ใครชอบกินแตงโมรู้ไว้นะ สีขาวติดเปลือกแตงโมกินเข้าไปร่างกายเปลี่ยนไป

0

ใครชอบกินแตงโมรู้ไว้นะ สีขาวติดเปลือกแตงโมกินเข้าไปร่างกายเปลี่ยนไป

ใครที่ชอบกินแตงโมบ่อยๆ รู้กันหรือไม่ว่า นอกจากเนื้อสีแดงของแตงโมจะมีประโยชน์มากๆแล้ว เนื้อสีขาวที่ติดเปลือกบริเวณคอเปลือกแตงโมก็สามารถรับประทานได้ และมีประโยชน์ไม่แพ้กัน และสิ่งเหล่านี้คือเหตุผลที่คุณไม่ควรทิ้งส่วนนั้นไป

1. ช่วยลดความดันโลหิต

บริเวณเนื้อสีขาวที่เปลือกแตงโมนั้น มีคุณสมบัติในเรื่องของการขับถ่ายปัสสาวะ ช่วยจัดการน้ำส่วนเกินในกระแสโลหิต ช่วยให้ภาวะความดันโลหิตนั้นลดลงได้ ภายในระยะเวลา 3-4 สัปดาห์

2. เนื้อสีขาวติดเปลือกแตงโม เหมาะกับผู้ออกกำลังกาย

บริเวณเนื้อสีขาว สามารถช่วยในเรื่องของการเพิ่มพลังงานในการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้สามารถรับประทานได้ก่อนและหลังออกกำลังกาย หาทานก่อนออกกำลังกายจะช่วยในเรื่องของการลดอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ หากทานหลังออกกำลังกายจะช่วยในเรื่องของการลดอาการบาดเจ็บ และฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีกรดอะมิโนสูงมาก หากจะนำไปใช้ในการทำสลัด ก็จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง

3. ช่วยเพิ่มสมรรถภาพได้

แตงโมเป็นผลไม้ที่เปรียบเสมือนไวอ้ะกร้า ซึ่งในแตงโมจะมีกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ค้นพบขึ้นครั้งแรกในแตงโมและมีเยอะมาก ในเนื้อสีขาวบนเปลือกแตงโมชื่อว่า กรดอะมิโน เป็นกรดอะมิโนที่สามารถช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิต และสามารถเพิ่มสมรรถภาพได้นั่นเอง ทานก่อนออกศึก 1 ชั่วโมง 2-3 ชิ้น จะดีมากๆ

4. ช่วยลดน้ำหนัก

บริเวณสีขาวที่เปลือก อุดมไปด้วยคุณประโยชน์และไฟเบอร์ ที่จะช่วยให้อิ่มเร็ว เป็นส่วนช่วยในเรื่องของการระบายท้อง อีกทั้งยังเผาผลาญช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้นได้อีกด้วย

5. ช่วยป้องกันมะเรง

แตงโมนั้นอุดมไปด้วยไลโคปีน เป็นส่วนช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระที่พบมากในผลไม้ที่มีสีแดง โดยมีงานวิจัยว่าเจ้าตัวนี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการยับยั้งการเกิดมะเรงได้ถึง 34 เปอร์เซ็นต์

6. ดีต่อ ระบบขับปัสสาววะ

มีคุณสมบัติเป็นยาขับปัสสาวะซึ่งจะช่วยกำจัดน้ำส่วนเกินออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เปลือกแตงโมมีส่วนช่วยในการรักษาไต และทำให้ระบบทางเดินปัสสาวะของคุณสะอาด แต่ถ้าคุณอยากให้ระบบปัสสาวะทำงานได้ดียิ่งขึ้นคุณต้องไม่ลืมดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-12 แก้วทุกวันด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : หนังสือประโยชน์ผลไม้

หากนำข้อมูลไปใช้ กรุณาใส่เครดิต แล้วลิงค์กลับมายังบทความนี้

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here