ทายนิสัยตาม 12 เดือนเกิด ตาเห็นชัดจริง

0

ทายนิสัยตาม 12 เดือนเกิด ตาเห็นชัดจริง

วันนี้มีคำทำนายทายลักษณะนิสัยตามเดือนเกิดทั้ง 12 เดือนมาฝากอีกแล้ว เป็นการทายนิสัยที่รู้ลึกรู้จริง แม่นอย่างกับตาเห็น ลองไปดูกับว่าเดือนเกิดของคุณมีนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือเปล่า หรือว่าคุณแอบซ่อนนิสัยหรือพฤติกรรมแบบใดไว้ในใจ ลองไปติดตามอ่านคำพยากรณ์ด้านล่างพร้อมกัน ลองอ่านแล้วบอกเลยว่าแม่นมาก!!

เกิดเดือนมกราคม

เป็นคนค่อนข้างดื้อ ใจแข็ง จริงจังและเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูง แอบขี้อิจฉานิดๆ และก็เป็นคนที่มักจะเอาใจใส่ผู้อื่นอยู่เสมอ รู้จักวิธีที่จะทำให้ผู้อื่นมีความสุข มีความโรแมนติก แต่แสดงออกไม่เก่ง เป็นคนกตัญญู รักเด็ก รู้จักวางตัวในการเข้าสังคม ช่างสังเกต ชอบให้คำแนะนำหรือสั่งสอน ชอบวิพากย์วิจารณ์ แต่ทำงานเก่ง หัวไว ฉลาดหลักแหลม ภายนอกค่อนข้างเงียบขรึม แต่ถ้าตื่นเต้นจะออกอาการชัดเจน เก็บเงินเก่ง รู้จักใช้เงิน สุขภาพแข็งแรง อ่านแล้วตรง แชร์เก็บไว้ให้เพื่อนๆเล่นกันด้วยนะคะ สาธุ ขอให้เจริญๆค่ะ

เกิดเดือนกุมภาพันธ์

ช่างเพ้อช่างฝัน แต่ไม่ได้คิดไปไกลเกินจริง เป็นคนที่บุคลิกแปรปรวน รวมทั้งอารมณ์ก็ปรับเปลี่ยนได้ง่าย โดยรวมเป็นคนขี้อาย นิ่งเงียบ เจียมเนนื้อเจียมตัว เป็นคนมีเสน่ห์และซ่อนความเซ็กซี่เอาไว้ รวมไปถึงความดื้อด้วย บางครั้งเผลอแสดงอาการก้าวร้าวออกมาให้เห็นเมื่อถูกบังคับหรือถูกจำกัดให้เดินในกรอบ เป็นคนรักอิสระ ไม่ชอบเรื่องจุกจิกไร้สาระ ขี้รำคาญแต่โกรธง่ายหายเร็ว มีโลกส่วนตัวสูง แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นคนที่มีเพื่อนเยอะ ชอบผูกมิตร แต่แสดงออกไม่เก่ง อ่อนไหว ลึกซึ้ง จึงทำให้เสียความรู้สึกง่าย มีความทะเยอทะยานในหน้าที่การงาน มุ่งมั่นจริงจังเพื่อไปสู่เป้าหมาย เก็บเงินไม่เก่ง สุรุ่ยสุร่าย เชื่อเรื่องดวงเรื่องไสยศาสตร์ อ่านแล้วตรง แชร์เก็บไว้ให้เพื่อนๆเล่นกันด้วยนะคะ สาธุ ขอให้เจริญๆค่ะ

เกิดเดือนมีนาคม

คนเกิดเดือนมีนาคมเป็นตัวของตัวเองสูง มีเสน่ห์และเซ็กซี่ ดูลึกลับ น่าค้นหา แต่เป็นธรรมชาติไม่ประดิษฐ์ จึงมักจะเป็นที่น่าสนใจหรือเป็นจุดสนใจของคนรอบข้าง ชอบเพ้อฝัน รักจินตนาการ ชอบเดินทางท่องเที่ยว ชอบแต่งบ้าน เป็นคนใจกว้างและขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือคนอื่น เอาใจใส่ และเทคแคร์คนรอบข้างเก่ง ส่วนตัวแล้วรักสันติภาพและความสงบสุข แต่ในขณะเดียวกันก็ค่อนข้างเจ้าอารมณ์พอสมควร บางครั้งเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย บางครั้งโกรธง่ายก็โกรธง่าย ไม่พอใจเก่ง แต่สุดท้ายก็ใจอ่อน ย้อนแย้งทีเดียว อ่านแล้วตรง แชร์เก็บไว้ให้เพื่อนๆเล่นกันด้วยนะคะ สาธุ ขอให้เจริญๆค่ะ

