5 เหตุผล คนเบื่องาน ทำไมถึงจะออก

0

5 เหตุผล คนเบื่องาน ทำไมถึงจะออก

สวัสดีครับเพื่อน ในวันนี้ผมได้เลื่อนผ่านไปเจอบทความหนึ่งของเว็บ wealthmeup ได้มีคนมาพูดให้ฟังอยู่เสมอว่า “เบื่องาน” งานประจำที่ทำอยู่ เบื่อกับสิ่งที่จะต้องเจอซ้ำๆเดิมๆ ผ่านไปทุกๆปีก็ยังเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ไม่ได้ย้ายออกไปแผนกอื่นหรือลาออกไปที่ไหน นั่นอาจเป็นเพราะว่ามีภาวะต้องจำทน มีภาระหนี้สินที่ยังไม่สามารถออกได้

ส่วนสาเหตุที่ทำให้มนุษย์เงินเดือน “เบื่องาน” ก็มีมากมาย แต่ก็คงจะหนีไม่พ้นประเด็นเหล่านี้

1 เพื่อนร่วมงานไม่ดี

มนุษย์เงินเดือนหลายคนอาจจะคุ้นชินกับประโยคนี้ “เหนื่อยกับงานยังพอทน เหนื่อยกับคน ไม่รู้จะทนทำไม” โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงานบางคนที่ดีแต่พูด ทำตัวเด่นกับเจ้านาย แต่กลับไร้ความรับผิดชอบ ทิ้งงานให้คนอื่นทำตลอด

2 มีเจ้านายที่สุดจะทน

เจ้านายคือผู้ที่มีอิทธิพลต่อการทำงานของลูกน้องอย่างมาก ใครมีเจ้านายดีก็เหมือนถูกหวย แต่ถ้าเจอเจ้านายไร้เหตุผล จุกจิก รักลูกน้องไม่เท่ากัน หรือลำเอียง ชอบคนประจบประแจง แบบนี้ลูกน้องดีๆ คงจะต้องการหนีไปให้ไกลแน่นอน

3 งานที่ได้รับผิดชอบ ไม่ตรงกับความถนัด

ต้องยอมรับว่าในช่วงชีวิตการทำงานของเรา อาจจะต้องถูกโยกย้ายแผนก ตำแหน่ง ปรับเปลี่ยนหน้าที่ความรับผิดชอบ ซึ่งอาจเป็นงานที่เราไม่ถนัด ไม่ชอบเอาซะเลย นี่จึงเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เราสะสมความเบื่อที่มีต่องานประจำเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

4 ตำแหน่งตัน

ทำงานมาหลายปี ตำแหน่งหน้าที่ก็ยังเท่าเดิม จนทำให้หลายคนรู้สึกว่าอยู่ไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ทำให้เราขาดแรงจูงใจในการทำงาน เกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย หลายคนหมดไฟไปเลยก็มี

5 เงินเดือนขยับน้อย

ขึ้นชื่อว่าเป็นมนุษย์เงินเดือน ต่างก็หวังจะได้เงินเดือนสูงๆ ทั้งนั้น ยิ่งทั้งปีทำงานหนัก แต่เวลาเงินเดือนขยับเบาเหลือเกิน หรือหลายคนเงินเดือนอาจจะถูกแช่แข็งไว้หลายปีแล้ว เจอแบบนี้คงไม่มีใครทนได้

คำถามที่ตามมาก็คือ จะลาออกหางานใหม่ก็ใช่ว่าจะหาได้ง่ายๆ เพราะเดี๋ยวนี้ “งานเลือกคน ไม่ใช่คนเลือกงาน” ขณะที่หลายคนไม่ยอมออกจาก Comfort Zone แล้วทำอย่างไรถึงจะจัดการ “ความเบื่อ” หรืออยู่กับ “ความเบื่อ” ได้เพื่อนๆ ลองช่วยหาคำตอบที

ขอขอบคุณ : wealthmeup

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here