วิธีนี้ง่ายมาก “ทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมัน” แค่ใส่สิ่งนี้ 1 ช้อนโต๊ะ

0

วิธีนี้ง่ายมาก “ทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมัน” แค่ใส่สิ่งนี้ 1 ช้อนโต๊ะ

แม่บ้านหลายๆคนคงจะมีปัญหาในเวลาที่เข้าครัว คิดที่จะทำเมนูทอด แต่ก็เบื่อกับมันทุกที เพราะไม่ว่าจะทอดอย่างไรก็อมน้ำมันตลอด โดยเฉพาะพวก โดนัททอด เฟรนฟรายทอดนี่อมน้ำมันสุดๆ เพราะฉะนั้นในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับดีๆที่จะทำให้ปัญหาเหล่านั้นหมดไป ขั้นตอนง่ายมากๆ มาดูกันเลย

เคล็ดลับทำของทอดไม่อมน้ำมัน ทำกันอย่าไร มาดูวิธีกัน!

1. นำกระทะไปตั้งไฟ ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในกระทะ จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใช้ตะหลิวเกลี่ยน้ำส้มสายชูให้ทั่วกระทะ แล้วปล่อยให้น้ำส้มสายชูเดือด จนแห้งไปเลยค่ะ

2. จากนั้นเทน้ำมันลงไปในกระทะ และลงมือทอดอาหารด้วยความร้อนสูง เพียงเท่านี้อาหารทอดของคุณก็จะไม่อมน้ำมันแล้วค่ะ

ส่วนเคล็ดลับเวลาประกอบอาหารก็คือ

– ต้องรอให้น้ำมันร้อนจัดเสียก่อน จึงค่อยใส่อาหารที่ต้องการลงไปทอด เพราะถ้าทอดนาน ๆ แล้วใช้ไฟอ่อน อาหารจะอมน้ำมัน และเมื่อสุกแล้วควรจะมีตะแกรงเพื่อให้น้ำมันหยดออกจากอาหาร และใช้กระดาษซับน้ำมันด้วยก็จะดีมาก

– อีกอย่างหนึ่งคือ คนที่ชอบพลิกอาหารไปมาระหว่างทอดโดยไม่จำเป็น ก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการอมน้ำมัน ควรรอให้สุกเหลืองไปด้านหนึ่งก่อน ค่อยพลิกกลับมาทอดอีกด้าน

แถมให้ นิดนึงสำหรับคนที่ชอบทอดเฟรนช์ฟรายทานเอง ซึ่งมักประสบกับปัญหาอมน้ำมันอยู่บ่อย ๆ เพียงแค่นำเฟรนช์ฟรายไปแช่แข็งก่อนนำไปทอด จะทำให้เฟรนช์ฟรายกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน

วิธีป้องกันปัญหาการทอดติดกระทะ

เทน้ำมันสำหรับทอดเหมือนปกติ แต่ก่อนจะใส่ของที่เราจะทอด ให้ทอดขิงก่อน โดยหั่นขิงลงไปบางๆ 3-5 ชิ้น ทอดจนขิงเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง หรือสุกเกรียม จากนั้นก็ตักขิงออก แล้วตามด้วยของที่จะลงไปทอด แค่นี้ก็จะได้อาหารที่ไม่ติดกระทะแล้วค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับการทอดอาหารไม่อมน้ำมันป้องกันปัญหาการทอดติดกระทะแบบง่ายๆ ที่ทำแล้วรับรองได้ผลดีสุดๆเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : board.postjung.com , share-si.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here