เกิดเดือนเมษายน

คนเกิดเดือนเมษายนค่อนข้างหลงตัวเอง และมักจะเสน่ห์ต่อคนที่รักคุณเท่านั้น ไม่ใช่พวกโดดเด่นสะดุดตา เป็นที่น่าจับตามองของคนทั่วไป เป็นคนมีจิตใจเข้มแข็ง เป็นที่ปรึกษาที่ดีได้ มีมนุษยสัมพันดีมาก เป็นมิตร มีความกล้าหาญ ชอบการผจญภัย มีความอ่อนโยนทั้งที่ชื่นชอบความท้าทาย และค่อนข้างใจร้อน ตัดสินใจเร็ว แต่มักจะเสียใจในภายหลังอยู่บ่อย ๆ และเป็นคนก้าวร้าวในบางอารมณ์ ความจำเป็นเลิศ ส่วนเรื่องสุขภาพมักจะเจ็บหน้าอก และปวดศีรษะอยู่บ่อย ๆ อ่านแล้วตรง แชร์เก็บไว้ให้เพื่อนๆเล่นกันด้วยนะคะ สาธุ ขอให้เจริญๆค่ะ

เกิดเดือนพฤษภาคม

คนฤษภาคมเป็นคนที่มีทักษะในการโน้มน้าวจิตใจผู้อื่นได้ดี และมักจะเกิดมาพร้อมญาณทิพย์ญาณสัมผัสพิเศษ หรือเป็นพวกที่มีลากสังหรณ์แม่นยำ มีนิสัยดูก้าวร้าว โกรธง่าย มีอารมณ์ฉุนเฉียว เป็นคนใจแข็ง ปากแข็ง เข้มแข็งและเอาแต่ใจ เป็นพวกความคิดคมคาย นอกจากนี้ยังเป็นคนที่เพ้อฝัน มีจินตนาการสูง รูปลักษณ์ภายนอกต้องดูดี เป็นพวกเอาใจใส่ตัวเอง เป็นพวกรักการเดินทาง ไม่ชอบอยู่นิ่ง หลงงใหลศิลปะรักวรรณกรมม ทำงานเก่ง มีชีวิตชีวา และค่อนข้างสุรุ่ยสุร่าย ส่วนสุขภาพมักจะมีปัญหาที่หู และลำคอ หายใจไม่ค่อยคล่อง อ่านแล้วตรง แชร์เก็บไว้ให้เพื่อนๆเล่นกันด้วยนะคะ สาธุ ขอให้เจริญๆค่ะ

เกิดเดือนมิถุนายน

คนที่เกิดเดือนมิถุนายน มีนิสัยเป็นมิตร มีเพื่อนเยอะ เข้ากับคนง่าย มีทักษะการเจรจาที่ดี ต่อรองโต้เถียงเก่ง พูดจานุ่มนวลน่าฟัง เป็นคนที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ช่างฝัน ชอบเพ้อและมโนเก่ง ไอเดียบรรเจิด ความรู้สึกไว สุภาพ แต่ก็เป็นคนที่จิตใจโลเล ตัดสินใจช้า อารมณ์แปรปรวน สองบุคลิก แต่ก็เป็นคนตลกและมีอารมณ์ขัน ชอบความเฮฮา อ่อนไหวง่าย เสียใจก็ง่าย จึงมักจะใช้เวลาเยียวยาตัวเองค่อนข้างนาน เลือกเยอะ ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองเสมอ จึงมีนิสัยจู้จี้จุกจิก ดูเรื่องเยอะในบางครั้ง แต่งตัวเก่ง รักสวยรักงาม และชอบทำให้ตัวเองดูดี แต่ก็เบื่อง่าย ขี้รำคาญ ส่วนสุขภาพมักจะเป็นโรคหวัด อ่านแล้วตรง แชร์เก็บไว้ให้เพื่อนๆเล่นกันด้วยนะคะ สาธุ ขอให้เจริญๆค่ะ

