เป็นหนี้มานานนับ 10 ปี สามารถปลดหนี้ได้เพราะ ขายหมูปิ้งนมสด(แจกสูตร)

0

เป็นหนี้มานานนับ 10 ปี สามารถปลดหนี้ได้เพราะ ขายหมูปิ้งนมสด(แจกสูตร)

เรียกได้ว่าเป็นสูตรบ้านๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ทั้งนั้น วันนี้เราได้นำสูตรการทำ “หมูปิ้งกะทิ”จากพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัด หลังจากที่ทำขายมาหลายปี เขาได้ปลดหนี้ที่มีอยู่เป็นจำนวน 500,000 บาทจนหมดภายในระยะเวลา 1 ปีเท่านั้น สร้างรายได้เข้าครอบครัว ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข หาเลี้ยงชีพด้วยอาชีพที่สุจริต

เขาได้ขายหมูปิ้งกะทิ มีลูกค้าติดเป็นจำนวนมาก เพราะมีรสชาติที่อร่อย เข้มข้น หอมเครื่องเทศ จึงติดต่อขอซื้อสูตร แต่ในวันนี้เราได้นำมาแบ่งปันกันฟรีๆ มาดูขั้นตอนในการทำกันเลยขอบอกว่าง่ายมากๆ

ในช่วงแรกๆ มีแต่คนดูถูก ว่าอาชีพนี้มันไม่มีอนาคต แต่หารู้ไม่ อนาคตไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนที่พูดในวันนั้น แต่มันอยู่ที่การกระทำ และความพยายามของผมและครอบครัวในวันนี้ ชีวิตของผมในวันนี้โชคดีที่สุด ที่ได้มีครอบครัวและคนข้างๆคอยช่วยสนับสนุนในเรื่องของกำลังใจ

ผมเองต้องขอขอบคุณทุกๆคน ที่เคยดูถูกผม วันนี้ผมลืมตาอ้าปากได้แล้ว แต่ผมก็ไม่เคยไปอวดเบ่งกับคนที่เคยดูถูก วันนี้ผมอยากจะมาบอกเพื่อนๆว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น” คำนี้ผมใช้สู้ชีวิตมาจนถึงทุกวันนี้

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ต้องเตรียม มีดังนี้

1. กระเทียม 8-10 กลีบ

2. รากผักชี 3-4 ราก

3. น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย

4. เกลือ 1/2 ช้อนชา

5. ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย

6. ซอสหอยนางรม 1/4 ถ้วย

7. น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ

8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

9. แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา

10. กะทิ 1 ถ้วย

11. สันคอหมู 1 กิโลกรัม

ขั้นตอนในการทำ

1. นำกระเทียมและรากผักชีที่เราเตรียมไว้ มาตำให้ละเอียด เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยวางผักเอาไว้

2. จากนั้นนำกระเทียมที่ตำกับรากผักชีใส่ลงไปในถุงซิปล็อค จากนั้นตามด้วยน้ำมันพืช เกลือ ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย กะทิ และแป้งสำปะหลังลงไป จากนั้นก็ขยำให้ส่วนผสมเข้ากันดี

3. นำเนื้อหมูที่เราเตรียมเอาไว้ ใส่ลงไปในถุงซิปล็อค ปิดถุงแล้วขยำให้เข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 10 ถึง 20 นาที

4. เมื่อขยับเสร็จแล้วนำหมูมาเสียบไม้

5. ตั้งเตาย่าง นำหมูที่เราเสียบไม้ไว้ขึ้นไปย่าง พร้อมกับทาน้ำกะทิอยู่ตลอดเวลา ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญ เพื่อเพิ่มรสชาติที่อร่อยและความนุ่มของหมู ย่างกลับไปกลับมาจนสุกดี พยายามอย่าให้แห้งมาก เพียงเท่านี้ก็จะได้หมูปิ้งกะทิมากินกับข้าวเหนียวร้อนๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสูตรที่เรานำมาฝากกันนี้ ไม่ยากเลยใช่ไหม รับรองว่าใครทำก็อร่อย หากคุณชอบรสชาติแบบไหนเพิ่มเติม สามารถใส่ลงไปได้ คุณสามารถทำกินเองที่บ้านหรือสามารถนำไปสร้างเป็นอาชีพได้กำไรดีงาม หาเลี้ยงครอบครัวได้อย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : item2day

เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here