ปลูกไม้มงคลประจำวันเกิด ชีวิตเจริญก้าวหน้า มีเงินทองเหลือเก็บเหลือใช้

0

ปลูกไม้มงคลประจำวันเกิด ชีวิตเจริญก้าวหน้า มีเงินทองเหลือเก็บเหลือใช้

วันนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของ ไม้มงคลประจําวันเกิด มีไว้ติดบ้านเสริมโชคลาภ มีทั้งต้นไม้จัดสวนมงคลให้สวนทั้งสวยและร่มรื่นไปในคราวเดียวกัน แถมยังมีความเชื่อว่าจะอยู่เย็นเป็นสุขตามมาด้วย นอกจากได้สวนที่สวยแล้วยังได้ความเป็นสิริมงคลเข้าบ้าน

ไม้มงคล คนเกิดวันอาทิตย์

คนที่เกิดวันอาทิตย์ จะเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง มีความมุ่งมั่นตั้งใจพยายาม ช่วงชีวิตในวัยเด็กนั้นอาจจะไม่สุขสบายมากนักแต่จะมีความพร้อมฐานะมั่นคงในยามเติบโต เป็นคนจิตใจกว้าง ชอบช่วยเหลือผู้อื่นมีเมตตา สิ่งเหล่านี้ทำให้คนเกิดวันอาทิตย์ควรระวังการใช้จ่ายให้มาก

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ดอกไม้สีเหลือง หรือสีส้ม เนื่องจากเป็นสีที่ถูกโฉลกและจะช่วยเสริมสิริมงคล เช่น โปยเซียน กุหลาบ ราชพฤกษ์ จำปาโกสน

ไม้มงคล คนเกิดวันจันทร์

คนที่เกิดวันจันทร์ มักเป็นที่รักของคนทั่วไป เป็นคนนอบน้อมมีเสน่ห์พูดจาไพเราะ เข้ากับผู้ใหญ่ง่าย กิริยาวาจาอ่อนหวานนุ่มนวล แต่เมื่อไหร่ที่โมโหจะเป็นคนปากร้าย คนที่เกิดวันจันทร์ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่ดูแลตัวเองมาตั้งแต่วัยเด็กเติบโตมาด้วยตัวเอง และเป็นคนอ่อนไหวในเรื่องความรู้สึก ชอบเอาใจผู้อื่นและชอบการถูกผู้อื่นเอาใจด้วยเช่นกัน

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ดอกไม้สีขาว หรือดอกไม้สีเหลือง เป็นสีที่ถูกโฉลกมาก เช่น วาสนา มะลิ โปยเซียนจำปี กวนอิมมะม่วง พลูด่าง แก้ว มะยม

ไม้มงคล คนเกิดวันอังคาร

คนที่เกิดวันอังคาร ส่วนใหญ่จะเติบโตจากการเลี้ยงดูด้วยผู้อื่น ในวัยเด็กมักจะไม่เชื่อฟังพ่อแม่ ชีวิตของคนที่เกิดวันอังคารจะเหมือนน้ำที่ขึ้นและลงๆอยู่เสมอ เพราะว่าคนที่เกิดวันอังคารนั้นใช้เงินเยอะ ชอบใช้เงินเปลืองไม่รู้จักประหยัดอดออม คนที่เกิดวันอังคารถ้าได้ไปอยู่ทำงานที่ไกลบ้านจะเกิดความก้าวหน้าเพราะคนที่เกิดวันอังคารนั้น จะมีนิสัยกล้าหาญ เป็นคนจริงใจ แต่พูดจาตรงไปตรงมาไม่เกรงใจใคร จึงทำให้มีเพื่อนแท้น้อย

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ดอกไม้สีแดง หรือสีชมพู เพราะว่าเป็นสีที่ถูกโฉลกและยังเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต เช่น เข็ม ชบา โปยเซียน กุหลาบ พญายอ โกสน

ไม้มงคล คนเกิดวันพุธ

คนที่เกิดวันพุธนั้นส่วนใหญ่จะเติบโตมาพร้อมกับโรคประจำตัว หาญาติพี่น้องที่พึ่งพาได้ยาก อีกทั้งยังต้องช่วยเหลือญาติพี่น้องด้วย ชีวิตไม่ได้อยู่ดูแลพ่อแม่ เพื่อนส่วนใหญ่ของคนที่เกิดวันพุธนั้น จะมีอายุมากกว่าหรือฐานะที่สูงกว่า ถ้าคนที่เกิดวันพุธได้บวชเรียนจะเด่นดังในวงการศาสนา มีอุปนิสัยจิตใจดี มีน้ำใจ พูดเพราะ พูดจาเปิดเผยตรงไปตรงมา มีความรักที่ซื่อสัตย์จริงใจต่อเพื่อนฝูง มีเสน่ห์ ใจกว้างไม่คิดมาก ไม่เคร่งเครียดกับชีวิต

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ดอกไม้ที่มีสีเหลือง เพราะเป็นสีที่ถูกโฉลกเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง เช่น โปยเซียน วาสนา กล้วย ราชพฤกษ์ กุหลาบ โกสน พลูด่าง

