เผยชีวิตสู่ขวัญ ในมุมที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก พร้อมมุมมองที่เงินซื้อไม่ได้

0

เผยชีวิตสู่ขวัญ ในมุมที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก พร้อมมุมมองที่เงินซื้อไม่ได้

เมื่อจะให้พูดถึงชื่อ คุณสู่ขวัญ บูลกุล หลายคนมักจะคิดว่าเธอนั้นคือต้นแบบของผู้หญิงที่เพอร์เฟค เพราะว่าเธอนั้นเป็นคนที่สวย รวย และเก่ง เพราะว่าทางโซเชียลได้เห็นว่าตัวตนของเธอหลายต่อหลายด้าน แสดงออกมาด้วยความจริงใจทุกครั้ง จึงไม่แปลกเลยที่หลายคนมักจะหลงรักและติดตามเธอมากจนถึงทุกวันนี้ และในวันนี้ทางเพจได้คิดก็คิดได้ ขอรวบรวมนำเสนอ 10 เรื่องจริงของผู้หญิงคนนี้ ให้ชาวโซเชียลทั้งหลายได้รู้จักกัน

1 ประวัติส่วนตัวของ สู่ขวัญ บูลกุล

ก่อนแต่งงานมีนามสกุลว่า วิวรกิจ หลังจากที่ได้แต่งงานกับคุณโชค บูลกุล ซึ่งเป็นทายาทของนายโชคชัย บูลกุล เป็นเจ้าของฟาร์มโชคชัย มีลูกชาย 1 คนที่ชื่อปราบ

2 ประวัติการศึกษา

จบจากระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ ที่จุฬาฯรุ่นที่ 27 ปริญญาโทEmerson College Boston จากสหรัฐอเมริกา

3 ประวัติการทำงาน

เริ่มต้นเดิมทีทำงานให้กับบริษัทหลักทรัพย์แห่งหนึ่งระหว่างเรียนปริญญาโท เมื่อกลับมาก็ได้ทำงานข่าวด้านเศรษฐกิจในเครือเนชั่น แล้วก็เรื่องเล่าเช้านี้ ออกอากาศทางช่อง 3 เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ รายการรูปล้านเรื่อง ที่ออกอากาศทางช่อง One ภาพยนตร์รัก 7 ปีดี 7 หน และอื่นๆอีกมากมาย

4 ความคิดที่คุณพ่อมักสอนเสมอ

พ่อสอนเสมอว่าเป็นผู้หญิงต้องเลี้ยงตัวเองให้ได้ เพราะศักดิ์ศรีของผู้หญิงเป็นเรื่องสำคัญ (ข้อมูลจากนิตยสาร Secret)

5 ทัศนคติในการใช้ชีวิตคู่

ชีวิตคู่ของเธอคนนี้เป็นชีวิตปกติเหมือนๆคนทั่วไป 10 ปีที่อยู่ด้วยกันต้องมีวันที่แย่ วันที่ทะเลาะกัน แต่เราเรียนรู้ อภัย อดทน เพื่อที่จะโตไปด้วยกัน

6 แนวคิดการเลี้ยงลูก

สิ่งที่สอนลูกได้ดีที่สุด คือการเป็นตัวอย่างที่ดีให้เขาดู ถ้าแม่เป็นคนไม่มีระเบียบ นอนตื่นสาย พูดจาไม่สุภาพ เป็นไปไม่ได้เลยที่ลูกจะเป็นคนมีระเบียบ นอนตื่นเช้า พูดจาไพเราะ (ข้อมูลจากจากนิตยสาร Real Parenting)

7 วางแผนอนาคตไว้อย่างไร

“ขวัญไม่เคยคิดเลยว่า อีก 5 ปี10 ปีจะเป็นอย่างไร เพียงแต่ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วรอดูว่าผลของสิ่งที่ทำในวันนี้จะพาเราไปอยู่จุดไหนในอนาคต ถ้าเราคิดอย่างนี้ ชีวิตน่าสนุกและตื่นเต้นกว่าไปตั้งเป้าหมายเอาไว้

8 กิจวัตรประจำวันทางธรรม

เธอจะสวดมนต์ก่อนนอนทุกวัน ถ้าวันไหนง่วงมากหรือพรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้า ก็ใช้วิธีกราบพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ก่อนนอน

9 ชีวิตที่ใครๆ ก็มองว่าเพอร์เฟค

ขวัญเป็นคนธรรมดามาตั้งแต่เล็กๆ เป็นคนที่ชอบอาย ไม่มีความสามารถพิเศษอะไรเลย ธรรมดาสุด ๆ ถ้าใครคิดว่าขวัญมีชีวิตที่ดี ทุกคนก็เป็นอย่างขวัญได้หมดแหละ เพราะเราเป็นคนธรรมดามาก (ข้อมูลจากนิตยสาร Secret)

10 เคล็ดลับดูอ่อนเยาว์

ต้องกินอย่างมีสติ ทานอาหารแบบพอดี หมั่นออกกำลังกายอย่าหักโหม รวมถึงผมบ๊อบสั้นประบ่า ยิ่งทำให้ดูอ่อนเยาว์ลงไปใหญ่ เรียกว่า 40 ยังแจ๋ว

ขอขอบคุณ : goodlifeupdate

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here