ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็มีแต่คนรัก เมื่อคุณทำตัวเองให้มีค่า

0

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็มีแต่คนรัก เมื่อคุณทำตัวเองให้มีค่า

เราทุกคนต่างอยากมีค่าในตัวเอง แต่แบบไหน ต้องทำยังไงให้ดูมีค่าในสายตาของคนอื่นขึ้นมาได้ และทำให้คนอื่นมองเห็นค่าในตัวคุณ ชื่นชม เรื่องนี้มีคำตอบให้คุณได้ คุณก็จะเป็นคนที่ดูมีค่าขึ้นมาเลย

คุณควรมีรอยยิ้มที่จริงใจให้กับคนอื่นอยู่เสมอ

รอยยิ้มที่จริงใจเกิดได้จากการมีความจริงใจให้กับคนอื่น ไม่เสแสร้งแกล้งทำ ไม่แกล้งยิ้ม มีความรู้สึกที่อยากเป็นมิตร จนอีกฝ่ายสัมผัสได้ถึงรอยยิ้มที่จริงใจของคุณได้

คุณควรฟังมากกว่าพูด

การรับฟังมากกว่าการพูดเป็นมารยาทที่ดี เมื่อไหร่ที่มีคนหนึ่งคนกำลังพูด คุณควรหยุดพูดและตั้งใจฟัง ไม่ควรพูดขัดจังหวะในขณะที่มีคนพูดอยู่ รับรู้ถึงความรู้สึกของผู้พูดพยักหน้ารับ ส่งสายตาตั้งใจฟังอย่างเป็นมิตรว่าคุณกำลังฟังอยู่

อย่ามัวแต่คิดถึงเรื่องของตัวเองขณะที่อยู่กับคนอื่นด้วย

ในยุคปัจจุบันที่ทุกคนต่างมีโลกส่วนตัวในการเล่นโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็นเวลาใดก็ตามก็สามารถหยิบขึ้นมาเล่นได้ทันทีแต่อยากให้คุณลองคิด ถ้ามีคนกำลังทำแบบเดียวกับคุณอยู่คุณจะรู้สึกอย่างไรเมื่อไหร่ที่คุณทำอย่างนั้นเรื่อยๆ ในขณะที่อยู่กับคนอื่นคุณจะยิ่งตัดโลกภายนอกของคุณออกทีละน้อย จนวันนึงคุณอาจจะรู้สึกโดดเดี่ยวอยาก ให้คุณลองใช้เวลาอยู่กับคนอื่น มองไปรอบข้าง ทำในสิ่งที่คุณไม่เคยทำ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์กับผู้คนอื่นอีกมากมาย

ดูแลตัวเองอยู่เสมอ

การดูแลตัวเองไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ เรื่องงาน เรื่องครอบครัว คุณควรแบ่งเวลาให้กับเรื่องต่างๆอย่างเหมาะสม ควรหาเวลาออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดี คุณลองหาเสื้อผ้าใหม่ๆให้คุณดูดีอยู่เสมอและการกินของที่มีประโยชน์จะช่วยให้คุณมีพลังในการทำสิ่งต่างๆได้สำเร็จ

รู้จักวางเป้าหมาย

การมีเป้าหมายในชีวิตจะทำให้คุณรู้ว่าคุณมีชีวิตเพื่ออะไร อยากให้คุณลองตั้งเป้าหมายให้กับตัวคุณเองจะทำให้คุณมีพลังมีกำลังใจในการทำงานในแต่ละวัน และจะทำให้คุณ ไปถึงเป้าหมายที่วางไว้เร็วยิ่งขึ้น

ให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

เมื่อไหร่ที่มีผู้รับก็จะมีผู้ให้ การให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนจะทำให้คุณรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก โดยที่คุณไม่ต้องมานั่งคิดว่าเค้าจะมองคุณว่าคุณเป็นคนแบบไหน ไม่คิดว่าเขาจะต้องมาให้อะไรเรากับมา แค่เราได้ให้ เราก็มีความสุขแล้ว ทำให้เราได้รู้สึกสบายใจ

แบ่งเวลาชีวิต

เวลาในแต่ละวันมีค่า ไม่อยากให้คุณปล่อยเวลามีค่าไปกับการทำงานเพียงอย่างเดียว อยากให้คุณได้ใช้เวลาทำในสิ่งที่คุณมีความสุข อาจจะเป็นการกินอาหารหลังเลิกงานกับเพื่อนที่ทำงานอย่างมีความสุข การออกกำลังกายทำให้คุณเองหุ่นดี อาจจะเป็นการกลับบ้านอย่างรวดเร็วเมื่อทำงานเสร็จ พักผ่อนดูทีวีอยู่ที่บ้าน อีกหลากหลายอย่างที่คุณควรแบ่งเวลาให้เป็นอย่าทำแต่งานคุณควรหาเวลาให้ตัวคุณเองมีความสุขบ้าง

ชื่นชมคนอื่นและตัวเองอย่างเท่าเทียมกัน

การชื่นชมยกย่องคนอื่นนั้น คนที่โดนชมมักจะยินดีเสมอ คุณควรมองเห็นความดีของคนอื่น ความเก่งของคุณอื่น และชื่นชมเขาด้วยความจริงใจ ยิ่งจะทำให้คนอื่นมองเห็นว่าคุณเป็นคนใจกว้างทำให้คนอื่นมองคนในแง่บวก และสิ่งต่างๆที่คุณเคยชมคนอื่นคุณอาจจะเป็นคนได้รับคำชมด้วยซ้ำ

ยอมรับความล้มเหลวแต่อย่ายึดติด

เมื่อไหร่ที่เราความล้มเหลว ในการทำงาน การใช้ชีวิตหรือแม้แต่ทั้งเรื่องอื่นๆก็ตาม ความล้มเหลวนั้นอาจเป็นความผิดพลาดจากสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เราไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้น แต่จงจำไว้ว่าความล้มเหลวไม่ได้เกิดขึ้นทุกครั้ง ขอให้คุณจงจำไว้ว่าวันนี้คุณล้มเหลวเพราะอะไร แล้วครั้งต่อๆไปคุณจะมั่นใจได้เลยว่า คุณจะไม่ล้มเหลวแบบเดิมซ้ำๆอีก

คิดถึงเรื่องที่ดีในตอนตื่นทุกเช้าและก่อนนอนทุกคืน

ขอให้คุณนึกถึงเรื่องดีๆในเวลาที่คุณตื่นนอนตอนเช้า ในวันนั้นคุณจะรู้สึกสดชื่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง มันจะมีความสุข คุณจะรู้สึกมีพลังในการทำงาน เมื่อไหร่ที่คุณจะหลับตานอนอยากให้คุณนึกถึงเรื่องดีๆ คุณจะมีความรู้สึกผ่อนคลาย คุณจะค่อยๆหลับตาพักผ่อนอย่างสบาย คุณจะปราศจากความรู้สึกหดหู่ในตอนเช้าและก่อนนอนอยากให้คุณลองทำแบบนี้ดู

เขียน / เรียบเรียงโดย : postsara

ได้รับแรงบันดาลใจจาก : women.trueid.net

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here