เผยวิธีทำ “กาวเหนียว” แปะรองเท้าขาด ไม่ต้องจ้างร้านซ่อม

0

เผยวิธีทำ “กาวเหนียว” แปะรองเท้าขาด ไม่ต้องจ้างร้านซ่อม

รองเท้าฃ แปะรองเท้า ต้องใช้ กาวเหนียว หลายคนคงเคยพบเจอกับปัญหาเกี่ยวกับรองเท้าบ่อยๆ เพราะหลายคนเจอกับปัญหาเหล่านี้ก็มักจะทิ้งขว้าง หรือไม่ก็เสียเงินให้กับร้านซ่อมรองเท้า แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆแล้วมีวิธีแก้ โดยที่เราไม่ต้องเสียเงินสักบาทเดียวให้กับช่างซ่อมรองเท้าเลย

เพราะเราเองนี่แหละสามารถจัดการซ่อมรองเท้าคู่นั้น ให้กลับมาเหมือนเดิมได้ เพียงแค่ใช้วิธีขั้นตอนไม่กี่ข้อเท่านั้น ก็สามารถกลับมาใส่ได้เหมือนเดิม

จากสื่อต่างประเทศได้ให้คำแนะนำวิธีการที่จะทำให้รองเท้าที่ปาก 5 ให้กลับมาติดหนึบเหมือนเดิม และคงสภาพเหมือนเดิม โดยมีขั้นตอนและวิธีการทำดังต่อไปนี้

วิธีง่ายๆมีอยู่ 2 วิธี

วิธีที่ 1 สิ่งที่จะต้องเตรียม

1. โฟม หรือกาวแท่งก็ได้

2. ถ้วย 1 ใบ

3. เบกกิ้งโซดา

4. น้ำสไปรท์

5. น้ำส้มสายชู

ขั้นตอนในการทำก็ง่ายๆ เพียงฉีดโฟมออกเป็นชิ้นเล็กที่สุด หรือจะใช้กาวแท่งก็ได้ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นให้ทำการผสมเบกกิ้งโซดา น้ำสไปรท์ น้ำส้มสายชู ในอัตราส่วนที่พอเหมาะ ไม่ต้องมากเกินไป แล้วนำไปต้ม ไฟไม่ต้องแรง คนไปเรื่อยๆประมาณ 1 นาทีโฟมและกาวแท่งก็จะเริ่มละลายเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นเราก็นำมาทาบริเวณรองเท้าที่อ้าได้เลย การผสมแบบนี้จะมีความเหนียวเข้มข้นมากกว่ากาวทั่วไปหลายเท่า

วิธีที่ 2 สิ่งที่จะต้องเตรียม

1. ถ้วย 1 ใบ

2. เบกกิ้งโซดา

3. ยาสีฟัน

4. น้ำยาล้างจานหรือน้ำยาซักผ้า

ขั้นตอนและวิธีการทำง่ายๆ เพียงเตรียมภาชนะสำหรับใส่ เติมเบกกิ้งโซดา ยาสีฟัน น้ำยาล้างจาน หรือผงซักฟอก คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เพียงเท่านี้เราก็สามารถนำมาทาบริเวณที่บอกนะว่าได้แล้ว

แต่จำไว้ว่าอย่าทาเยอะเกินไปเพราะจะทำให้แห้งยาก หากถ้าเสร็จแล้วให้ใช้มือหรือของหนักทับไว้สักครู่หนึ่ง ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อให้กาวอยู่ตัว หลังจากนั้นก็เอาที่เราทำไว้ออกได้ เก็บไว้ในชั้นรองเท้าผ้ามา 1 วัน วันรุ่งขึ้นค่อยเอามาใส่ ก็จะกลับมาอยู่ในสภาพเดิมแล้ว

เห็นไหมคำว่า วิธีขั้นตอนง่ายๆที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นทริคเล็กๆ ที่สามารถทำเองได้ โดยไม่ต้องไปเสียเงิน 2 300 ในการให้ซ่อมรองเท้าติดกาว เพียงทำตามขั้นตอนวิธีง่ายๆแบบนี้แล้วก็จะมีรองเท้าสวยๆใส่เหมือนเดิมแล้วค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

หากนำข้อมูลไปใช้ กรุณาแนบเครดิตแล้วลิงค์กลับมายังบทความด้วยค่ะ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here