ใครมีลายมือ กากบาทบนฝ่ามือ มีวาสนา ความหมายดีสุดๆ

0

ใครมีลายมือ กากบาทบนฝ่ามือ มีวาสนา ความหมายดีสุดๆ

เป็นเรื่องของอำนาจโชควาสนา ไหนว่าจะมีเพียงแค่การดูดวงดูราศีทั้งนั้น แต่ยังมีในเรื่องของลายมือ เส้นบนลายมือ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนบ้านเรานั้นเชื่อถือกันมาเนิ่นนาน ดูกันมาตั้งแต่สมัย ดูกันมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ แต่ละคนก็มีลายมือที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็แม่นยำเหมือนรู้จักกันมาเนิ่นนาน

อย่างเรื่องลายมือนั้น บนฝ่ามือที่เป็นกากบาท นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ยากมากๆเลยที่คนนึงจะมี คนที่มีลายมือเช่นนี้มักจะมีความสำคัญกันอย่างไร จะโชคดีมีชัยหรือไม่ เราลองมาดูความหมายของมันกันว่า จะเป็นอย่างไร

เส้นกลางฝ่ามือที่เป็นกากบาท นั่นมีความหมายคือ คนที่มีเส้นกากบาทบนฝ่ามือนั้น ไม่ว่าจะอยู่ทางมือซ้ายหรือมือขวา หรือว่ามีทั้งสองมือก็ดีแท้ มักจะเป็นคนที่มีเหตุผล เป็นคนที่ให้ความเห็น เป็นที่ปรึกษาให้กับคนอื่นได้ดี ส่วนใหญ่นั้นลายมือเช่นนี้มักจะเกิดขึ้นกับเจ้าอาวาสชื่อดัง เกจิพระอาจารย์ ครูบาอาจารย์ หรือผู้ที่ช่ำชองชำนาญเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

และเช่นเดียวกันถ้าผู้มีเส้นกากบาทกลางฝ่ามือนี้ไปกลั่นแกล้งใครหรือทำผิดประการใดก็โดนทำโทษเช่นเดียวกัน ก็เรียกว่าเป็นเส้นเหลือเชื่อเส้นหนึ่ง ทางพระเขาเรียกว่า “เส้นผลบุญและเวรกรรมที่ทำกันมาตั้งแต่ชาติปางที่แล้ว” บางที่ยังหมายถึงคนระลึกชาติได้ด้วยความรู้สึกจึงยังต้องมาทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้คน บางคนบวชพระไม่สึก บางคนทำหน้าที่ครู บางคนไปเป็นหมอรวมทั้งหมอดู เพราะยังหมายถึงซิกเซนส์ลางสังหรณ์ได้ด้วย

บางคนที่เชื่อเรื่องมีองค์หรือคนทรงเจ้าที่มีองค์ในอยู่ในตนเองตามที่บุคคลนั้นเคารพนับถืออยู่จึงตั้งชื่อตามสิ่งที่ตนเองเคารพบูชา และคนที่มีเส้นกากบาทกลางฝ่ามือมักจะแคล้วคลาดอยู่ตลอด ไม่ค่อยมีศัตรู เพราะศัตรูมักจะแพ้ภัยตนเองหรือศัตรูกลับมาเป็นมิตรอยู่ตลอด เขาเรียกว่ามีพระเกตุคุ้มครอง บางท่านมักจะพูดจาตรงๆ ไม่อ้อมค้อม

ส่วนใหญ่ลายมือที่มีเส้นกากบาทกลางฝ่ามือจะเชื่อมทำให้ดูเป็นลายมือที่ขาดอยู่แล้วครับ แต่มีสติมีปัญญากล้าคิดกล้าตัดสินใจ ในช่วงเวลาที่จะต้องใช้ความร้อนหรือความกล้าหาญก็จะใช้เป็น และเวลาที่จะเย็นก็จะเย็นโดยเป็นเหมือนน้ำแข็งเลย

แต่มักจะมีปัญหาเรื่องความรักได้สำหรับบางคนที่มีความอ่อนไหวในรักมากๆ จะคล้ายรำคาญหรือระแวงเรื่องความรักได้ง่ายทำให้หลายๆ คนไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องของความรักก็มี แต่ไม่ทุกคนไป แต่สำหรับคนที่มองข้ามกลับอยู่ได้และมีความสุขในเรื่องความรัก

เส้นกากบาทกลางฝ่ามือคือเส้นสัมผัสที่หก หรือคนช่างสังเกตถ้าใช้นำไปสอนใครหรือเป็นห่วงใครได้ดี แต่ถ้านำมาใช้กับตนเองโดยเรื่องความรักถ้าไม่ตลกนำหรือหัวเราะนำก็จะกลายเป็นคนหวาดระแวงได้ง่าย เช่น ความฉลาดนำไปสังเกตความประพฤติจับผิดแฟนคนรักก็จะชอบจับผิดทำให้หลายคนอยู่กันไม่ได้

แต่คนที่มีกากบาทกลางฝ่ามือจะมองแล้วนำมาปลง มองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยของคนรักก็จะไม่หวาดระแวงกลับกลายเป็นเอาใจเก่ง มีความสุข ดูแลครอบครัวเป็น จงมองง่ายๆ หรือสังเกตง่ายๆ จากหมอดูบางท่านที่ล้มเหลวเรื่องความรักอยู่ตลอดทั้งๆ ที่เป็นคนดังและฉลาดและเป็นที่ปรึกษาให้กับใครๆ ตลอด เพราะเกิดจากความฉลาดและช่างสังเกตเกิน จนเกิดเป็นความกลัวทั้งๆ ที่รักคู่ครองของตนเองมากๆ

ภาพประกอบ : Postsara

ขอขอบคุณ : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here