หมูแดดเดียวทอด พร้อมเคล็ดลับในการทำ สร้างอาชีพกำไรงาม

0

หมูแดดเดียวทอด พร้อมเคล็ดลับในการทำ สร้างอาชีพกำไรงาม

หมูแดดเดียว กรอบนอกนุ่มใน คงจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคน เพราะมีรสชาติที่อร่อยมีความหอมของเครื่องเทศ อีกทั้งทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆจิ้มน้ำจิ้มสักหน่อย รับรองอร่อยติดใจจนวางมือไม่ลง ในวันนี้เรามีสูตรและเคล็ดลับดีๆมาส่งต่อให้กับทุกท่าน รับรองว่าใครทำตามสูตรนี้ก็อร่อยทั้งนั้น อย่ารอช้ามาดูกันเลยว่า ต้องเตรียมอะไร แล้วมีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง

วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1. เนื้อหมูสันใน ประมาณ 1 กิโลกรัม ความหนา 1 ซม. ประมาณ 1 กก.

2. กระเทียมประมาณ 1 – 2 หัว (บด/ตำให้ละเอียด)

3. รากผักชีประมาณ 4-5 ราก (ตำ/บดให้ละเอียด)

4. พริกไท ย 5 ช้อนชา

5. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

6. งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ความชอบ)

7. น้ำตาลทรายประมาณ 4 ช้อนชา

8. น้ำปลาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

9. น้ำมันหอยหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ

10. ซอสปรุงรสประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

11. เกลือประมาณ 1 ช้อนชา

12. น้ำมันสำหรับใช้ทอด

ขั้นตอนในการทำ

1. ในขั้นตอนแรกนั้น ให้เราผสมน้ำตาลทราย น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำมันหอย ซอสปรุงรส เกลือ พริกไท ย รากผักชี งาขาวและกระเทียมที่เราเตรียมไว้นั้น ใส่ลงไปในถ้วยเดียวกันและคลุกเคล้าให้เข้ากันดี

2. ขั้นตอนถัดมา ให้เรานำเนื้อหมูที่เราหั่นเตรียมไว้ใส่ลงไปในซอสปรุงรสที่เราเตรียมไว้ในตอนแรก จากนั้นขยำให้เข้ากันให้ตัวซอสเข้าไปในเนื้อหมู หมักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง

3. จากนั้นให้เราวางเนื้อหมูที่หมักเสร็จแล้ว นำไปวางเรียงบนตะแกรงที่เราเตรียมไว้ หรือภาชนะอื่นๆๆ จากนั้นนำออกไปตากแดด 1 วันเต็มๆ จนเนื้อหมูแห้งหมาดๆ แล้วนำมาเก็บใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิทนำเข้าแช่แข็ง

4. ในขั้นตอนนี้ให้เราใส่น้ำพืชลงไปในกระทะ ตั้งไฟอยู่ที่ระดับปานกลาง พอน้ำมันร้อนดีแล้วให้ใส่เนื้อหมูลงไปทอดจนสุกเหลือง แล้วตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสูตรที่เรานำมาฝากกันนี้ หวังว่าจะเป็นที่ถูกใจของใครหลายๆคน เพราะเป็นเมนูยอดนิยมเลยก็ว่าได้เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี ลองนำไปทำทานกันในครอบครัวดูนะคะ รับรองติดใจกันทั้งบ้าน

ขอบคุณข้อมูลจาก : share-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here