เผยสูตรวิธีซักหมอนเก่า หมอนมีคราบเหลือง ให้กลับมาขาวใหม่อีกครั้ง

0

เผยสูตรวิธีซักหมอนเก่า หมอนมีคราบเหลือง ให้กลับมาขาวใหม่อีกครั้ง

ซักผ้า ซักหมอนเก่า เป็นอีกปัญหาที่ใครหลายคนยังหาวิธีการทำความสะอาดไม่ได้ เมื่อหมอนมีคาบเหลือง ซักออกยาก ไม่รู้ว่าจะซักยังไงถึงจะออก ในวันนี้ postsara จะพาเพื่อนๆไปดูสูตรในการทำความสะอาดหมอนเก่า หมอนที่มีคราบเหลือง เราสามารถจัดการค่าเหล่านั้นได้โดยง่าย และทำให้หมอนใบนั้นกลับมาขาวเหมือนดังเดิม

เท้าความแป๊ป หมอนพวกนี้ซื้อมาใช้เป็นเวลาสิบกว่าปี ไม่เคยซักเลย ส่วนหมอนคราบเหลืองๆ เยอะกว่าอันอื่น อันนี้มาจากของพ่อที่เป็นคนสูบบุหรี่ เวลานอนมันจะมีคราบกว่าของคนอื่น มันถึงเวลาแล้วสินะ ที่เราต้องหาข้อมูลดูก็พบว่าพวกมันซักได้ 55555 เค ตื่นเช้ากันแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า

เอาล่ะพวกเรา มาทำความสะอาดกันเถอะ

น้ำร้อน 1/3 ของถังซัก

ผงซักฟอก 1 ถ้วย

น้ำยาปรับผ้าขาว 1 ถ้วย

ผงขจัดคราบ 1/2 ถ้วย

น้ำยาล้างจาน 1 ถ้วย

บอแรกซ์ 1/2 ถ้วย

เบกกิ้งโซดา 1/2 ถ้วย

น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย

ใส่บอลซักผ้าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซัก

ใส่ส่วนผสมก่อน ปั่นให้เข้ากันสัก 3 นาที ค่อยใส่หมอนที่จะซัก เติมน้ำอุณหภูมิปกติพอให้ท่วมหมอน (น้ำก็ยังร้อนอยู่ 555) จากนั้นปั่นนาน 1 ชั่วโมง แล้วค่อยล้าง และขั้นสุดท้ายคือปั่นซักตามปกติ เป็นอันเสร็จ อาจจะไม่ขาวจั๊วะ เหมือนใหม่ แต่คราบ หรือรอยสีเหลืองๆ ดำๆ หายไปเลย ถ้าปั่นแห้งนานสัก 30 นาที แล้วใส่ผ้าขนหนูแห้ง จะช่วยซับละอองน้ำให้หมอนหมาดยิ่งขึ้นฮะ

เป็นสูตรการซักหมอนเก่าที่ยังสามารถนำมาซักทำความสะอาดออกได้ให้ดูเหมือนใหม่อีกครั้ง สุดยอดจริงๆ ทั้งคราบเหลืองออกหมดเลย ลองเอาสูตรนี้ไปทำกันนะครับ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : Teerapong Ananchaiprapa

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here