ภรรยาจับได้ว่านอกใจ แต่พูดว่า “ขอบคุณที่นอกใจฉัน” และทำสิ่งที่เขาไม่คิดว่าจะทำ

0

ภรรยาจับได้ว่านอกใจ แต่พูดว่า “ขอบคุณที่นอกใจฉัน” และทำสิ่งที่เขาไม่คิดว่าจะทำ

เป็นเรื่องราวของผู้หญิงทุกๆคนที่ไม่อยากจะเจอกับตัว โดยได้มีผู้หญิงคนหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวผ่านกระทู้ของเธอว่า เธอได้แต่งงานกับชายวัยกลางคนเป็นคนที่มีเสน่ห์ เป็นคนที่มีตำแหน่งงานที่สูง อีกครั้งเงินเดือนก็เลยสูง ก็เลยตกเป็นเป้าหมายของสาวๆคนทั่วไป

ช่วงแรกๆก็ดีหมด ไม่มีเรื่องเจ้าชู้มาให้ก่อกวนใจ เอาใจใส่สารพัดอย่าง ทำให้ทุกอย่างที่ขอ แต่เมื่อเวลาผ่านไป.. ก็มีบางอย่างเกิดขึ้น

ตัวเธอเองนั้นเป็นแม่บ้านที่คอยเลี้ยงดูลูกที่บ้าน เธอทำทุกอย่าง ทุกๆวันเธอจะรอสามีกลับมาจากที่ทำงานแล้วก็ปฏิบัติดูแลทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เราขอ แต่ท้ายที่สุดแล้วสามีของเขาก็เริ่มออกลาย เขาดันไปแอบมีชู้กับลูกสาวหมวยที่บริษัทแห่งหนึ่ง

สามีมักจะพูดกับเพื่อนทำงานว่า ถ้าเมียรู้ก็ไม่เห็นเป็นอะไรมากเลย ก็แค่หย่ากันก็จบแล้ว ผู้หญิงแบบนี้จะหาสักกี่คนก็ได้ มีเงินสักอย่าง

เมื่อเวลาเวลาต่อมาไม่นาน ตัวเองก็รู้และมีหลักฐานว่าสามีของตัวเองนั้นนอกใจเธอ เธอถึงได้พูดกับสามีสั้นๆว่า
ขอบคุณที่นอกใจฉัน

ปฏิกิริยาของเธอทำเอาเขาถึงกับตกตะลึง นึกว่าจะโดนตบตี แต่ทว่าเขาไม่ทำเลย พอพูดจบเขาก็เก็บข้าวเก็บของ พาลูกของเขาออกจากบ้าน โดยที่สามีไม่ได้พูดอะไรสักคำ

หลังจากนั้นไม่กี่วัน ระหว่างที่อดีตสามีของเธอนั้นกำลังมีความสุขอยู่กับชู้ เธอก็ได้ส่งทนายมาบอกสามีว่าเธอนั้นได้ทำการถ่ายโอนทรัพย์สินทางบ้าน และส่งหลักฐานที่เขานอกใจให้กับทนายเพื่อทำการฟ้องหย่ากับเขา

ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถยนต์ เงินสด หรือลูกชาย อดีตสามีจะไม่ได้แม้แต่บาทเดียว ถ้าเขาไม่ยอมเซ็นในเอกสารสัญญาหย่าร้าง ภรรยาก็จะขอยื่นเรื่องนี้ไปถึงศาล

ในวินาทีนั้นอดีตสามีของเขาถึงกับทรุดลงไปกองกับพื้น คิดว่าจะยังๆๆไม่นึกถึงอดีตที่เป็นคนดีของเขา เขาไม่คิดว่าดีกว่าอดีตภรรยาจะทำแบบนี้กับเขาได้ลงคอ

ซึ่งทรัพย์สินส่วนมากก่อนแต่งงานเป็นของภรรยาทั้งหมดเลย แต่งงานกันก็เปลี่ยนเป็นชื่อภรรยาหมดแล้ว อดีตสามีนั้นไม่เหลืออะไรนอกจากความอับอายที่มีอยู่ แล้วศาลก็ยังตัดสินอีกว่าเขาจะต้องให้เงินเดือนภรรยาและลูกของเขาด้วยทุกเดือนตามกฎหมาย

อดีตภรรยาของเขาได้บอกว่า “ถึงจะรักคุณมากแค่ไหน ตั้งแต่วินาทีนี้เป็นต้นไปฉันจะไม่เอาตัวของฉันเข้าไปอยู่ในจุดตกต่ำให้คุณได้ดูถูกฉันอีกแล้ว”

เมื่อเขาพูดจบ อดีตสามีของเขานั้นยืนนิ่ง น้ำตาเริ่มไหลออกมาโดยไม่ทันรู้ตัว.. และล้มลงไป

อยากให้เพื่อนๆที่อ่านจบแล้ว แชร์ไปให้ผู้คนที่กำลังจะนอกใจได้อ่าน อยากให้รับรู้ถึงความรู้สึกของภรรยาคนนี้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here