บอกลาไขมัน ต้นแขน ต้นขา พุงยุบ 1 เดือนลดไป 2 โล

0

บอกลาไขมัน ต้นแขน ต้นขา พุงยุบ 1 เดือนลดไป 2 โล

ร่างกายของคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 70% ดังนั้นคนเราจึงควรดื่มน้ำมากๆ เพื่อมาช่วยให้ระบบการทำงานของร่ายกายทำงานได้อย่างคล่องตัว ปรับสมดุลย์ฮอร์โมน ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ถึงได้มีจำนวนของน้ำที่ควรดื่มต่อวันประมาณ 8-10 แก้ว แต่นอกจากนั้นแล้ว น้ำดื่ม ยังสามารถช่วยลดน้ำหนักแต่ยังคงไว้ซึ่งสุขภาพที่ดีได้อีกด้วยนะ ไปดูกันว่าวิธีการดื่มอย่างไร

ปริมาณการดื่มน้ำที่เหมาะสมสำหรับมนุษย์ คือ ควรดื่มให้ได้วันละ 2 ลิตร หรือ 8-10 แก้วต่อวัน (ขึ้นอยู่กับปริมาตรแก้ว)

แล้วดื่มเวลาไหน ถึงจะส่งผลดีต่อสุขภาพมากที่สุด?

– ดื่มตอนเช้าหลังตื่นนอนทันที 1 แก้ว เพราะในยามเช้าปริมาณความเข้มข้นของโลหิตสูงเป็นพิเศษ ร่างกายจะมีลักษณะขาดน้ำ เราต้องดื่มเข้าไปทดแทน เพื่อให้ความเข้มโลหิตจางลง

– ดื่มแก้วที่ 2 ในช่วง 9 – 10 โมงเช้า เพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่าย ร่างกายจะกำจัดของเสียในช่วงนี้

– ดื่ม 3 แก้ว ในช่วงเวลาบ่ายโมงถึงบ่ายสองโมง เพื่อสร้างความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย

– ในช่วงหัวค่ำ 1 ทุ่มถึง 2 ทุ่ม ควรดื่มให้ได้ 3 แก้ว เพิ่มทดแทนการสูญเสียน้ำระหว่างวัน

– และก่อนนอนประมาณครึ่งชั่วโมงให้ดื่มน้ำ 1 แก้ว เพื่อช่วยชำระล้างสิ่งตกค้างในกระเพาะอาหารและลำไส้

คำแนะนำเพิ่มเติม

1. หากคุณต้องซื้อน้ำดื่ม ควรเลือกยี่ห้อที่คุณสามารถดื่มได้อย่างถูกปาก เพื่อรสชาติที่ดีและถูกใจคุณ เพราะน้ำแต่ละยี่ห้อจะมีกลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกัน

2. บางคนไม่ชอบดื่มน้ำ ควรเริ่มดื่มตามปริมาณที่คุณรับไหวก่อน แล้วค่อยๆ ปรับให้ได้ตามปริมาณที่จำเป็นต่อวัน คือ 2 ลิตร

ประโยชน์ของการดื่มน้ำ

1. มีส่วนช่วยลดน้ำหนัก ดื่มน้ำเปล่าแทนการรับประทานของจุกจิก

2. ช่วยเพิ่มเมตาบอลิซึม ช่วยให้การเผาผลาญอาหารสะดวกขึ้น

3. มีส่วนช่วยในการกระตุ้นสมองให้ทำงานได้ดีขึ้น การดื่มน้ำหลังจากตื่นนอนในช่วงเช้า เป็นการปลุกสมองและเรียกความสดชื่นให้กับร่างกาย ให้ระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกายฟื้นตัวได้เร็ว ในสมองของคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบ 75-85% หากไม่ดื่มน้ำบางคนจะรู้สึกหน้ามืด วิงเวียนศีรษะได้ และน้ำเปล่ายังช่วยให้เรามีสมาธิมากขึ้นด้วย เป็นการเตรียมความพร้อมให้สมอง

4. น้ำเปล่า มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก หากเราดื่มน้ำก่อนอาหารสัก 30 นาที จะช่วยลดความอยากอาหารลงไป ทำห้เรารับประทานได้น้อยลง อีกทั้งยังช่วยลดความอยากอาหารหวานต่างๆ หากอยากควบคุณปริมาณอาหารและลดน้ำหนักอย่างได้ผล ลองดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารดูนะ

5. คนที่มีปัญหากับการขับถ่าย ท้องผูก หรือขับถ่ายยาก ต้องกระตุ้นการขับถ่ายด้วยน้ำเปล่า น้ำเปล่าจะช่วยกระตุ้นลำไส้ ช่วยกระตุ้นให้ระบบการขับถ่ายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยให้คุณขับถ่ายสะดวก อีกทั้งยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกและของเสียอื่นๆ ออกจากร่ายกาย ส่งผลให้สุขภาพของคุณแข็งแรง

6. การดื่มน้ำให้ได้ปริมาณที่กำหนด จะลดความเสี่ยงในการเกิดโรค เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคมะเร็งลำไส้ และโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

7. การดื่มน้ำเปล่าเพียง 5 แก้วต่อวัน ก็มีผลต่อการทำงานของหัวใจ ทำให้หัวใจสูบฉีด ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ที่ดีที่สุดคือ ต้องดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว

8. ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณ หากคุณดื่มน้ำน้อยจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผิวหนังจะแห้ง ขาดความชุ่มชื่น แห้งกร้าน การดื่มน้ำเปล่าจะช่วยบำรุงทำให้ผิวหนังมีสุขภาพดี แลดูสดใสอ่อนเยาว์

9. น้ำเปล่าเป็นเครื่องดื่มที่ราคาถูกและดีต่อสุขภาพที่สุด ซึ่งทำให้คุณสามารถประหยัดเงินในกระเป๋าได้มาก อีกทั้งยังไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย

10. ช่วยเพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ลดอาการอ่อนเพลีย สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย นั่นก้คือ เกิดจากภาวะที่ร่างกายขาดน้ำนั่นเอง หากคุณรู้สึกเพลีย อ่อนแรง ไม่สดชื่นเมื่อไรก็แค่หยิบน้ำเปล่ามาดื่ม ก็จะช่วยคืนความสดใสให้กับคุณ

ขอบคุณข้อมูล : goodlifeupdate

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here