7 ท่าบริหารต้นแขน ให้สาวแขนอวบกลับมากระชับเรียวสวย

0

7 ท่าบริหารต้นแขน ให้สาวแขนอวบกลับมากระชับเรียวสวย

เทรนการออกกำลังกายที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ นอกจากที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีแล้วนั้นยังช่วยทำให้คุณมีรูปร่างที่ดีและกระชับมากยิ่งขึ้น

คนที่มีแขนใหญ่หรือมีไขมันมักจะเสียเปรียบเพราะดูจากรูปร่างภายนอกแล้วจะดูหนักกว่าที่ความเป็นจริง “แขน” เป็นอีกส่วนที่ผู้หญิงให้ความสำคัญมาก และส่วนนี้เป็นส่วนที่ทำให้กระชับได้ยากอีกส่วน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาสอนท่าบริหารสำหรับแขนโดยเฉพาะ และในวันนี้เราได้มี 7 ท่าการออกกำลังกายต้นแขน ที่จะช่วยทำให้ต้นแขนของคุณที่ไม่กระชับ ให้กลับมากระชับและดูฟิตแอนด์เฟิร์มมากยิ่งขึ้น 7 ท่าง่ายๆนี้มีท่าอะไรบ้างนั้น เรามาดูและทำตามไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

เริ่มท่า 1 : Side Reach

ในท่านี้ให้เราคุกเข่าลงบนเสื่อแผ่นโยคะ จากนั้นให้เรากางแขนออกทั้งสองข้างให้สุดแขนและให้คว่ำมือ จากนั้นให้เอียงตัวไปมาซ้ายขวาโดยให้แขนนำพร้อมกับหันหน้าไปทางทิศที่เอียงไปด้วย ให้สายตาของเราโฟกัสไปที่ปลายนิ้วมือทั้งสองข้างสลับกัน

ท่าที่ 2 : Arm Circles

ให้เราตั้งท่าเตรียมเหมือนเดิม ด้วยการคุกเข่าลงบนแผ่นเสื่อโยคะจากนั้นให้เรากำมือแล้วให้แกว่งแขนทั้งสองข้างเป็นวงกลมเล็กๆ โดยที่ร่างกายของเรานั้นไม่ต้องทำการขยับตามให้เราหมุนตามเข็มนาฬิกา 20 รอบ จากนั้นค่อยๆหมุนทวนเข็มนาฬิกาอีก 20 รอบสลับกันไป

ท่าที่ 3 : Up Forward Side

ให้เราตั้งท่าเตรียมเหมือนเดิม ด้วยการคุกเข่าลงบนแผ่นเสื่อโยคะ จากนั้นให้เราหงายมือและกางแขนทั้งสองข้างให้เป็นเส้นตรงชูแขนขึ้นประมาณ 45 องศาแล้วค่อยๆชูแขนขึ้นจนสุดจากนั้นให้เราวางแขนมาทางด้านหน้าหมุนไปเรื่อยๆประมาณ 10-15 ครั้ง ในท่านี้จะเป็นการบริหารช่วงแขน ให้มีต้นแขนที่เล็กลงได้เป็นอย่างดี

ท่าที่ 4 : Peeking Arms

ให้เราตั้งท่าเตรียมเหมือนเดิม ด้วยการคุกเข่าลงบนแผ่นเสื่อโยคะ จากนั้นให้เรากางแขนออกโดยทำการหงายมือขึ้น แล้วค่อยๆงอข้อศอกตั้งขึ้นประมาณ 90 องศา แล้วเราแขนทั้งสองข้างขยับมาอยู่ตรงหน้า จากนั้นให้กางออก ทำวนในท่านี้ไปเรื่อยๆประมาณ 10 ถึง 15 ครั้ง

ท่าที่ 5 : Angel Pumps

ให้เราตั้งท่าเตรียมเหมือนเดิม ด้วยการคุกเข่าลงบนแผ่นเสื่อโยคะ จากนั้นให้เรากางแขนและหงายมือขยับแขนขึ้นลง พยายามอย่าขยับตัวตาม ให้ทำตัวนิ่งๆ ให้เราขยับแขนเครื่องลงประมาณ 20 ครั้ง

ท่าที่ 6 : Shoulder Taps

ในท่านี้ให้เราตั้งท่าเตรียมเหมือนทำท่าวิดพื้น จากนั้นให้เราใช้มือข้างขวาขึ้นมาแตะไหล่ข้างซ้าย และวางมือกับสู่ในท่าเดิมทำสลับกัน 2 ข้าง ทำทั้งหมด 20 ครั้งต่อ 1 ข้างสลับไปมา

ท่าที่ 7 : Wrist Twists

ให้เราตั้งท่าเตรียมเหมือนเดิม ด้วยการคุกเข่าลงบนแผ่นเสื่อโยคะ จากนั้นให้เรากางแขนทั้งสองข้างออกโดยทำการหงายฝ่ามือขึ้นและหงายฝ่ามือลง ทำแบบนี้ขึ้นลง 10 ครั้งสลับกัน

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 7 ท่าการออกกำลังกายต้นแขนที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคน เพราะสามารถทำได้เองง่ายๆที่บ้านเพียงไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรแค่มีแผ่นเสื่อโยคะแค่ผืนเดียว หรือถ้าหากว่าใครไม่มีก็สามารถใช้เสื่อธรรมดาก็ได้ หมั่นดูแลในเรื่องของการออกกำลังกายเพื่อการมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : coco01

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here