น้อยคนจะรู้ ปัสสาวะ ขณะยืนอาบน้ำ บ่อยๆ ส่งผลต่อร่างกายโดยตรง

0

น้อยคนจะรู้ ปัสสาวะ ขณะยืนอาบน้ำ บ่อยๆ ส่งผลต่อร่างกายโดยตรง

หลายคน เมื่อเวลาอาบน้ำแล้ว แน่นอนว่าจะต้องปัสสาวะในขณะที่ยืนอาบน้ำอย่างแน่นอน และมันยังส่งผลกระทบต่อร่างกายของเราโดยที่คุณไม่ได้รู้

หลายคนคงไม่ชอบพูดถึงเรื่องส่วนตัวในเรื่องนี้สักเท่าไหร่ เพราะดูเหมือนว่ามันจะสกปรก

แต่เรื่องราวที่เราจะนำมาเสนอให้ทุกคนได้รู้ เป็นสิ่งที่ส่งผลเมื่อเรายืนปัสสาวะในขณะอาบน้ำ

เพราะว่าปัสสาวะของเรานอกจากจะไม่มีอะไรที่เป็นอันตรายแล้ว แถมยังปลอดเชื้ออีกด้วย และมันยังมีประโยชน์บางอย่าง ซึ่งมีส่วนประกอบคือ กรด,กลูโคส,กรดอะมิโน,อิเล็กโทรไล ฯลฯ วันนี้จึงนำเรื่องของ “ปัสสาวะ”หรือ”ฉี่” ในห้องน้ำมาให้ทุกคนทำความเข้าใจใหม่

1. การปัสสาวะในห้องน้ำ

คงมีคนไม่น้อยที่ยืนปัสสาวะไปด้วยขณะอาบน้ำ เพราะขี้เกียจที่จะเดินไปนั่งโถส้วมเพื่อปัสสาวะอีกรอบ ก็เลยยืนปัสสาวะตอนอาบน้ำซะเลย ความจริงแล้วการปัสสาวะแบบนี้ไม่มีโทษอะไรแถมยังไม่ต้องรู้สึกอายใคร การกระทำแบบนี้ยังมีคนจำนวนมากให้การส่งเสริม และยังมีคนนำไปทำวิจัยและสำรวจใน1วันจะต้องใช้น้ำประมาณ 15 ลิตรเพื่อชะล้างทุกครั้งหลังปัสสาวะ หากนับเป็นคนคงไม่เห็นตัวเลขที่มหาศาลแต่เมื่อคูณด้วยจำนวนคนในที่ทำงานหรือคนทั่วประเทศแล้ว จะเห็นได้ว่าเราใช้น้ำไปมากแค่ไหน ทำให้มีคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่าทำไมไม่ปัสสาวะในขณะอาบน้ำไปเลย จะได้ไม่เปลืองทรัพยากรธรรมชาติ เราสามารถช่วยกันประหยัดคนละไม้คนละมือ เริ่มต้นจากสิ่งเล็กน้อย ยังช่วยประหยัดกระดาษทิชชูอีกด้วยและลดการตัดต้นไม้ได้อีกด้วย

2. ช่วยจัดการเชื้อที่บาดแผล

ความจริงแล้วปัสสาวะมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถช่วยจัดการเชื้อโรคในบาดแผลได้ ถึงแม้ว่าในความเป็นจริงแล้วเราอาจไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้ในชีวิตประจำวันก็ตาม แต่นี่่คือสิ่งแรกที่เราจะสามารถทำได้ หากว่าคุณตกอยู่ในสภาวะที่ไม่มีเครื่องมือการแพทย์หรือที่กันดาร สามารถเลือกใช้ปัสสาวะของเราเพื่อจัดการเชื้อโรคได้ จำไว้ว่าต้องเป็นปัสสาวะใหม่ๆจะสามารถจัดการเชื้อโรคได้ แต่นั้นไม่ได้หมายความว่าจะใช้ได้กับแผลทุกชนิด กรณีนี้แนะนำทำเฉพาะเวลาฉุกเฉินเท่านั้น

3. ช่วยดูแลผิวพรรณ

การปล่อยให้ปัสสาวะสัมผัสกับผิวจึงมีส่วนช่วยในการปรับค่า pH ของผิว เหมาะสำหรับคนผิวแห้งแพ้ง่ายมากที่สุด การรักษาด้วยปัสสาวะเป็นการรักษาแบบโบราณของประเทศจีน ถึงแม้ว่าจะยังไม่เป็นที่ยอมรับของแพทย์ปัจจุบัน แต่จากการดื่มปัสสาวะหรือใช้รักษาผิวพรรณและผม ถูกนำมาใช้เป็นตั้งแต่สมัยโบราณ ในปัสสาวะมีส่วนประกอบมากมายที่สามารถนำมาเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเป็นยารักษา และอื่นๆ ปัสสาวะใหม่ครั้งแรกของวันในตอนเช้า เลือกใช้ปัสสาวะช่วงกลางคือหลังจากปัสสาวะออกมาสัก5วินาที

4. ลดอาการคันจากเชื้อรา

ปัสสาวะยังช่วยในการรักษา “โรคน้ำกัดเท้า”หรือที่เรียกอีกอย่างว่า “ฮ่องกงฟุต” หลักๆคือช่วยลดอาการคันของเท้า แต่อย่างไรก็ตามก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาโรค

เป็นเรื่องที่เรามองข้ามไป หรืออาจจะไม่ได้นึกถึงเลยด้วยซ้ำ ว่าการ ยืนปัสสาวะขณะอาบน้ำ นั้นจะส่งผลต่อร่างกายของเราได้มากขนาดนี้ แต่ทางที่ดี ยังไงก็แนะนำให้ล้างให้สะอาดด้วยละกันนะ

ขอขอบคุณ : samunpraibann

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here