วิธีแก้บน สำหรับคนที่ลืมว่าบนอะไรไว้ รีบก่อนที่เขาจะมาทวงคืน

0

วิธีแก้บน สำหรับคนที่ลืมว่าบนอะไรไว้ รีบก่อนที่เขาจะมาทวงคืน

นี่ก็ใกล้จะสิ้นปีแล้ว ใครที่ไปบนบานศาลกล่าวอะไรไว้ แล้วลืมที่จะแก้บน ในวันนี้มาดูวิธีการแก้บนในช่วงเวลาที่เราลืม ลองทำตามดูเผื่อบางครั้งเราบนบานศาลกล่าวเอาไว้แต่นึกไม่ออก จำไม่ได้ สิ่งเหล่านี้อาจทำให้ชีวิตเราติดๆขัดขัด

ลองมาขอขมาตามวิธีที่บอกนี้ดู เผื่อจะมีประโยชน์กับใครหลายคน อย่างน้อยก็ได้ความสบายอกสบายใจ วิธีนี้ครูบาอาจารย์ท่านบอกต่อๆกันมา ทำแล้วดีทำแล้วเห็นผลทันตาไม่เชื่ออย่าลบหลู่

สิ่งที่ต้องเตรียม…

1. พระพุทธรูปปางสมาธิ 1 องค์ ถ้ามีอยู่แล้วก็อันเชิญท่านมาเป็นองค์ประทาน หรือใครจะซื้อใหม่ก็ไม่ว่าแล้วเอาไปถวายวัด..เพิ่มบารมีให้คนกราบไหว้.เน้นไว้ในโบสถ์หรือศาลา

2. ผลไม้ 5หรือ 7อย่าง ต้องมี กล้วยน้ำหว้า 1หวี มะพร้าว1ลูก สับปะรด1ผล ผลไม้ตามฤดูกาล

3. หมากพลู บุหรี่ 5 มวน

4. พวงมาลัยดาวเรือง 3 พวง

5. น้ำแดง1ขวด น้ำเขียว1ขวด

6. น้ำป่าว1ขวด

7. เทียนขาว 2 เล่ม

8. จุดธูป 16 ดอก

ท่องดังนี้

ข้าพเจ้า..เอ่ย ชื่อนามสกุล…วันเดือนปีเกิด…. ขออันเชิญองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาเป็นประธานและสักขีพยาน ตลอดทั้งอันเชิญเทพเทวาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายรวมทั้งเจ้าที่เจ้าทางเจ้าป่าเจ้าเขา ให้มารับเครื่องสังเวยเครื่องสักการะที่ลูกได้จัดถวายให้แล้วในวันนี้เนื่องจากว่าลูกเคยบนบานศาล กล่าวรวมทั้งสาบานมานานแล้วจนถึงปัจจุบันทั้งหลายทั้งปวง ทั้งที่จำได้และจำไม่ได้ก็ดี ทั้งที่สำเร็จหรือไม่สำเร็จก็ตาม ก็ขออันเชิญให้มารับเครื่องแก้บนทั้งหลายเหล่านี้ เมื่อท่านทั้งหลายได้รับแล้วลูกขอถอนคำสาบานคำบนบานศาลกล่าวทั้งหมดขอให้สิ้นสุด ณ วินาทีนี้เป็นต้นไป ถ้าหากลูกมีความจำเป็นจะต้องบนบานศาลกล่าวอีกก็จะกล่าวบนบานใหม่อีกรอบในคราวต่อไป

สาธุ สาธุ สาธุ……

ทำแล้วห้ามขอพรใดๆ นะ..พอจบสาธุให้ปักธูปเลย

หลังจากลาแล้วก็ขอพรได้..ในเรื่องที่ต้องการ..สาธุสาธุสาธุจ้า…

อยากให้ทำนะไม่ยุ่งยาก

ทำแล้วรู้สึกได้..ดีมีความสุข

โปรดแบ่งสิ่งนี้เป็นบุญให้ผู้อื่นเป็นสุขด้วยเทอญ

ขอขอบคุณ : สุพรรณี อินทร์ปััญญา

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here