9 ท่าบริหารร่างกาย เปลี่ยนผู้หญิงวัย 40 ปี ให้กลับมาดูเด็กลง10 ปี

0

9 ท่าบริหารร่างกาย เปลี่ยนผู้หญิงวัย 40 ปี ให้กลับมาดูเด็กลง10 ปี

ในวันนี้เราจะมาแนะนำท่าบริหาร ออกกำลังกาย 9 ท่า เพื่อจะให้คุณผู้หญิงวัย 40 กลับมาฟิตแอนด์เฟิร์มลงไปได้ถึง 10 ปีกันเลยทีเดียว

เมื่อคนเราอายุมากขึ้นการทำงานของระบบต่างๆภายในร่างกายของเรา รวมถึงระบบเผาผลาญ ระบบย่อยอาหารก็จะลดประสิทธิภาพลงไปตามกาลเวลา

ทั้งนี้ เป็นส่วนทำให้เราอ้วนง่ายและมีโอกาสเกิดโรคมากขึ้นในทุกทุกวัน

ในวันนี้เรามีท่าบริหารออกกำลังกายง่ายๆ ทำได้ทุกคนทุกเพศทุกวัย แถมยังสามารถทำเองได้ที่บ้านไม่ต้องไปจ้างเทรนเนอร์หรือครูฝึกใดๆทั้งสิ้น ทำแล้วรับรองหรือว่าจะโดนเด็กลงถึง 10 ปีเลยทีเดียว

– ท่านี้ให้ยืนตรงและย่อตัวลงพร้อมทั้งยืดปลายเท้าไปด้านหลังและลุกขึ้นยืนสลับกันตามภาพ โดยเริ่มต้นให้ทำเซตละ 20 ครั้ง ครั้งละ 1-2 เซต และอาจจะเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ถัดไป

– ท่าสควอท จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณสะโพกมีความกระชับและแข็งแรง

– ท่า Plank ให้ทำท่านี้ให้นานกว่า 90 วินาที โดยใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องหน้าอกและหลัง ท่านี้สามารถช่วยลดและป้องกันอาการปวดหลังได้ดี

– ใช้ดัมเบลบริหารกล้ามเนื้อช่วงบน โดยให้เลือกดัมเบลที่มีน้ำหนักเหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปและทำท่าตามรูปเซตละ 10 ครั้ง ครั้งละ 2-3 เซต

– ท่านอนหงายยกสะโพก ท่านี้เป็นการใช้กล้ามเนื้อบริเวณท้องและสะโพก ทำให้สาวๆมีหน้าท้องและสะโพกที่กระชับขึ้น

– ย่อเข่าโน้มตัวไปข้างหน้าและใช้ดัมเบลบริหารกล้ามเนื้อบริเวณไหล่และหลัง

– เครื่องออกกําลังกายอิลิปติคอลหรือลู่วิ่งกึ่งสเต็ป ผู้หญิงหลายคนนิยมใช้เครื่องลู่วิ่งกึ่งสเต็ปนี้ เพราะนอกจากจะสะดวกและเล่นง่ายแล้ว ยังถือเป็นการคาร์ดิโอที่ดี แนะนำให้ทำครั้งละ 30 นาที 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์

– การเดินเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด และยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เช่นกัน

– การเล่นโยคะ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว สถาบันJohns Hopkins Bloomberg School of Public Health ยังระบุว่า โยคะยังมีผลในการควบคุมอารมณ์และลดภาวะซึมเศร้าอีกด้วย

กลับบ้านอย่าลืมลองบริหารร่างกายง่ายๆดูนะคะ นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้วคุณยังดูเด็กลงเป็น 10 ปีเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : ไลค์เก้อร์ , BRIGHTSIDE

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here