หายได้ใน 5 นาที ผู้เชี่ยวชาญเผยวิธีบรรเทาอาการปวดหัว เพียงแค่กดตามจุด

0

หายได้ใน 5 นาที ผู้เชี่ยวชาญเผยวิธีบรรเทาอาการปวดหัว เพียงแค่กดตามจุด

ในเวลาที่เราปวดหัว หลายคนก็คงหาแก้ปวดกินเดี๋ยวก็หาย จริงๆมันก็สามารถช่วยได้ในระยะหนึ่ง แต่ถ้าหากเรากินมากเกินไปก็จะส่งผลต่อระบบร่างกายของเราในระยะยาว

ซึ่งในวันนี้เรามีเทคนิคดีๆในเรื่องของการนวดแก้ปวดหัว มาฝากเพื่อนๆกัน สำหรับใครที่ปวดหัวบ่อยๆ ปวดหัวข้างเดียว ปวดหัวทั้งสองข้าง ปวดบริเวณขมับ

วิธีการนวดแบบแพทย์แผนจีนโบราณ ใช้วิธีการนวดแบบกดจุดเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นก็จะสามารถจัดการปัญหาได้อย่างหายห่วง

แต่ก่อนที่เราจะเริ่มกดจุดนั้น เราจะต้องรู้ถ้าและลักษณะในการผ่อนคลายซะก่อน การกดจุดในแต่ละครั้งไม่ควรใช้เวลามากเกินไป

โดยการกดจุดแต่ละครั้งนั้นจะใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 30 วินาทีถึง 1 นาทีเท่านั้น หลังจากนั้นเราก็กดจุดเปลี่ยนพื้นที่กดไปเรื่อยๆ ใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 5-10 นาที อาการปวดหัวจะค่อยๆทุเลาลงตามลำดับ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าจะต้องกดจุดบริเวณไหนบ้าง

จุดหยินหยาง :การกดจุดนี้จะต้องกดตรงไปกลางหน้าผาก ตรงกลางระหว่างคิ้ว จุดนี้ช่วยให้เพิ่มความสมดุลในร่างกาย การหายใจ สมองปลอดโปร่ง และช่วยในเรื่องของความดัน

จุดจ่านจู :กดลงไปตรงใต้หัวคิ้ว โดการกดจุดนี้ช่วยให้การทำงานของตับทำงานได้ดีขึ้น และช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้าทางสายตาได้

จุดหยิงเซียง :กดลงไปในตำแหน่งที่เว้นระยะมาจากปีกจมูกออกไปทั้งซ้ายและขวาให้ห่างออกไปอย่างละ 1 เซนติเมตร การกดจุดนี้ช่วยบรรเทาอาการจมูกอักเสบ,บรรเทาความเครียดและยังสามารถลดอาการปวดหัวและปวดฟันได้

จุดทานจู้ :จุดนี้ให้กดลงไประหว่างท้ายทอยตามภาพ จุดนี้ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก เมื่อยล้าตา ปวดหู และช่วยบรรเทาอาการปวดหัวจากไมเกรนได้

จุดลวี่กู่ : จุดนี้ให้กดบริเวณด้านบนของหู โดยเว้นระยะมา 1.5 นิ้ว การกดจุดนี้มีส่วนช่วยบรรเทาในเรื่องอาการเมื่อยล้าทางสายตา อาการวิงเวียนหูอื้อ การอาเจียน และโรคกระเพาะได้

จุดเหอกู่ :จุดนี้อยู่ที่ด้านหลังของมือ เป็นจุดที่อยู่ตรงกลางระหว่างนิ้วโป้งและนิ้วชี้ การกดจุดนี้ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง อาการปวดฟัน และลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อที่คอได้

ค่อยๆทำตามขึ้นตอนช้าๆนะครับ จับจุดให้ถูกต้อง แล้วจะรู้สึกผ่อนคลาย

บทความเป็นประโยชน์ อย่าลืมที่จะบอกต่อนะคะ

ขอขอบคุณ : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here