5 สูตร แก้ฝ้า กระ จุดดำ ด้วยมะนาวบ้านๆ ปลอดภัยได้ผล

0

5 สูตร แก้ฝ้า กระ จุดดำ ด้วยมะนาวบ้านๆ ปลอดภัยได้ผล

ฝ้า เป็นปัญหาของคุณเริ่มที่จะมีอายุ เป็นปัญหาสุดแสนจะกลุ้มใจของผิวพรรณ เรียกได้ว่าเป็นญาติสนิทกับรอยกระเลยก็ว่าได้ แต่ฝ้านั้นมีบริเวณที่เป็นวงกว้าง มองเห็นชัดเกิดขึ้นได้ทุกส่วนบนใบหน้า แต่ส่วนใหญ่แล้วนั้นจะเกิดบริเวณโหนกแก้ม โดยตัวเลขเฉลี่ยของคนที่เป็นฝ้าส่วนใหญ่จะมีอายุประมาณ 30 ปีขึ้นไป

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับวิธีแก้ไข กำจัดฝ้าออกจากใบหน้าเรากัน เป็นวิธีง่ายๆ สิ่งที่ใช้ก็หาได้ตามบ้านๆเลย

1. วิธีรักษาฝ้าด้วยมะนาวสด

วิธีรักษาฝ้าด้วยเพียงฝานมะนาวออกเป็นแผ่น แล้วนำมาถูกับหน้าบริเวณที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำต่อเนื่องเป็นประจำอย่างน้อย 1 เดือน คุณจะพบว่าปัญหาฝ้าบนใบหน้าของคุณดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

2. วิธีรักษาฝ้าด้วยมะนาวผสมน้ำผึ้ง

นำน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกัน และพอกหน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาทีคุณจะพบว่าใบหน้าของคุณจะเกลี้ยงเกลา นุ่มนวลขึ้น

3. วิธีรักษาฝ้าด้วยมะนาว น้ำส้มคั้น โยเกิร์ต

นำมะนาว น้ำส้มคั้น โยเกิร์ต ในอัตราส่วนเท่ากันมาผสมกัน จากนั้นพอกหน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วล้างออก วิตามินซีในน้ำมะนาวและน้ำส้ม จะช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใส และในโยเกิร์ตจะมีเอนไซต์ช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มอีกด้วย

4. วิธีรักษาฝ้าด้วยมะนาวดินสอพอง

นำดินสอพอง 5 – 6 เม็ดมาบดผสมกับน้ำมะนาวให้กลายเป็นเนื้อเหลว จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้ที่หน้าประมาณ 10 – 15 นาที จะทำให้ผิวใสขึ้น ลดปัญหาฝ้าที่มากวนใจ

5. วิธีรักษาฝ้าสูตรลอกเซล์

มะนาว น้ำมันมะกอก เกลือนำน้ำมะนาว 1 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา และ เกลือ ครึ่งช้อนชา มาผสมกันหลังจากนั้นนำมาสครับที่ใบหน้าเน้นบริเวณที่มีปัญหาฝ้า เกลือจะช่วยลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้ว น้ำมันมะกอกให้ความชุ่มชื่น ส่วนน้ำมะนาวก็มีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้หน้าขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

นอกจากน้ำมะนาวที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องการรักษาฝ้าแล้วนั้น น้ำมะนาว.. ยังมีคุณสมบัติช่วยเรื่องสิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งนับว่าน้ำมะนาวมีประโยชน์มากมายมหาศาล ส่วนสาวๆ คนไหนที่ชอบทาเล็บแล้วมีปัญหาเล็บเหลืองก็สามารถนำมะนาวมาถูเล็บเพื่อขจัดคราบได้รับรองว่าไม่แพ้อย่างแน่นอน เพราะเล็บเป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้วจึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงผิวภายนอกแล้ว การดื่มน้ำมะนาวก็ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งได้เช่นกัน

ขอขอบคุณ : Postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here