ใส่ไข่ไก่ลงในถังข้าว สิ่งที่หลายคนมองข้าม ประโยชน์มาก

0

ใส่ไข่ไก่ลงในถังข้าว สิ่งที่หลายคนมองข้าม ประโยชน์มาก

ข้าว เป็นอาหารจานหลักที่สำคัญที่เรารับประทานในทุกๆวัน เพื่อให้อิ่มท้องและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา แต่เพื่อนๆทราบกันดีหรือไม่ว่า ข้าวนอกจากที่เรานำมาทานในมื้ออาหารหลักแล้วนั้น ยังมีประโยชน์บางสิ่งบางอย่างที่เราไม่เคยได้รู้

วันนี้เราจะมาบอกประโยชน์ของเม็ดข้าวมาฝากเพื่อนๆกัน เรามาดูกันเลยว่าเม็ดข้าวเล็กๆแค่นี้นั้น จะสามารถให้ประโยชน์อะไรได้มากมาย

– ทำความสะอาดโหลแก้ว

โหลแก้วที่เราใช้งานทำความสะอาด ก็มักจะมีคราบต่างๆติดอยู่ภายใน บางครั้งเราก็ล้างไม่ออก วิธีง่ายๆให้คุณใส่เม็ดข้าวลงไปประมาณครึ่งกำมือในขวดโหล จากนั้นใส่น้ำตามลงไปให้ท่วมข้าวประมาณ 2 เท่า และทำการปิดฝาเขย่าเป็นเวลา 20 วินาที เทออกมาคุณจะเห็นได้ว่าขวดแก้วของคุณจะขาวสะอาด ไม่มีคราบต่างๆให้หลงเหลืออยู่

– ไข่ไก่สดใหม่

สำหรับวิธีนี้นั้นจะเป็นตัวช่วยให้คุณเก็บไข่ไก่ไว้ได้นานถึง 8 เดือน เพราะเคยมีคนทำแล้วเห็นผลได้ดี ให้คุณนำไข่ไก่ใส่ลงไปในถังข้าวส า ร ตัวเม็ดข้าวจะเป็นตัวสร้างสภาพแวดล้อมให้มีความแห้งและมีความอบอุ่นให้กับไข่ไก่ ทำให้ไข่ไก่ของคุณสดใหม่อยู่ได้นาน

– เก็บน้ำตาลทรายและเกลือไม่ให้ชื้น

เม็ดข้าวนั้นมีประโยชน์มากๆ เป็นตัวช่วยดูดความชื้นได้อย่างธรรมชาติ ให้เรานำข้าวสา รใส่ผ้าเล็กๆเอาไว้ แล้วใส่ลงไปในกระปุกน้ำตาลทรายและกระปุกเกลือ ง่ายๆเท่านี้น้ำตาลทรายและเกลือของคุณก็จะไม่ได้รับความชื้น ไม่ต้องกังวลว่าอากาศภายนอกที่ค่อนข้างร้อน จะทำให้น้ำตาลและเกลือเหนียวจับตัวเป็นก้อน

– คราบหมึกปากกาเลอะเสื้อผ้า

เสื้อผ้าที่เลอะน้ำหมึกปากกาซักไม่ออก ให้คุณนำข้าวที่หุงสุกใหม่ๆร้อนๆ มาถูในบริเวณที่เลอะ จากนั้นค่อยนำไปซักออกได้ตามปกติ เท่านี้เสื้อผ้าของคุณก็จะกลับมาขาวสะอาดไม่มีรอยปากกาแล้ว

– ล้างหน้าล้างมือด้วยน้ำซาวข้าว

ใบหน้าที่ขาวกระจ่างใส มีความเรียบเนียนใครๆก็อ ย า กมีกันใช่ไหมล่ะคะ น้ำซาวข้าวช่วยคุณได้ หลังจากที่คุณล้างหน้าเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้คุณใช้น้ำซาวข้าวมาล้างหน้า ซึ่งจะทำให้ผิวของคุณนั้นมีความนุ่มมีความหอมมาก เมื่อคุณล้างอย่างเป็นประจำใบหน้าของคุณจะขาวใสขึ้นและมีความอ่อนเยาว์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ

– จั ด ก ารสิวเสี้ยน

วิธีง่ายๆให้คุณปั้นข้าวที่หุงสุกใหม่ๆเป็นก้อน ประมาณไข่ไก่ จากนั้นให้นำมาประคบบนใบหน้าของคุณในขณะที่ข้าวยังอุ่นอยู่ เน้นไปที่บริเวณที่มีสิวเสี้ยนเยอะๆ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้สิวเสี้ยนของคุณบนใบหน้าหลุดออกมาได้อย่างง่ายๆ

เห็นแล้วใช่ไหมล่ะคะว่าเม็ดข้าวส า รเล็กๆนี้ให้ประโยชน์ในหลายๆอย่างเป็นอย่างมาก นอกจากงานในครัวแล้วยังช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้ด้วยล่ะค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here