สิ่งที่ได้จากการดื่ม “น้ำเต้าหู้” ติดต่อกัน 1 สัปดาห์ และขอยืนยันว่าจะดื่มทุกวัน

0

สิ่งที่ได้จากการดื่ม “น้ำเต้าหู้” ติดต่อกัน 1 สัปดาห์ และขอยืนยันว่าจะดื่มทุกวัน

ปัจจุบันนี้ถ้าจะพูดถึงเรื่องเครื่องที่มีประโยชน์และนิยมที่ตอนเช้าก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะพูดถึงน้ำเต้าหู้ เพราะว่าน้ำเต้าหู้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่นิยมรับประทานกันมาก ไม่ว่าจะเป็นยุคไหนสมัยไหน ยิ่งในประเทศจีนนั้นนิยมดื่มกันมากเลยทีเดียว และที่ประเทศจีนนั้นเกือบทุกแห่งเลยเราจะเห็นร้านขายน้ำเต้าหู้ไม่ว่าจะร้านเล็กร้านใหญ่จะมีน้ำเต้าหู้วางขายเช่นกัน เรียกได้ว่าน้ำเต้าหู้นั้นมีประโยชน์และมีโภชนาการมากกว่านมด้วยซ้ำ

น้ำเต้าหู้นั้นทำจากถั่วเหลืองเมื่อรับประทานจะรู้สึกถึงกลิ่นหอมที่ได้จากถั่วเหลือง รสชาติจะมีรสชาติหวานแล้วแต่ชอบสามารถเลือกเติมได้หวานน้อยหวานมาก เป็นเครื่องดื่มที่ทำมาจากธรรมชาติล้วนๆ ยิ่งรับประทานตอนเช้าด้วยแล้วก็คุณรู้สึกสดชื่นเพราะน้ำเต้าหู้มีประโยชน์อีกหลากหลายประการในเรื่องการบำรุงสุขภาพก็ตามและน้ำเต้าหู้อุดมไปด้วยโปรตีนที่ดี และสารอาหารที่มากมายที่ร่างกายต้องการได้รับต่อวัน

มีคนเคยบอกว่าน้ำเต้าหู้นั้นยังสามารถช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วยและยิ่งเป็นคนรักสุขภาพด้วยแล้วควรหันมารับประทานน้ำเต้าหู้เพราะน้ำเต้าหู้มีประโยชน์มากมายจริงๆ วันนี้เราจะพามาดูประโยชน์ของน้ำเต้าหู้ เราไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

น้ำหนักลดลง

ก่อนดื่มน้ำเต้าหู้น้ำหนักจะอยู่ที่ 53 กิโลกรัม แต่หลังจากลดอาหารเย็นเปลี่ยนมารับประทานน้ำเต้าหู้แทนรู้สึกว่าน้ำหนักเราจะเหลือแค่ 50 กิโลกรัม น้ำเต้าหู้ที่เรารับประทานนั้นเป็นน้ำเต้าหู้ที่รสชาติตามปกติ และใส่เครื่องเฉพาะเม็ดแมงลักเพราะเม็ดแมงลักจะทำให้เรารู้สึกอิ่ม

ผิวพรรณดีขึ้น

เมื่อรับประทานน้ำเต้าหู้แล้วเราจะมีผิวพรรณที่ดีขึ้นในข้อนี้อาจจะส่งผลไม่ชัดเจนเท่าไหร่แต่เชื่อได้เลยว่าผิวพรรณของเราจะดูขาวขึ้น เนียนขึ้น เพราะน้ำเต้าหู้นั้นจะช่วยเรื่องผิวพรรณ

ผมสวยขึ้น

หลายๆคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าในน้ำเต้าหู้นั้นทำมาจากถั่วเหลือง และถั่วเหลืองยังเป็นอาหารผมชั้นดีอีกด้วย ช่วยบำรุงเส้นผม รักษาเส้นผมเสียให้กลับมาสวย ไม่ขาดง่าย เส้นผมจะดูลื่นมันวาวขึ้น

ทั้งหมดนี้นะคะคือผลลัพธ์จากการรับประทานน้ำเต้าหู้เป็นประจำทุกวัน ซึ่งเรารับประทานแล้วรู้สึกว่ามีประโยชน์มาก จึงอยากมาแชร์ให้ผู้ที่ไม่ชอบรับประทานน้ำเต้าหู้ได้เปลี่ยนใจถึงประโยชน์ของมันให้มาสนใจรับประทานน้ำเต้าหู้ จริงๆแล้วน้ำเต้าหู้ยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกมากมายที่เรายังไม่ได้เสนออีก ถ้าใครคิดที่จะลดน้ำหนักอยู่น้ำเต้าหู้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี และยังมีประโยชน์ด้านอื่นๆอีกมากมาย

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : สมาชิกพันทิป

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here