เจอแล้วที่ดาราใช้ 3 สูตรผิวขาวใส แบบเร่งด่วน ประหยัดเงิน ลองแล้วรักเลย

0

เจอแล้วที่ดาราใช้ 3 สูตรผิวขาวใส แบบเร่งด่วน ประหยัดเงิน ลองแล้วรักเลย

สำหรับในวันนี้เราจะมาแบ่งปันประสบการณ์ วิธีในการสร้างความสวยง่ายๆถูกๆ ที่เราสามารถทำเองได้ที่บ้านโดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีสารอะไรที่ทำให้เราเจอปัญหาผิวหน้า

อันที่จริงแล้วมี 3 สูตรง่ายๆสามารถทำตามได้เลย แต่ที่เห็นยาวๆแบบนี้ก็ยังงงกับตัวเองเหมือนกัน เอาเป็นว่าไปฟังแต่ละวิธีกันเลยดีกว่า

สูตรที่ 1 ขัดผิวด้วยมะขามเปียก

ขัดด้วยมะขามเปียกธรรมดาสลับวันกัน ขัดด้วยมะขามเปียกโดยผสมกับน้ำมะนาวสดนิดหน่อย เหตุที่จะต้องสลับวันกันเพราะว่าน้ำมะนาวจะกัดผิวเราเกินไป เราควรที่จะทำวันเว้นวัน เพื่อเป็นการรักษาผิวและไม่ให้ผิวบางเกิน

โดยวิธีการมีดังต่อไปนี้ก็คือ

– ให้อาบน้ำสะอาดก่อนเป็นอันดับแรก แล้วก็ค่อยเช็ดตัวหมาดๆ หลังจากนั้นก็เอามะขามเปียกมายีๆ กับน้ำจนเริ่มรู้สึกว่ามีความข้นขึ้นมานิดนึง

– จากนั้นก็เอาเศษมะขามเปียกที่เราคั้น เอามากับตัวนั่นแหละขัดให้เป็นวงกลมม้วนๆ ไม่ขับไม่ขาดนะจ๊ะจะบอกให้

– ตรงไหนดำเยอะมากหน่อยก็เน้นหนัก ถ้ารักแร้ดำก็เน้นรักแร้ ถ้าหากหัวเข่าดำก็เน้นที่หัวเข่าค่ะ

– ขับไปเรื่อยๆประมาณ 15 นาทีแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าก็พอจ้า

วิธีการนี้สามารถขัดหน้าได้ด้วยนะ หน้าไม่พังแน่นอนจ้า

ถ้าเมื่อวานขัดมะขามธรรมดาไปแล้ว ในวันนี้ก็ทำการบีบมะนาวเพิ่มเข้าไปแค่ 1 ช้อนชาเล็กๆก็พอแล้วก็เอาเปลือกมะนาวด้านในมาถูในบริเวณที่มีความดำ เอาเปลือกมะนาวถูกที่ปากก็จะช่วยทำให้ปากลดความดันลงได้หน่อย วิธีการนี้ไม่ต้องใช้กับหน้านะ

สูตรที่ 2 อันนี้เป็นสูตรที่แนะนำให้ใช้กับตัวเท่านั้น

ขัดตัวด้วยน้ำมะนาวสดๆ ต้องขอย้ำเลยว่าจะต้องเป็นมะนาวสดนะคะ เพราะว่าน้ำมะนาวแบบสำเร็จที่มีขายเป็นขวดๆ จะผสมผงมา ซึ่งมีประโยชน์ไม่เท่าของจริง

วิธีการก็คือ

ให้เราอาบน้ำให้สะอาดให้เรียบร้อย ทำการเช็ดตัวให้แห้ง หลังจากนั้นก็บีบมะนาวประมาณ 2 ลูก ถ้าไม่พอก็ค่อยเอามาเพิ่มทีหลังก็ได้ไม่ว่ากัน

หลังจากนั้นก็ทาให้ทั่วตัวเหมือนเดิม พอเสร็จแล้วก็เอาเปลือกมะนาวด้านในนำมาขัดตรงส่วนที่ดำ เน้นให้หนักๆ
ถ้าไม่ขัดก็ไม่ขาวจริงๆนะ เอามาเทียบกันได้เลย ระหว่างข้างซ้ายที่ขัดกับข้างขวาที่ไม่ได้ขาด ความแตกต่างเห็นขึ้นชัดเจน แต่ก็ไม่ต้องขัดถึงขั้นแสบ พอขับไปเรื่อยๆเมื่อเสร็จแล้วก็ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วก็ล้างตัวด้วยน้ำสะอาดก็พอ

อาจจะรู้สึกว่าค่อนข้างกัดผิวบ้างนิดหน่อย ไม่แนะนำว่าให้ออกแดดหลังจากที่ใช้สูตรนี้ สูตรนี้ควรทำแค่อาทิตย์ละ 1 ครั้งก็พอแล้ว ทำแบบนี้ 3 อาทิตย์ติดต่อกัน ผิวของคุณก็จะดีขึ้น

สูตรที่ 3 สูตรนี้เป็นสูตรหน้าขาวนะคะ

วิธีการคือเราจะใช้แตงกวาสะอาด ล้างหน้าเตรียมไว้ก่อนเลยแล้วก็จะได้แห้ง หลังจากนั้นก็ฝานแตงกวาให้บางๆ ใช้ที่ปอกผลไม้ก็ได้นะคะ ฝานให้เป็นแว่นๆไม่ต้องหนามาก

ไม่บางมาก ฝานเตรียมไว้สักลูกนึง แล้วก็นำมาแปะให้ทั่วใบหน้า ให้ทั่วทุกรู ทุกรูขุมขนเลย มันจะได้ขาวให้เท่ากัน ถ้าลูกนึงยังไม่พอก็ฝานเพิ่มเอาแล้วกันนะ

แปะๆให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นก็เอาออกได้เลย สูตรนี้น่าจะขาวขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ถ้าจะให้ดีต้องเอาแตงกวาไปแช่เย็นก่อน เพราะความเย็นของแตงกวาจะช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมขนดูเล็กลงได้

สูตรผิวขาวของทางเราก็มีเพียงเท่านี้ สุดท้ายแล้วใครที่ต้องการจะมีผิวขาวเหมือนดารา มีผิวที่เนียนสวย แนะนำว่าให้เก็บสูตรนี้เอาไว้ทำได้เลย และก็อย่าลืมทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันตัวดำกันด้วยนะคะ

ขอบคุณนะคะที่อ่านมาจนถึงตรงนี้แอดมินตั้งใจเขียนจริงๆ หวังว่าทุกคนจะชอบนะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here