คนที่เกิดวันพุธกลางคืน

จะเป็นคนหัวรั้น เชื่อคนยากและไม่ปรับปรุงแก้ไขนิสัยของตัวเอง มีนิสัยเชื่อใจคนที่ไม่จริงใจแต่คนที่จริงใจกลับไม่เชื่อ มีฐานะไม่มั่นคง มีเงินทองแต่ไม่พอใช้จ่าย มีความรู้ความสามารถ มีความตั้งใจเด็ดเดี่ยวแต่น้อยคนที่จะประสบความสำเร็จ ส่วนใหญ่จะมีฐานะมั่นคงและตั้งตัวได้เมื่ออายุมากแล้ว

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ต้นไม้สีเหลือง หรือต้นที่มีดอกไม้สีเหลือง เช่นเดียวกับคนเกิดวันพุธกลางวัน เช่น โปยเซียน วาสนา กล้วย ราชพฤกษ์ กุหลาบ โกสน พลูด่าง

ไม้มงคล คนเกิดวันพฤหัสบดี

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี จะมีรูปร่างสง่างามมีความละเอียดอ่อน มีความเรียบร้อย พูดจาฉะฉานมีสติตลอดเวลา ปัญญาฉลาดหลักแหลม เป็นผู้หาความรู้ใส่ตัวอยู่เสมอ ทำงานได้อย่างประณีตเรียบร้อย และมีความคิดเป็นของตัวเองจนไม่รับฟังคนอื่น เป็นคนโกรธง่ายแต่หายเร็ว มีความมุ่งมั่นหากตัดสินใจแล้วจะไม่มีทางเปลี่ยนแปลง มีความทะเยอทะยานชอบเอาชนะ อยากได้ชื่อเสียงเกียรติยศฐานะ ส่วนใหญ่คนที่เกิดวันพฤหัสบดีเป็นคนเจ้าชู้

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ต้นไม้หรือดอกไม้ที่มีสีขาว เป็นสีที่ถูกโฉลกและเสริมดวงให้แก่คนเกิดวันพฤหัสบดี เช่น มะลิ จำปี กุหลาบ พุด

ไม้มงคล คนเกิดวันศุกร์

คนที่เกิดวันศุกร์นั้น จะมีบุคลิกภาพที่ดี เป็นคนพูดจาเป็น ปากหวาน เอาใจคนเก่ง มีบุคลิกที่ดี มีเสน่ห์ในการพูดเอาใจคนอื่น แต่มักอาภัพในวัยเยาว์ มีญาติพี่น้องก็เหมือนไม่มี ส่วนใหญ่แล้วจะกำพร้าบิดาตั้งแต่ยังเด็ก นอกจากนี้คนที่เกิดวันศุกร์ยังเป็นคนรักสวยรักงามแต่มักแต่งตัวไม่ค่อยขึ้น มีนิสัยขี้น้อยใจ ชอบพูดจาอ่อนน้อมถ่อมตน รู้จักพูดแต่เมื่อเวลาโมโหมักจะปากร้าย อีกทั้งมีความรู้ความสามารถแต่ไม่ค่อยทะเยอทะยาน

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ดอกไม้สีแดงหรือสีชมพู เป็นสีที่ถูกโฉลกและเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต เช่น กุหลาบ เข็ม โกสน โปยเซียน อัญชัน

คนที่เกิดในวันเสาร์

คนที่เกิดวันเสาร์ มักมีนิสัยกล้าได้กล้าเสียแลกได้ทุกอย่าง เป็นคนแข็งแกร่ง พูดจาตรงไปตรงมาพูดจานุ่มนวลไม่เป็น พูดน้อยแต่ต่อยหนัก พูดจาไม่มีหางเสียง เป็นคนสุขุมรอบคอบ แต่ไม่หนักแน่นเป็นคนชอบลองทำอะไรใหม่ๆ มีความดื้ออยู่ในตัวมาก มีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว มีความคิดเป็นตัวเองในบางครั้งเหมือนคนเห็นแก่ตัว นอกจากนี้ยังชอบทำงานอิสระ ส่วนใหญ่มีครอบครัวที่ใหญ่มาก มีคู่มากแต่น้อยที่จะเป็นคู่แท้ จงควรระวังเพื่อนที่จะนำความเดือดร้อนมาให้

ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก คือ ต้นไม้ที่เสริมโชคลาภวาสนาให้กับคนเกิดวันเสาร์ เช่น วาสนา กวนอิม จำปี มะม่วง

ที่เราพูดมาทั้งหมดนี้ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลเป็นการเลือกปลูกต้นไม้มงคลตามวันเกิด สามารถส่งผลให้เราเจอสิ่งดีๆได้ช่วยเสริมดวงและนำสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต แต่ทั้งหมดทั้งปวงขึ้นอยู่กับความเชื่อของผู้ที่อาศัยด้วย บางบ้านสามารถปลูกไว้เพื่อความสวยงาม แต่บางบ้านปลูกเพื่อความสวยงามและยังมีความมั่นคงทางจิตใจเป็นไม้มงคลที่ช่วยเสริมดวงเสริมชีวิตให้แก่คนอาศัยได้

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : item2day

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here