สามีภรรยาเข้ากันไม่ได้ หมอแนะ “น้ำเปล่าเพียง 1 แก้ว” ไม่คิดว่าจะได้ผลดีมาก

0

สามีภรรยาเข้ากันไม่ได้ หมอแนะ “น้ำเปล่าเพียง 1 แก้ว” ไม่คิดว่าจะได้ผลดีมาก

มีชายหนุ่มคนหนึ่งไปหมอ เนื่องจากภรรยาของเขานั้นเป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยอยู่ จึงส่งผลให้พวกเขานั้นโกรธเคืองกัน จะทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ

เขาได้บอกกับหมอว่า

ผมไม่รู้จะต้องทำอย่างไรดี ภรรยาของผมนั้นโกรธโดยไม่มีสาเหตุทุกวัน ยิ่งทะเลาะกันมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ทำให้ผมนั้นเป็นกังวลและกลัวมาก

คุณหมอพูดตอบกลับมาทันทีว่า

มีอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ดีขึ้นนั่นก็คือ เมื่อภรรยาของคุณนั้นเริ่มจะอารมณ์ไม่ดีเมื่อไหร่ ให้คุณนั้นทำการบ้วนปากด้วยน้ำอุ่น 1 แก้ว บนด้านซ้ายก่อนแล้วตามด้วยด้านขวา อย่าเพิ่งกลืนน้ำลงไป ให้ออกจากห้องหรือรอจนสงบสติอารมณ์ได้แล้วค่อยขึ้นลงไป

ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ

หลังผ่านไป 1 สัปดาห์ ชายหนุ่มคนนี้ได้กลับมาหาหมออีกครั้งนึง เขาดูดีจนผิดหูผิดตา เหมือนกับเปลี่ยนไปเป็นคนละคน และหมอก็รู้สึกว่าอายุใบหน้าเหมือนจะน้อยลงไป 10 ปี ดูเด็กขึ้นนะนี่

เขาได้บอกว่า

วิธีของคุณหมอได้ผลดีจริงๆครับ ในทุกครั้งที่ภรรยาของผมนั้นกำลังจะอารมณ์เสีย ก็ได้หยิบน้ำอุ่นขึ้นมาบ้วนปากทันที ภรรยาของผมก็ใจเย็นลงเร็วมาก ผมเลยอยากจะทราบว่าน้ำอุ่นนี้มีความสามารถพิเศษอะไรแบบนี้ด้วยหรอครับ
คุณหมอได้ตอบแอบอมยิ้มนิดหน่อย

แท้จริงแล้วน้ำอุ่นนี้ไม่ได้มีความสามารถพิเศษอะไร เพียงแต่ช่วยให้คนนั้นไม่ต้องไปโต้เถียงกับเท่านั้นเอง เพราะการโต้เถียงกับเป็นสิ่งที่ภรรยาของคุณต้องการ เมื่ออีกฝ่ายหนึ่งต้องการที่จะโต้เถียง มันก็จะไม่รู้จักจบจักสิ้น ทำให้เกิดปัญหาตามมาอย่างแน่นอน

วิธีการนี้เป็นวิธีที่ฉลาดมากๆ เพราะเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะพูดแล้วนั้น ก็จะไม่สามารถทะเลาะกันได้อีกต่อไป

อยากจะให้เพื่อนๆทุกคนที่อาจจะถึงบรรทัดสุดท้ายนี้

เก็บไอเดียในการใช้ชีวิต ไว้ใช้กับตัวเอง หรือจะแชร์แบ่งปันให้กับแฟนของตัวเองและเพื่อนๆรอบข้างที่ทะเลาะกันบ่อยๆได้อ่านก็จะเป็นบุญกุศลอย่างยิ่งครับ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here