เรื่องราวชีวิต เริ่มจากศูนย์กินกระถินคลุกน้ำพริก กว่าจะมาถึงวันที่เป็นของเรา

0

เรื่องราวชีวิต เริ่มจากศูนย์กินกระถินคลุกน้ำพริก กว่าจะมาถึงวันที่เป็นของเรา

ชีวิตของคนเรานั้นไม่ได้มีรากฐานที่ร่ำรวยเหมือนกับคนอื่น รากฐานชีวิตแต่ละคนเราไม่เหมือนกัน บางคนเกิดมาในฐานะครอบครัวที่สุขสบาย แต่บางคนก็เกิดมาในครอบครัวที่ไม่ได้ร่ำรวย บางคนเกิดมาในฐานะครอบครัวที่ยากจนข้นแค้นสุด แทบจะกัดก้อนเกลือกินเลยก็ว่าได้

แต่ชีวิตเราก็จะต้องสู้และดิ้นรนกันต่อไป เพื่อยกระดับฐานะให้ครอบครัวดีขึ้น อยากเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้พูดเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตที่เริ่มต้นจากศูนย์ จนมาประสบความสำเร็จได้ในวันนี้ ลำบากสุด โดยเขาได้บอกประสบการณ์ ได้ระบุไว้ว่า

ชีวิตที่เริ่มต้นจากศูนย์ กว่าจะมาถึงจุดนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย สำหรับผู้หญิงตัวเล็กและมีครอบครัวที่ไม่ได้มีชีวิตดีๆมีพื้นฐานอะไรกับเหมือนกับคนอื่น ไม่มีแม้กระทั่งตู้เย็น ใช้กระติกน้ำแข็งใบเล็กๆแทน ไม่มีแม้กระทั่งห้องส้วม อาศัยห้องน้ำแถวบ้าน ขุดหลุมหลังบ้าน จะถ่ายหนักถ่ายเบาหรืออาบน้ำก็จะต้องมองซ้ายมองขวา คอยฟังเสียงรองเท้าให้ดีว่าจะมีใครเดินมาหรือเปล่า ไม่มีเงินให้ลูกไปกินขนม ไม่มีเงินซื้ออาหารดีๆให้ลูกได้กิน ได้แต่ซื้อปลากระป๋องไว้กับไข่เพื่อประทังชีวิต

เก็บเม็ดกระถินแก่ๆมาคลุกน้ำพริกกิน รูปทรงบ้านตามที่เห็นเลยว่าจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมนิดหน่อย รูปร่างเดิมไม่ได้ถ่ายเอาไว้ มอเตอร์ไซค์ก็คันที่ชี้ นั่นแหละตัวแรงของบ้าน พี่ไปถึงคูบัวมาแล้วนะ

#มีได้ขนาดนี้บอกเลยว่าไม่เคยลืมดินที่เดินมาตั้งแต่เกิด กว่าจะมีทุกวันนี้แทบจะไม่ไหว ท้อมาก เป็นกำลังใจให้คนที่กำลังท้อน่ะค่ะ สู้เหมือนพ่อกับแม่หนู สู้เพื่อคนข้างหลัง

ชีวิตที่เริ่มจาก 0

บ้านไม่ได้มีฐานะ ค่อนข้างยากจนมาก

กว่าจะมีวันนี้ได้

สุดยอดมาก

เมื่อได้ฟังเรื่องราวความลำบากของผู้หญิงคนนี้ บอกเลยว่าชีวิตของเราดีกว่าเขามาก แต่ทำไมเราถึงย่อท้อแต่อุปสรรคที่เรากำลังพบเจอ ในวันนี้อยากจะส่งกำลังใจให้กับคนที่กำลังท้อแท้ และรู้สึกผิดหวังกับชีวิต ลองมองผู้หญิงคนนี้เป็นตัวอย่างดู แล้วจะพบว่า คุณโชคดีแค่ไหนแล้ว ที่ได้เกิดมามีมากกว่าผู้หญิงคนนี้

เรื่องราวดีๆ เราอยากให้คนอื่นได้รับรู้ค่ะ เลยทำบทความนี้มาให้ทุกคนได้อ่าน

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : Piyaporn Sintanamat

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here