รีบหามาปลูก! ต้นไม้ 5 ชนิดปลูกไว้ในห้องนอน ช่วยให้สุขภาพดี ห่างไกลโรค

0

รีบหามาปลูก! ต้นไม้ 5 ชนิดปลูกไว้ในห้องนอน ช่วยให้สุขภาพดี ห่างไกลโรค

การนอนหลับ เป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด หากคุณมีการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอก็จะก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของคุณโดยตรง มักจะส่งผลกระทบต่อ อารมณ์ สุขภาพที่แย่ลง รวมไปถึงการเกิดโรคต่างๆได้

การทำสมาธิสามารถช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น การนับแกะและการใช้ยาแม้จะช่วยได้บ้าง แต่บางครั้งสิ่งเหล่านี้ก็ทำให้เวลานอนของคุณเปลี่ยนไปและเหลือน้อยลง

เมื่อตรึกตรองดูแล้ววิธีที่ดีที่สุด คุณควรไปสัมผัสอากาศภายนอก ไปรับแสงแดด ชื่นชมดอกไม้ ฟังเสียงนกร้อง มันจะเป็นประโยชน์มากสำหรับคุณ บางครั้งเมื่อเราออก ไปสัมผัสบรรยากาศภายนอกบ้างอาจทำให้การนอนหลับของเรายาวนานและดีขึ้นได้

ประโยชน์ของการนำต้นไม้เข้ามาไว้ในบ้านของคุณ

– สุขภาพโดยรวมจะดีขึ้น

– ส่งเสริมอารมณ์

– อากาศดีขึ้น

– ช่วยระบายอากาศ

– ลดความเครียด

– ลดความวิตกกังวล

– มีกลิ่นที่สดชื่น

– อารมณ์ดี

– บรรเทาอาการปวดหัว

– การทำงานของสมองดีขึ้น

– หลับสนิท

ต้นไม้ที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้การนอนของคุณ หลับสบายทั้งคืน

1. ลาเวนเดอร์

ลาเวนเดอร์เป็นหนึ่งในพืชที่ปลูกง่ายที่สุด ปลูกได้ทั้งในกระถางหรือในสวนของคุณ ลาเวนเดอร์มีน้ำมันหอมระเหย เพียงคุณนำมันเข้าไปในห้องนอนของคุณในเวลา กลางคืน จะช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวล อัตราการเต้นของหัวใจลดลง ทำงานเป็นยากล่อมประสาทธรรมชาติ จะช่วยให้ตัวคุณนั้นหลับสบายมากขึ้น

2. ต้นไอวี่

เป็นพืชที่ปลูกได้ง่าย อีกทั้งมันยังสามารถเจริญเติบโตได้ด้วยตัวมันเอง นาซ่าพบว่านี้คือสุดยอดของต้นไม้ที่ช่วยปรับอากาศให้บริสุทธิ์ที่สุด ไอวี่ ช่วยลดระดับเชื้อราในอากาศได้เกือบ 100% เชื้อราในอากาศทำให้การหายใจติดขัด ทำให้เกิดอาการหอบหืด นอนกรน และโรคภูมิแพ้ นำไม้เลื้อยชนิดนี้ไปไว้ใน ห้องนอนของคุณมันจะกำจัดเชื้อราในอากาศและทำให้คุณนอนหลับสนิทตลอดคืน

3. ว่านหางจระเข้

นาซ่ายังระบุไว้ว่า ว่านหางจระเข้เป็นต้นไม้ที่ช่วยปรับอากาศที่สุดยอด มันปล่อยออกซิเจนในเวลากลางคืน และออกซิเจนจะช่วยให้การนอนของคุณดีขึ้น นอกจากนี้ มันยังเป็นพืชที่ทนและง่ายต่อการดูแล บางคนเรียกว่านหางจระเข้ว่า ‘ต้นไม้แห่งความเป็นอมตะ” มันปลูกง่ายโดยการใช้วิธีตอนกิ่ง คุณจะได้รับประโยชน์จากมันมาก จึงควรมีไว้ในห้องพักของคุณ

4. ลิ้นมังกร

ต้นไม้ชนิดนี้มีความสวยงามเหมาะสำหรับการตกแต่ง อีกทั้งยังช่วยให้หลับสนิท มันช่วยกรองออกซิเจนในห้องและปรับอากาศทั้งหมดให้ดีขึ้น ยิ่งกว่านั้นพวกมันปลูก และดูแลง่าย ดีต่อทางเดินหายใจทำให้หายใจสะดวกขึ้น สวยงามสบายตาและช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ควรมีไว้ในที่ทำงานสักหนึ่งต้นมันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพใน การทำงานของคุณและอีกหนึ่งต้นในห้องนอนมันจะทำให้อากาศภายในห้องบริสุทธิ์ และทำให้การนอนหลับของคุณดีขึ้น

5. ดอกมะลิ

ดอกมะลิมีความสวยและหอมมาก เพียงแค่สูดดมกลิ่นหอมของมันก็สามารถช่วยลดความวิตกกังวลและทำให้คุณรู้สึกสงบ เหน็บดอกมะลิในกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าถือ ของคุณมันจะช่วยทำให้คุณผ่อนคลาย ดังนั้นดอกมะลิจึงสามารถช่วยให้คุณหลับสนิท และตื่นขึ้นมาพร้อมกลิ่นหอมที่สดชื่น มันจะคุ้มค่ามากเมื่อนำต้นไม้เหล่านี้ไว้ในบ้าน

แน่นอนอยู่แล้ว คุณภาพของอากาศสามารถส่งผลต่อการทำงานและการนอนหลับ และมันสามารถส่งผลต่อทุกๆเรื่องทั้งหมดในการดำรงชีวิตของคุณ การนอนหลับที่ เพียงพอจะช่วยให้มีสุขภาพดี เพิ่มประสิทธิผลในด้านอารมณ์ที่ดี ช่วยกำจัดเชื้อราในอากาศภายในห้องนอนและปรับอากาศให้ดีขึ้น ทำให้หลับสนิทและส่งผลดีให้กับ ชีวิตประจำวันของคุณ

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthyfoodstar.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here