ซักผ้าแล้วลืมเอา “ทิชชู่” ออก ทำตามวิธีเอาออกได้ เกือบ100%

0

ซักผ้าแล้วลืมเอา “ทิชชู่” ออก ทำตามวิธีเอาออกได้ เกือบ100%

เชื่อได้ว่าปัญหานี้คนเกิดขึ้นกับแม่บ้านหลายๆคนอย่างแน่นอน เวลาที่เราซักผ้านั้นจะเป็นปัญหาใหญ่เมื่อเราลืมทิชชูไว้ในกระเป๋าเสื้อ ไว้ในกระเป๋ากางเกง พอเราปั่นเครื่องจะทำให้เศษกระดาษทิชชู่ติดอยู่กับเสื้อผ้าของเรา จะแก้ไขยังไงดี ในวันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย

โดยวิธีจัดการกับกระดาษทิชชู่ที่ติดตามเสื้อผ้า โดยผู้เชี่ยวชาญต่างชาติออกมาเปิดเผยเคล็ดลับอย่างหนึ่ งที่เรียกได้ว่าได้ผลดี และไม่ต้องมานั่งทำความสะอาดเสื้อผ้าทีละตัวด้วย เพียงคุณแค่กดปุ่มซักผ้าอิกครั้ง พร้อมกับใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไป จากนั้นก็ปล่อยให้เครื่องทำงานตามปกติ

เมื่อเครื่องซักผ้าทำการซักผ้าเสร็จแล้ว จะสังเกตได้ว่าเสื้อผ้าที่ซักไปอิกรอบนั้น เมื่อเอาออกมาดู เศษกระดาษทิชชูต่างๆก็จะหลุดออกไปได้อย่างหมดจด เพียงเท่านี้คุณก็จะไร้กังวลกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

โดยเชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นบอกว่า การที่เติมน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปนั้น ก็เพื่อให้เนื้อผ้ามีความนุ่มลื่น ทำให้เศษกระดาษทิชชู่กว่า 90% ที่ติดตามเสื้อผ้าหลุดออกไป หลายคนลองแล้วได้ผล จึงนำมาบอกต่อ ส่วน ที่เหลือ 10% ก็รอตอนเสื้อผ้าแห้ง สะบัดเบาๆก็ออกแล้ว ดีกว่าที่ต้องมานั่งเอาเทปกาวติดแปะเสื้อผ้า กางเกงทีละตัว แบบนั้นอาจทำให้เนื้อตัวโปรดของคุณผ้าเสียหายได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here