เกิดเดือนกรกฎาคม

คนเป็นเฮฮา มีเพื่อนเยอะ เพราะเป็นคนที่ใครอยู่ด้วยก็รู้สึกสนุก แต่โดยปกติจะเป็นตัวของตัวเองสูง เป็นพวกนิ่งๆ เงียบๆ โดยธรรมชาติชอบอยู่คนเดียว ติดบ้าน บางครั้งจมอยู่กับอดีต ถ้ามีคนทำให้โกรธจะอภัยง่าย แต่ไม่คิดจะลืม ไม่ชอบความอึกทึกครึกโครม เป็นพูดจาน่าฟัง มีความคิดดี มีไหวพริบ ฉลาด แถมยังเป็นคนเรียนเก่ง ถ้าทำงานก็จะตั้งใจมีความมุ่งมั่นสูง เป็นคนอารมณ์แปรปรวนบางครั้งแต่ไม่ใช่ประเภทก้าวร้าว นอกจากจะเจอเหตุการณ์ที่ทำให้ถึงขีดจำกัด เข้าใจยาก และไม่ค่อยมีใครเข้าใจตัวตนของคนเกิดเดือนนี้นัก ที่จริงก็คือพวกอ่อนไหวง่าย ชอบวิเคราะห์อ่านคน เสียใจนาน และเยียวยาตัวเองนาน ส่วนสุขภาพมักจะมีปัญหาช่องท้อง ลำไส้ และระบบการย่อยอาหาร อ่านแล้วตรง แชร์เก็บไว้ให้เพื่อนๆเล่นกันด้วยนะคะ สาธุ ขอให้เจริญๆค่ะ

เกิดเดือนสิงหาคม

มีจิตใจอ่อนโยน ใจกว้าง ห่วงใยผู้อื่น จนบางครั้งมากไปก็มี เป็นที่ปรึกษาที่ดี ช่างสังเกต เป็นคนตลก หัวเราะง่าย ทำให้เป็นคนมีเสน่ห์มาก มีภาวะความเป็นผู้นำสูง กล้าหาญ ไม่กลัวที่จะเสี่ยง มีความทะเยอทะยานสูง แต่ตัดสินใจไม่ค่อยเด็ดขาดเท่าไร แต่บางมุมก็แอบมีความขี้อิฉาอยู่ลึกๆ โกรธเคืองง่าย ระมัดระวังและรอบคอบ รักการเพ้อฝัน มีความสามารถด้านศิลปะ ดนตรี และการป้องกันตัว เป็นคนโรแมนติก อ่อนไหวง่ายแต่ไม่ค่อยอ่อนแอ ส่วนเรื่องสุขภาพค่อนข้างขี้โรค ป่วยออด ๆ แอด ๆ อ่านแล้วตรง แชร์เก็บไว้ให้เพื่อนๆเล่นกันด้วยนะคะ สาธุ ขอให้เจริญๆค่ะ

เกิดเดือนกันยายน

พื้นฐานเป็นคนเงียบๆ ปากแข็งแต่นิสัยอ่อนโยน มีความมั่นใจในตัวเองสูง ใจกว้าง และมีทักษะในการประนีประนอม เข้าสังคมได้ดีมีความระมัดระวังตัวเองสูง ความรู้สึกไว ชอบวิพากษ์วิจารณ์ ชอบชี้ชอบแสดงความเห็นหรือบอกกล่าวถึงความผิดพลาดของผู้อื่นให้รู้ ช่างระวังระมัดระวังตัวสูง ความรู้สึกไว เจ้าระเบียบ เป็นคนมั่นคงจงรักภักดี แต่บางครั้งก็มีเล่ห์กล แอบซิกแซกหลบหลีก เป็นคนทำงานเก่ง ความจำดี ฉลาด มีความรู้ และชอบที่จะหาข้อมูล รักกีฬา มีนิสัยเฮฮา และชอบการเดินทาง เก็บอารมณ์เก่ง ชอบคิดเล็กคิดน้อย อ่านแล้วตรง แชร์เก็บไว้ให้เพื่อนๆเล่นกันด้วยนะคะ สาธุ ขอให้เจริญๆค่ะ

