สูตรชามะละกอ ดื่มล้างไขมันเกาะติดในร่างกาย ทำความสะอาดดีเยี่ยม

0

สูตรชามะละกอ ดื่มล้างไขมันเกาะติดในร่างกาย ทำความสะอาดดีเยี่ยม

ปัญหาสุขภาพ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ทุกคนควรที่จะใส่ใจในเรื่องของการดูแลตัวเอง เพราะถ้าหากว่าเราละเลยนั้น โรคต่างๆมักจะถามหาและเกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว และถ้าหากว่าเป็นแล้วก็รักษาให้หายดีนั้นยาก

เราจะเห็นอยู่บ่อยครั้ง ที่คนเรานั้นไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไร สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติดี แต่พอถึงเวลาที่จะต้องไปตรวจสุขภาพนั้น ปรากฎเจอโรคต่างๆตามมามาก สิ่งหนึ่งนั่นคือ การที่เราละเลยการดูแลในเรื่องของอาหารการกิน ละเลยในเรื่องของการออกกำลังกาย จนทำให้เกิดการสะสมของโรคต่างๆ

ในวันนี้เราได้มีสูตรน้ำสมุนไพรที่สามารถช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกสะสมที่อยู่ในร่างกายของเรานั้น ให้หลุดออกไป รวมถึงคราบไขมันต่างๆที่เกาะอยู่ตามผนังลำไส้เป็นกาวเหนียวให้หลุดลอกออกไป เพราะถ้าหากว่าปล่อยทิ้งไว้เป็นระยะที่ยาวนานจะส่งผลทำร้ายอวัยวะส่วนอื่นและสุขภาพร่างกายของเราได้ โดยน้ำสมุนไพรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้คือ “ชามะละกอ”

การล้างไขมันที่เกาะติดผนังลำไส้ สารของมะละกอจะเกิดการถักทอกับสารของใบชา ทำให้ช่วยย่อยไขมันและล้างไขมันออกจากผนังลำไส้ ควรดื่มเพื่อล้างเป็นประจำ

ส่วนผสมมีดังนี้

1. มะละกอสด 1 ลูก ปลอกเปลือก

2. น้ำเปล่า 4 ลิตร

3. ใบเตย 10 ใบ / ถ้าไม่มีใบเตยใช้ ดอกเก๊กฮวยได้ (ใบเตยและดอกเก๊กฮวยสรรพคุณช่วยบำรุงหัวใจ)

4. ใบชาจี นแห้ง หรือ ชาใบหม่อน

ขั้นตอนในการทำ

1. ในขั้นตอนแรกนี้ให้เรานำมะละกอที่เราเตรียมไว้มาปลอกเปลือก จากนั้นให้ผ่าครึ่งนำเอาเมล็ดออก หั่นให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมใหญ่เหมือนเราทำต้มฝัก ใส่ลงไปในหม้อที่เตรียมไว้

2. จากนั้นให้เราหั่นใบเตยเป็นท่อนๆ หรือถ้าไม่มีใบเตยสามารถใช้ดอกเก๊กฮวย แทนได้ ใส่ลงไปประมาณ 1 กำมือ เติมน้ำเปล่าประมาณ 4 ลิตร ยกขึ้นตั้งไฟ ต้มให้เดือด

3. ต้มไปประมาณ 10-15 นาที กะพอดีว่าให้มะละกอสุกดี ไม่ต้องให้เละ เพราะเดี๋ยวกลิ่นของมะละกอจะออกจนฉุนไป จากนั้นให้ปิดไฟ

4.ขั้นตอนถัดมาให้เราตักเนื้อมะละกอและใบเตยออก ให้เหลือไว้แต่น้ำ เติมใบชาจี นลงไป แช่ทิ้งไว้ประาณ 5 นาที เมื่อครบเวลาให้เรากรองเอาแต่น้ำด้วยผ้าขาวบาง เป็นอันเสร็จ

5. สามารถทานได้ทั้งร้อนและเย็น ต้มหม้อหนึ่งสามารถเก็บไว้กินได้ประมาณ 2-3 วัน

ข้อแนะนำ

ควรกินต่อเนื่องอย่างน้อย 7 วัน ถ้าจะให้ได้ผลดีมากๆ ควรกินต่อเนื่อง 1 เดือน ใช้ดื่มต่างน้ำทั้งวัน วันละ 1 – 2 ลิตร

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : goorusiam

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here