เสื้อผ้าดำเป็นคราบ ให้กลับมาขาวเหมือนซื้อใหม่ ด้วยของในบ้าน

0

เสื้อผ้าดำเป็นคราบ ให้กลับมาขาวเหมือนซื้อใหม่ ด้วยของในบ้าน

เสื้อผ้าสีขาวจะใส่แต่ละทีก็กลัวเลอะนั่นเลอะนี่เป็นหมด เป็นคราบเลอะที่เห็นได้ชัด แถมที่สำคัญยังซักออกได้ยากมากๆ ไม่ว่าจะซักกี่ครั้งก็ยังออกไม่หมด ซึ่งในวันนี้เราได้หยิบยกเคล็ดลับดีๆที่จะทำให้เสื้อผ้าของคุณกลับมาขาวสะอาดเหมือนเพิ่งซื้อใหม่ไม่ว่าจะเลอะคราบใดๆก็ตาม ด้วยของใช้ในบ้านของเรานั้นเอง

น้ำมะนาว

– ในขั้นตอนแรกให้เราใช้น้ำมะนาวซัก 2-3 ลูก บีบคั้นเอาแต่น้ำวางเอาไว้ จากนั้นให้นำผงซักฟอก 1 ส่วน 3 ช้อน มาผสมใส่กับน้ำเปล่าแล้วตีให้เกิดฟอง จากนั้นเทน้ำมะนาวที่เราได้เตรียมไว้ผสมลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันดี ให้เรานำผ้าขาวที่เลอะคราบมาแช่ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วนำมาซักได้ตามปกติ คราบต่างๆที่ติดกับบนเสื้อนั้นจะหลุดลอกออกไปอย่างหมดจด

เบกกิ้งโซดา

– ให้เราผสมผงซักฟอกที่เราใช้ตามปกติเข้ากับน้ำเปล่า ตีให้เกิดฟอง จากนั้นให้เราใส่เบคกิ้งโซดาเทลงไปผสมประมาณ 2 ถ้วยตวง คนส่วนผสมให้เข้ากันดี ให้เรานำผ้าขาวที่เลอะคราบต่างๆนำมาขยี้ เน้นตรงบริเวณที่มีคราบ แช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม. เมื่อครบเวลาให้เราซักล้างตามปกติ คราบต่างๆที่ติดอยู่บนเสื้อของเรานั้นจะหลุดออกไปอย่างง่ายดาย

แ อ ส ไ พ ริ น

– ให้เรานำจำนวน 4-5 เม็ด มาบดเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นผสมเข้ากับน้ำร้อนประมาณ 1 ลิตร ให้เรานำผ้าขาวมาแช่ลงในน้ำที่เราได้เตรียมไว้แช่ทิ้งไว้นาน 1 คืน จากนั้นก็นำไปซักได้ตามปกติ หรือนำไปปั่นเครื่องได้ตามปกติเลย

น้ำส้มสายชู

– ก่อนอื่นให้เราทำการเทน้ำส้มสายชูลงไปผสมกับน้ำเปล่าในกะละมัง ปริมาณที่เท่ากัน จากนั้นให้เรานำผ้าที่ต้องการจะซักผ้าลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 60 นาที เมื่อเราจะเริ่มซักเราจะสังเกตได้ว่าคราบต่างๆที่ติดอยู่จะเริ่มหลุดออก แล้วทำการซักปกติ คราบที่ติดอยู่จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสำหรับเคล็ดลับการซักผ้าที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ ง่ายแค่นิดเดียว หากใครที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่ ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดู รับรองว่าจะหมดกังวลในเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : home kapook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here