ผู้หญิงสมัยใหม่เลือกขออยู่เป็นโสดดีกว่า หาดีไม่ได้ ก็ไม่ต้องมี

0

ผู้หญิงสมัยใหม่เลือกขออยู่เป็นโสดดีกว่า หาดีไม่ได้ ก็ไม่ต้องมี

มีผลวิจัยออกมาว่าผู้หญิงในปัจจุบันเลือกอยู่คนเดียวมากกว่าอยู่เป็นคู่เป็นครอบครัว มากขึ้นทุกปีสาเหตุหลักๆมาจากความไม่ซื่อสัตย์ การใช้ความรุนแรงและการไม่มีความรับผิดชอบในหน้าที่การงาน

สถาบันวิจัยประชากรและสังคมพบว่าในผู้หญิงจำนวนหนึ่งเลือกที่จะอยู่คนเดียวหรือแต่งงานช้าลงเลือกที่จะเป็นโสดมากขึ้นเลือกที่จะไม่อยู่บุตรสาเหตุหนึ่งมาจาก ผู้ชายมีความเป็นผู้นำน้อยลงไม่มีความเป็นผู้นำไม่มีความรับผิดชอบ มีความอ่อนแอ

มีคนเคยตั้งคำถามว่า มีสะพานไม้เล็กๆให้เราเดินไปจนมองใครไม่เห็น แล้วต้องหลับตา ถ้าใครมีสามารถเดินไป แล้วไม่เกิดอันตรายและไม่ตกลงมา แสดงว่าคู่ของคุณจะเป็นเนื้อคู่กัน

ต่างคนต่างก็พยายามจะเดินไปให้ถึงแต่หลายหลายคู่ก็ตกลงมา บางคนถึงกับต้องตั้งคำถามให้กับตัวเองแล้วว่าที่เราเดินไปไม่ถึงและตกลงมานั้นอาจจะเป็นเพราะว่าเราไม่มีเนื้อคู่แล้วแต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ทุกคนตกใจ มีแต่คนถามว่าเขาเดินยังไงถึงไม่ตกลงมา คำตอบที่เค้าตอบมานั้นก็ต้องทำให้ทุกคนตกใจ เขาตอบมาสั้นๆง่ายๆว่าฉันแอบลืมตาเดิน

อยากให้คุณลองคิดดูเรื่องความรัก ทุกคนจะยอมเสี่ยงที่จะหลับตา แม้จะอันตรายและจะไม่มีทางที่จะเห็นความจริงต่างๆที่ผ่านเข้ามา ความรักจะใครสั่งให้ทำอะไรก็ยอมถึงแม้จะต้องหลับตาและมองไม่เห็น ความจริงก็ตาม การข้ามผ่านสะพาน ก็เหมือนความรักที่ผ่านเข้ามา ถ้าหลับหูหลับตาที่จะเดินไปให้ถึงเราจะได้รับความรักที่ดีได้อย่างไร

แต่ถ้ามันเป็นความรักที่ฉลาดมีการเปิดหูเปิดตาเพื่อมองรอบข้างไม่ขาดสติ เมื่อมีรักต้องลองเปิดตามองให้ถึงจุดหมายปลายทาง อย่าปล่อยให้เราตาบอดไม่มองสิ่งรอบข้าง ไม่รับความจริง แต่ถึงแม้ว่าถ้าลืมตาแล้วยังตกลงมาได้อีก แต่เราคงจะรู้สึกตัวมากกว่าเจ็บน้อยกว่าการหลับตาแล้วตกลงมา

เพราะทุกคนรู้อยู่แล้วว่าการที่ตกลงมานั้นอย่างน้อยก็ต้องเจ็บตัว แต่ที่สำคัญที่สุดเราตกแบบไหนที่จะเจ็บน้อยที่สุด การที่เราปฏิเสธความรักไม่ได้หมายถึงว่าเราจะแก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้ แต่ความจริงเท่านั้นคือการที่เรามีความรักอย่างฉลาดเรามีสติและเราก็ใช้สติปัญญาของเรานั่นเองแก้ไขปัญหาและความรักก็จะเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ

ขอบคุณข้อมูลจาก : chilljungloei

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here