วิธีขจัด “คราบดำร่องกระเบื้อง” ให้ขาววิ๊งเหมือนใหม่ ไม่ต้องขัดให้เปลืองแรง

0

วิธีขจัด “คราบดำร่องกระเบื้อง” ให้ขาววิ๊งเหมือนใหม่ ไม่ต้องขัดให้เปลืองแรง

เชื่อได้ว่าปัญหานี้คงจะเป็นปัญหาใหญ่ของแม่บ้านทั้งหลาย บ้านสมัยใหม่มักจะทำการปูพื้นด้วยการใช้กระเบื้องแกรนิตกันทั้งนั้น เพื่อความสวยงามและยังคงมีการทำความสะอาดที่ง่ายดาย แต่ก็ใช้ว่าจะทำความสะอาดได้อย่างหมดจด เพราะช่องว่างระหวางกระเบื้องที่มีการทายาแนวนั้น จะมีคราบและสิ่งสกปรกอยู่มาก เป็นคราบดำๆ ก่อให้เกิดเชื้อโรคได้ และทำให้พื้นของเรานั้นดูสกปรกไม่น่ามอง

แม้คราบสกปรกบนร่องยาแนวกระเบื้องเป็นเรื่องที่ยากจะจัดการ แต่หลังจากนี้มันจะกลายเป็นเรื่องง่ายที่ใครๆ ก็ทำเองได้ แม่บ้านพ่อบ้านคนไหนกำลังหงุดหงิดที่จะต้องเห็นพื้นดำสกปรกแบบนี้ วันนี้เรามีวิธีแก้ไขมาฝากคุณค่ะ รับรองว่าจะช่วยให้พื้นบ้านของคุณสวยใสวับ เหมือนเพิ่งปูกระเบื้องมาใหม่ๆ อย่างแน่นอน

วิธ๊การทำความสะอาด

– ในขั้นตอนแรกนี้ให้เราใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดพอหมาด มาเช็ดพื้นกระเบื้องโดยเน้นตามร่องยาแนวที่สกปรก

– จากนั้นให้เราทำการโรยผง “เบกกิ้งโซดา” ลงไปตามร่องยาแนว

– ผสมน้ำสะอาดกับน้ำส้มสายชูในอัตราส่วน 4:1 จากนั้นฉีดพ่นน้ำส้มสายชูทับลงไปที่กระเบื้องโดยเน้นตามร่องยาแนว

– ทิ้งเวลารอประมาณ 1 นาที ให้เบกกิ้งโซดาทำปฏิกิริยากับน้ำส้มสายชูจนกลายเป็นฟอง

– ให้เราใช้แปรงสีฟันเก่าหรือแปรงขนาดเล็กๆขัดตามร่องยาแนวให้สะอาด เสร็จแล้วให้จุ่มน้ำสะอาดกลับมาขัดร่องยาแนวซ้ำอีกครั้ง สุดท้ายให้เช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำหรือใช้ไม้ถูพื้นทำความสะอาด

หลังจากทำความสะอาดเสร็จ จะเห็นได้ว่าร่องยาแนวขาววิ๊งเหมือนใหม่ คราบดำหลุดออกมาเป็นแผ่นแบบไม่ต้องออกแรงขัดให้กล้ามขึ้น ช่วยย่นเวลาทำความสะอาดไปได้เยอะ แถมยังแทบจะไม่เสียเงินซื้อน้ำยาขัดยาแนวอีกด้วย

เพื่อนคนไหนที่สนใจและมีปัญหานี้อยู่ ลองนำวิธีง่ายๆแบบนี้ไปใช้กันดูนะคะ ได้ผลที่ดีมาก ไม่เปลืองแรกแถมยังประหยัดเงินซื้อน้ำยาแพงๆได้เยอะเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : foyuan

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here