สูตรทำง่าย ไม่กี่นาที ไม่ต้องทอด ไม่ต้องต้มให้เสียเวลา

0

สูตรทำง่าย ไม่กี่นาที ไม่ต้องทอด ไม่ต้องต้มให้เสียเวลา

สำหรับใครที่ชื่นชอบการเข้าครัวทำเมนูอาหาร วันนี้เราได้มีเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้การทำเมนูของคุณนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องเข้าครัวเป็นเวลานาน คุณก็จะได้เมนูที่ชื่นชอบ กับเมนูห มู กรอบทอด แต่เดี๋ยวก่อน…หากใครที่กำลังมองว่าเมนูนี้ทำยากแล้วล่ะก็ เมื่อคุณได้ดูสูตรนี้คุณจะเปลี่ยนใจในทันที เพราะเป็นสูตรที่ทำง่ายไม่ต้องทอด ไม่ต้องต้มให้เสียเวลา คุณจะได้ทั้งความกรอบ ทั้งความนุ่ม ทั้งความอร่อย

ซึ่งในสูตรที่เรานำมาฝากเป็นเพื่อนๆกันในวันนี้ สำหรับตัวช่วยดีๆนั่นก็คือ หม้ออบลมร้อน ที่จะช่วยให้การทำอาหารนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น และผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นทำให้มีความกรอบนอกนุ่มใน เหมือนกับที่เราเอาไปทอดในน้ำมันร้อนๆกันเลยทีเดียว แต่การอบหม้อลมร้อนนั้นจะให้ความแห้งยิ่งกว่า ได้ความกรอบมากยิ่งกว่า และที่สำคัญไม่อมน้ำมัน ไม่ทำ ล า ยสุขภาพของคุณด้วย

ส่วนผสม และอุปกรณที่ต้องเตรียม

ห มูสามชั้น 1 กก. , น้ำส้มสายชู , น้ำปลา , เกลือป่น , มี ดแกะสลัก , หม้ออบลมร้อน

ขั้นตอนในการทำ

1 สำหรับขั้นตอนการทำนั้น ให้นำชิ้นสามชั้นมาล้างทำความสะอาด แล้วนำมาตัดออกเป็นชิ้นละประมาณ 4 ขีด

2 จากนั้นให้เราใช้มี ด แหลมทิ่ ม ลงไปที่บริเวณเนื้อให้ทั่ว ยิ่งรอยเยอะจะยิ่งเพิ่มความกรอบและความอร่อยของชิ้นสามชั้นของคุณได้

3 ทำการบั้งนื้อให้เป็นริ้วๆ ความแคบความกว้างแล้วแต่ตามที่ชื่นชอบ ซึ่งวิธีนี้จะง่ายต่อการหั่น จะช่วยให้สุกเร็ว และยังช่วยให้ความกรอบที่มากยิ่งขึ้น

4 นำสามชั้นที่เราบั้งเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแ่ใส่ลงในน้ำส้มสายชูที่ผสมเข้ากับน้ำปลา ให้แช่ในด้านเนื้อและแช่ทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลา 5 นาที ในส่วนของด้านหลังนั้นให้เราแช่แล้วนำขึ้นในทันที น้ำปลาจะช่วยให้ความเค็มเข้าเนื้อ ส่วนน้ำส้มสายชูจะช่วยให้มีสีเหลืองที่สวยงามน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

5 ให้เราเตรียมหม้ออบร้อนเราจะใช้อุณหภูมิที่ 220 องศาเซลเซียส ใส่ชิ้นสามชั้นลงไปโดยหงายด้านเนื้อขึ้น อบนานประมาณ 20 – 25 นาทีจนเนื้อสุก

6 จากนั้นให้เราหงายเอาด้านหลังขึ้น และทำการโรยเกลือลงไปเล็กน้อย อบต่อ 30 นาที เมื่อครบเวลาให้เรานำออกจากหม้ออบ แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดของคุณได้เลย

ง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนและคุณก็จะได้ สามชั้นที่มีความกรอบมีเนื้อที่นุ่มแ ละไม่มีปัญหาในเรื่องของการอมน้ำมันอย่างแน่นอน เพื่อนๆที่สนใจหรือมีหม้ออบลมร้อน ก็ลองนำสูตรนี้ไปทำตามกันได้ง่ายๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : รัก ประจำทาง สมาชิกพันทิป

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here