ผลวิจัยเผย “ผู้หญิงโสด” มีความสุขและอายุยืนกว่า ผู้หญิงที่แต่งงาน

0

ผลวิจัยเผย “ผู้หญิงโสด” มีความสุขและอายุยืนกว่า ผู้หญิงที่แต่งงาน

ในยุคสมัยปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่า คนเลือกที่จะอยู่คนเดียวมากกว่าการเลือกมีคู่เพิ่มมากขึ้น เพราะเนื่องจากผู้หญิงสมัยนี้มีความเก่ง มีความกล้าที่จะลงมือทำอะไรต่างๆ กล้าออกความคิดเห็น กล้าไปไหนมาไหนด้วยตัวเองมากขึ้น มีความสุขกับการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น ทำให้ไม่ได้นึกถึงในเรื่องของการมีคู่หรือการแต่งงาน

ผลวิจัยของทางด้านประเทศอังกฤษได้มีการวิเคราะห์เกี่ยวกับพฤติกรรมของคนเรานั้น โดยผู้หญิงที่แต่งงานและได้เลี้ยงลูกไม่ได้เป็นปัจจัยที่กำหนดความสุขของผู้หญิงทั้งหลายได้ และผู้หญิงโสดก็อยู่อย่างมีความสุขได้ไม่ต่างจากคนที่แต่งงานแล้ว

ซึ่งในอีกมุมหนึ่งของผลวิจัยได้มีการระบุว่า ผู้หญิงโสดก็อาจจะมีเรื่องให้คิดในเรื่องคู่ครองมากกว่าหญิงสาวที่แต่งงานแล้ว โดยเฉพาะการถูกปลูกฝังค่านิยมทางสังคมที่ว่า ผู้หญิงจะต้องแต่งงาน จะต้องมีคู่ครอบมีครอบครัว มาเป็นปัจจัยหลักในการใช้ชีวิต และเมื่อไม่สามารถทำบรรลุเป้าหมายได้ก็จะคิดมากทันที

ส่วนสาเหตุของความสุขระหว่างคนโสดและคนที่แต่งงานแล้ว รวมไปถึงผู้หญิงที่ผ่านการแยกทางกับสามี ผลวิจัยชี้ว่า ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วจะมีความสุขเมื่อคู่ครอง หรือสามีอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ซึ่งช่วงเวลานั้นจะทำให้เธอมีความสุขที่สุด

นอกจากนี้ผู้หญิงโสดยังได้รับมุมผลประโยชน์ทางการเงิน และในด้านสุขภาพระหว่างคู่ครอง โดยพบว่าผู้หญิงที่ยังไม่แต่งงานจะได้เงินเดือนมากขึ้นและมีอายุยืนยาวขึ้นมากกว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว

ซึ่งแง่มุมเหล่านี้ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยและหลายความคิดด้วยกัน คนบางคนอาจมองแตกต่างออกไป นั้นก็ขึ้นอยู่ที่มุมมองของแต่ละคน

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiQuote

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here