เกิดเดือนตุลาคม

มีท่าทางและบุคลิกที่ดี พูดเก่ง ชอบการพูดคุย มนุษยสัมพันธ์ดี เพื่อนเยอะ รักเพื่อนมาก ให้ความสำคัญกับเพื่อนเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็เป็นคนที่ทำให้เพื่อนเสียความรู้สึกเป็นประจำ เพราะมักจะเป็นคนผิดสัญญา ผิดนัด หรือชอบให้ความหวังลม ๆ แล้ง ๆ กับเพื่อน แต่ยังมีความดีที่สามารถแก้ไขสถานการณ์หรือกู้คืนความรู้สึกของเพื่อนได้รวดเร็ว และลึก ๆ เป็นคนดื้อดึง ขี้งอน ไม่ค่อยสนใจสิ่งที่คนอื่นคิด แต่ก็มีอารมณ์สุนทรี รักศิลปะ วรรณกรรม รักเด็ก และการเดินทาง ส่วนเรื่องการเงินค่อนข้างสุรุ่ยสุร่าย ซื้อง่ายจ่ายเร็ว จึงเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ อ่านแล้วตรง แชร์เก็บไว้ให้เพื่อนๆเล่นกันด้วยนะคะ สาธุ ขอให้เจริญๆค่ะ

เกิดเดือนพฤศจิกายน

พื้นฐานเป็นคนพูดน้อย เป็นพวกปากแข็ง และมีอารมณ์ปรวนแปร บางครั้งเลยดูเหมือนเป็นคนเอาใจยาก รักสันโดษ แต่ชอบกระตุ้นหรือผลักดันตัวเองด้วยวิธีแปลก ๆ ที่คนอื่นไม่ค่อยเข้าใจ เป็นคนทำงานเก่ง ขยัน ฉลาดหลักแหลม ศักยภาพเต็มเปี่ยม เป็นคนโรแมนติกและมีมุมมองด้านความรักที่ลึกซึ้ง จุดเด่นคือความคิดที่แหวกแนว มักจะมีไอเดียแปลกใหม่ ความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ แม้บางครั้งความคิดจะสุดโต่งและล้ำเกินไปจนคนอื่นตามไม่ทันไป คนเกิดเดือนนี้ส่วนมากมักจะเป็นคนที่ความลับเยอะ แต่ก็เป็นพวกอยากรู้อยากเห็นเรื่องชาวบ้านเช่นกัน ขุดความลับของคนอื่นเก่ง ในขณะเดียวกันก็ซ่อนความลับเก่งด้วย โดยรวมแล้วน่ารัก มีความ กล้าหาญและใจกว้าง อ่านแล้วตรง แชร์เก็บไว้ให้เพื่อนๆเล่นกันด้วยนะคะ สาธุ ขอให้เจริญๆค่ะ

เกิดเดือนธันวาคม

คนเกิดเดือนธันวาคมเป็นคนทะเยอทะยาน ใจร้อน และความอดทนต่ำ แต่มี มีทักษะเป็นผู้นำสูง ใจกว้าง ซื่อสัตย์ และเชื่อถือได้ จึงมักจะเป็นผู้ที่มีอิทธิพลในองค์กร เป็นหัวหน้างาน แม้จะเจ้าระเบียบในบางเรื่อง แต่ก็เป็นที่เคารพนับถือจากลูกน้องผู้ร่วมงาน ชอบที่จะเข้าสังคม ชอบเป็นจุดสนใจ และชอบที่จะได้รับความรัก มั่งคงไม่โลเลอ่อนไหว ไม่เห็นแก่ตัว บุคลิกภาพดี มีความมั่นใจในตัวเองสูง ภูมิใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่เสมอ รักอิสระ รักความเฮฮา โดยพื้นฐานเป็นคนมีอารมณ์ขัน และมีความเซ็กซี่อยู่ในตัว อ่านแล้วตรง แชร์เก็บไว้ให้เพื่อนๆเล่นกันด้วยนะคะ สาธุ ขอให้เจริญๆค่ะ

อ่านแล้วเป็นอย่างไรบ้าง ตรงกับตัวจริงของคุณไหม หรือว่าได้รู้นิสัยลึกๆ ที่อาจแอบซ่อนอยู่ในตัวคุณแล้วใช่ไหม อะไรที่ดีด็ควรเก็บรักษาเอาไว้ อันไหนไม่ได้พยายามปรับเปลี่ยนแก้ไขให้ดีขึ้นได้ ดวงชะตาหรือแม้แต่นิสัยเปลี่ยนแปลงได้เสมอ แค่เริ่มที่ตัวเราเอง

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here