที่ทำงานด้วย

เพราะฉะนั้น กลับบ้านเถอะ อยู่ที่บ้านนะ

งานของคุณรอได้ ฉันรอได้

ครอบครัวของคุณ บ้านที่คุณตั้งใจสร้าง เมื่อมันพังทลายลง มันจะไม่มีทางเป็นเหมือนเดิมได้อีก คุณจะไม่มีทางเป็นเหมือนเดิมเช่นกัน

ด้วยรัก

จาก เจ้านาย”

ขอบคุณข้อมูลจาก : charitydelmo , says , smartparenting , femalenetwork

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here