ต้มชาตะไคร้ใบเตย ดื่มอุ่นๆ 1 แก้ว ดื่มแล้วโล่งคอ แถมประโยชน์เยอะ

0

ต้มชาตะไคร้ใบเตย ดื่มอุ่นๆ 1 แก้ว ดื่มแล้วโล่งคอ แถมประโยชน์เยอะ

ปัจจุบันนี้ในเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับคนเราเป็นอย่างมาก หลายๆคนล้วนแล้วแต่หันมาดูแล ใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย หรือเลือกที่จะรับประทานอาหาร เพราะว่าโ ร คภัยต่างๆใกล้กับตัวมากยิ่งขึ้น เราจำเป็นต้องดูแลตัวเองให้ดีอยู่เสมอ ให้สุขภาพร่างกายของเราพร้อมรับการเปลี่ยนแปลง

วันนี้เรามีสูตรน้ำสมุนไพร นั่นก็คือ น้ำชาตะไคร้ใบเตย สรรพคุณของน้ำนี้จะช่วยรัก ษ าโร คเก๊ า ท์ ลดอาการป ว ดตามข้อต่างๆที่เป้นอยู่ให้หายได้ สูตรที่เราบอกวันนี้รับรองได้เลยว่าไม่มีสา รตกค้างอย่างแน่นอน มั่นใจได้เลย

สูตรชาตะไคร้ใบเตย

ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม

1 ตะไคร้ 4-5 ต้น

2 ใบเตย 2-3 ใบ

3 น้ำสะอาด 2 ลิตร

วิธีทำน้ำชาตะไคร้ใบเตย

1 เริ่มแรกเราจะเริ่มต้นด้วยการต้มสมุนไพรที่เราเตรียมไว้มาต้มจนเดือด (ตะไคร้ ใบเตย มัดเป็นกำแล้วใส่ลงไปต้มในน้ำ ) พอเดือนแล้วให้ลดไฟลง ต้มต่อด้วยไฟอ่อนประมาณ 15 นาที

2 ในระหว่างที่ต้มอยู่นั้นอย่าเปิดฝา เมื่อครบ 15 นาที ให้พักทิ้งไว้ให้อุ่น แล้วนำมาดื่มได้เลย

3 สำหรับวิธีการดื่มน้ำสมุนไพรให้ดื่มแทนน้ำเปล่าติดต่อกัน 7 วัน จะช่วยล้างกร ด ยูริคในโลหิตได้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการปว ดเ ข่ าจากโ ร คเก๊ า ท์ได้ดีมากๆ จะช่วยคุณลดอาการป ว ดโดยที่คุณไม่ต้องพึ่งย าใดๆเลย

น้ำสมุนไพรสูตรนี้เป็นสูตรที่ได้มาจากผู้ชงดื่มจริง และได้ผลดีมากๆ อาจจะทำให้ปัส ส า วะบ่อยมากขึ้น วิธีการดื่มให้หลีกเลี่ยงการดื่มก่อนเข้านอนก่อน 2 ชม. เพื่อที่จะได้ไม่ต้องลุกเข้าห้องน้ำตอนกลางดึก

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here