คุณลุงเก็บข้าวเหลือในห้าง ไม่สนใจสายตาคนดูถูก เมื่อรู้ความจริงทำเอาน้ำตาไหล

0

คุณลุงเก็บข้าวเหลือในห้าง ไม่สนใจสายตาคนดูถูก เมื่อรู้ความจริงทำเอาน้ำตาไหล

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ได้มีเรื่องราวหนึ่งเป็นที่สนใจของชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กเผยภาพของคุณลุงท่านหนึ่งที่นั่งอยู่ในศูนย์อาหารของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แต่กลับมีผู้คนมองคุณลุงท่านนี้ด้วยสายตาที่ดูถูกเหยียดหยาม

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก อ่ะ’แอ้มมม เลดี้ซิ่ง ได้โพสต์เผยให้เห็นคุณลุงรายหนึ่งนั่งอยู่ในศูนย์อาหารห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง บนโต๊ะมีถุงใส่อาหารเหลือจากคนที่รับประทานแล้ว พร้อมข้อความบอกเล่าเรื่องราว ระบุว่า

ช่วยแชร์ให้ลุงแกหน่อยค่ะคนอื่นจะได้ไม่มองลุงด้วยสายตาดูถูกอีก ลุงคนนี้เหมือนเค้าไม่ค่อยเต็ม แต่จริงๆแล้ว จิตใจเค้าดีมากเลย ลุงแกมาเก็บเศษข้าวเหลือๆจากคนที่ไม่กินแล้ว

ทุกคนก็ต่างมองลุงด้วยความเหยียดหยามประมาณว่ามาเก็บทำไม เราเลยถามลุงว่าลุงจะเอาไปให้หมาหรอ ลุงบอกว่าใช่ หมาจรจัดเพียบเลย คนเราวัดกันที่เงินทอง หรือการแต่งตัวไม่ได้จริงๆ นับถือน้ำใจลุงจริงๆ ค่ะ

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้ามาแชร์บอกต่ออย่างกว้างขวาง พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นชื่นชมน้ำใจของคุณลุงเป็นจำนวนมาก

คนเราวัดกันที่เงินทอง หรือการแต่งตัวไม่ได้จริงๆ เราต้องมองไปที่จิตใจข้างใน ว่าความจริงแล้วเขาเป็นคนดี มีน้ำใจแม้กระทั่งสัตย์ นับถือน้ำใจลุงจริงๆ ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : อ่ะ’แอ้มมม เลดี้ซิ่ง

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here