แพทย์เผยความจริง คนชอบกินไข่ทุกวัน มาดูสิ่งที่เปลี่ยนไป

0

แพทย์เผยความจริง คนชอบกินไข่ทุกวัน มาดูสิ่งที่เปลี่ยนไป

คนที่ชอบทานไข่ทุกวันควรที่จะได้รู้ถึงสิ่งที่เปลี่ยนไปเหล่านี้ เพราะมันจะเกิดขึ้นกับร่างกายของตัวคุณเอง เชื่อได้ว่าหลายคนจะยังคงไม่รู้ วันนี้เราเลยได้นำมาให้เพื่อนๆทุกท่านได้อ่านกัน

หลายคนคิดว่าการรับประทานไข่ทุกวันนั้นจะทำให้คอลเลสเตอรอลในโลหิตสูงขึ้นหรือรับประทานมากเกินไปจะไม่ดีต่อร่างกาย ล่าสุด อ.นพ.กรภัทร มยุระสาคร ม.มหิดล เผยว่า คอเลสเตอรอลที่รู้จักกันนั้นมีอยู่ 2 ชนิด ชนิดแรกเรียกว่า คอเลสเตอรอลดี (HDL-cholesterol) และ คอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL-cholesterol) และยังมีข้อสรุปของการวิจัยศึกษาการรับประทานไข่อีกว่า การรับประทานไข่น้ำจะช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีได้โดยการรับประทานไข่บ่อยๆ แล้วเราจะพบกับร่างกายที่เปลี่ยนไปอย่างน่ามหัศจรรย์

1 ไข่จะช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย เนื่องจากว่าไข่นั้นมีคอเลสเตอรอล 200 mg จะช่วยลดระดับของไขมัน LDL ซึ่งเป็นไขมันที่ไม่ดีต่อร่างกาย และอีกทั้งยังช่วยเพิ่มระดับของไขมันดี (HDL) ช่วยปกป้องคลอเรสเตอรอล

2 ไข่จะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ถ้าให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเพิ่มขึ้น คุณควรที่จะรับประทานไข่วันละ 1-2 ฟองต่อวัน เพราะเนื่องจากว่า ในไข่นั้นจะอุดมไปด้วยซีลีเนียมซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับภูมิคุ้มกันของร่างกาย

3 ไข่จะช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายดีขึ้น เพราะว่าโคลีนในไข่นั้นเป็นตัวช่วยที่จะปรับปรุงการทำงานของร่างกาย ยังมีการวิจัยบอกอีกว่ายังช่วยในเรื่องของความจำได้ด้วย

4 ไข่จะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง เพราะว่าไข่นั้นเปรียบเสมือนได้กับแสงแดดที่เป็นแหล่งอุดมไปด้วยวิตามินดี วิตามินชนิดที่เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับกระดูกและฟันให้แข็งแรง ยังช่วยดูดแคลเซียมเข้าสู่ร่างกายได้ดีและบำรุงสุขภาพหัวใจและหลอดโลหิต

5 ไข่จะทำให้ผิวพรรณอุดมสมบูรณ์ดูสดใส เนื่องจากว่า ผิวของเรามีความต้องการในวิตามินบี คอมเพล็กที่ทำให้ผิวดูอุดมสมบูรณ์และสดใสนุ่มนวล วิตามินเหล่านี้ยังช่วยส่งเสริมสุขภาพของเส้นผมและยังช่วยในเรื่องอวัยวะสำคัญของร่างกายเช่น ดวงตาและตับ ในวิตามินบีคอมเพล็ก เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับร่างกายในการทำงานของระบบร่างกายและระบบประสาท

6 ไข่ช่วยบำรุงสุขภาพตา เพราะเนื่องจากว่าในไข่นั้นมีสา รอยู่ 2 ชนิดที่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ 1 คือ ซีแซนทีน 2 คือ ลูทีน สองอย่างนี้จะช่วยพัฒนาสุขภาพของดวงตา และยังช่วยป้องกันการเป็นต้อกระจกและจอประสาทตาเสื่อมได้อีกด้วย

7 ใครสามารถช่วยลดน้ำหนักได้เพราะเนื่องจากว่าเมื่อรับประทานไข่และทำให้เรารู้สึกอิ่มเมื่อเราอิ่มท้อง เราก็จะรับประทานอย่างอื่นน้อยลง ไข่จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการลดอาหารและการรับประทานไข่ในมื้อเช้าเป็นมื้อที่ดียังช่วยลดความหิวในอาหารในระหว่างวันก่อนที่จะถึงมื้ออาหารในมื้อถัดไป

8 ไข่ช่วยลดความวิตกกังวลและระดับความเครียด เนื่องจากว่าในไข่มีกรดอะมีโนที่จะช่วยทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี เซโรโทนิน ทำหน้าที่ช่วยส่งเสริมเส้นประสาทในส่วนที่ควบคุมอารมณ์และความรู้สึกช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายและมีสมาธิ จะช่วยผลิตและปล่อยออกมาจากกรดอะมิโนจำเป็นที่พบในไข่

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthyfoodstar , siamnews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here