ไปเที่ยวบ่อย ไม่ใช่มีเงินมาก เพราะเมื่ออายุมากจะมานั่งเสียดาย

0

ไปเที่ยวบ่อย ไม่ใช่มีเงินมาก เพราะเมื่ออายุมากจะมานั่งเสียดาย

ชอบท่องเที่ยว ชอบธรรมชาติ ชอบออกหาสถานที่ใหม่ๆไปกับเพื่อนบ้างไปคนเดียวบ้าง หลายคนมักที่จะมองคนเหล่านี้ว่ามีเงินเหลือใช้ มีเงินเยอะ ใช้เงินฟุ่มเฟือย คำพูดต่างๆนานาที่เกิดขึ้น ก็จะมาจากคนรอบข้างที่พูดซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ความจริงแล้วคนที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยว มักจะมีความคิดว่าการที่เราออกเที่ยวบ่อยๆไม่ใช่เพราะตัวเรานั้นมีเงินเหลือมีเงินมาก แต่เพราะว่าแค่ไม่อยา กมานั่งเสียดายมานั่งเสียใจในภายหลัง เพราะเมื่ออายุมากเราก็จะไม่มีแรงเที่ยว

ร้อยพันเทือกเขาและสายน้ำ ผู้คนมากมาย ที่กำลังเผชิญกับโลกใบนี้ เราเป็นเพียงหยดน้ำในมหาสมุทร ที่สามารถวิ่งและกระโดด สามารถยิ้มและทุกข์ได้เพียงไม่กี่สิบปี ดังนั้นถ้าเดินออกมาได้ ก็ออกมาดูโลกเถอะ

“เงิน” ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็คือมี อยู่ที่คุณว่าจะใช้มันอย่างไง? การเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ งนั้น ไม่พยายามจะสร้างความสุขต่อโลก แต่หวังเพียงว่าในหนึ่ งเมื่อแก่ชรามากแล้ว เวลาเปิดอัลบั้มรูปมา ก็มีเรื่องราวมากมายในนั้นที่ทำให้คุณคิดถึง เช่น ท่ามกลางหิมะ, ทะเลทราย,สายฝน, ตามท้องถนน เรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นในชีวิตที่ผ่ านมา

“เงิน” สามารถกำหนดวิธีการเดินทางของคุณ ว่าจะนั่งรถหรือจะนั่งเครื่องบิน จะพักโรงแรมหรูหรือห้องพักธรรมดา แต่มันไม่สามารถส่งผลกระทบต่อความกล้าหาญและความอยา กรู้อยา กเห็นเกี่ยวกับโลกใบนี้ได้หรอกนะ

การออกเดินทางไปจากเส้นทางชีวิตของคุณ 3 จุดบนเส้นทางเดียวกันนั่นหมายถึง บ้าน ที่ทำงาน ห้องอาหาร การที่เราอุดอู้อยู่กับ 3 สิ่งเหล่านี้ สภาพแวดล้อมเดิมๆเจอแต่เรื่องเดิมๆ คุณควรที่จะออกมาสักครั้ง เรียนรู้โลกที่กว้างใหญ่ คุณจะเห็นอะไรได้มากกว่าที่เป็น

การท่องเที่ยวและการดำเนินชีวิตออกไปมองดูหนทางข้างหน้า ออกไปมองดูลมพัดใบไม้ที่ร่วงหล่นลงบนพื้นถนน มองดูธรรมชาติที่เป็นไปในทุกวันนี้ ถ้ามัวแต่วางแผนในการท่องเที่ยว แต่ไม่คิดที่จะออกเดินทางสักครั้งมันก็ไร้ประโยชน์ ไม่ว่าคุณอยา กไปที่ไหนคิดจะไปไหน ให้คุณก้าวเดินออกมาด้วยความมั่นใจ แล้วคุณจะลบพบโลกใบใหม่ได้ในสักวัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : adqoo , Liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here