วิธีแก้กรรม เก็บเงินไม่อยู่ พลิกชีวิตได้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

0

วิธีแก้กรรม เก็บเงินไม่อยู่ พลิกชีวิตได้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้อาจเกิดจากผลกรรมมาจากชาติปางก่อน เพราะว่าชาติที่แล้วนั้นเคยทำกรรมอย่างใดอย่างหนึ่งเอาไว้ แล้วต้องกลับมาชดใช้กรรมในชาตินี้ ดังต่อไปนี้..

เหตุจากกรรมเก่า

ทางพุทธศาสนาเชื่อว่ากรรมต้องมีสาเหตุ ผลแห่งวิบากกรรมหนักหนาแค่ไหนให้ดูจากความยากลำบากในชีวิตปัจจุบัน เหตุผลที่ทำให้ชาตินี้คุณไม่สามารถเก็บเงินได้ มีเท่าไรก็ใช้หมด อาจเป็นเพราะเหตุผลดังต่อไปนี้

1. เคยยืมเงินใครมาแล้วไม่ยอมใช้คืน ทำให้เจ้าของเขาเป็นทุกข์ร้อนและ อ า ฆ า ต พ ย า บ า ท

2. เอาทรัพย์ของหลวงหรือบริษัทมาใช้ที่บ้าน เช่น พวกที่ทำงานโรงพยาบาลก็แอบเอาสำลีกลับมา เอายากลับมา หรือเอาน้ำมันหลวงมาใช้ส่วนตัว

3. โกงเวลาทำงาน เช่น เข้างานสาย ออกงานก่อน แอบเล่นอินเตอร์เน็ตเวลาทำงาน

4. เบิกเงินเจ้านายเกินจริงหรือคดโกงเงินส่วนรวม ยิ่งเป็นเงินของแผ่นดินบาปยิ่งหนัก ต่อให้มีเงินเป็นพันล้านก็หมด

5. ขออย่างหนึ่งแต่เอาไปทำอย่างหนึ่ง เด็กบางคนขอเงินพ่อแม่ไปเรียนพิเศษ แต่เอาส่วนที่เหลือไปเที่ยวเล่นหรือใช้จ่ายส่วนตัว

6. ทำ แ ท้ ง หรือมีส่วนร่วมในการทำ แ ท้ ง ถือเป็นการสนับสนุนพรากสิ่งมีชีวิตที่ประเสริฐ วิญญาณนั้นอาจจะตามอ า ฆ า ต ทำให้ต้องเดือดร้อน

ผลจากการทำชาติที่แล้วจะส่งต่อมาชาตินี้ และผลที่คุณทำชาตินี้ก็จะส่งผลต่อชาติหน้า ถ้าไม่อยากเก็บเงินไม่อยู่ ก็ควรเลิดพฤติกรรมเหล่านี้เสีย

วิธีแก้ไขในทางธรรม

1. หมั่นทำทานตามกำลังทรัพย์ที่มี จะเป็นเงินมากหรือเงินน้อยก็ไม่สำคัญ อยู่ที่เงินบริสุทธิ์ ใจศรัทธาก็เพียงพอ จะหยอดตู้ ทำสังฆทาน หรือช่วยเหลือผู้ยากไร้ก็ได้ (สำหรับคนที่เคยทำ แ ท้ ง หรือมีส่วนร่วม ควรถวายเสื้อผ้า ขวดนม ของเล่นเด็กไปให้ลูกที่จากไปด้วย เพื่อให้เขาได้รับเป็นของทิพย์ไปใช้ในภพภูมิของเขาและให้อโหสิกรรมให้กับเรา) ภายหลังการทำทานในแต่ละครั้งแล้ว ขอให้ตั้งจิตเป็นกุศลนึกถึงบุญที่ทำมาทั้งหมด แล้วอธิษฐานจิตว่า “หากข้าพเจ้าเคยมีกรรมเกี่ยวกับเรื่อง เงินทอง กับผู้ใด หรือ เคยทำทุจริต นำเงินทองใครมาโดยไม่ชอบธรรมในอดีตที่ผ่านมาทั้งที่ข้าพเจ้าจำได้หรือจำไม่ได้ก็ดี ทั้งที่ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ดี ด้วยผลแห่งทานที่ข้าพเจ้าได้กระทำแล้วในครั้งนี้ ขอให้หมดเวรหมดกรรมเรื่องเงินทองตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปเถิด”

2. รักษาศีลให้ครบทุกข้อ โดยเฉพาะศีลข้อที่ 2 (ไม่ลักทรัพย์) และศีลข้อที่ 4(ไม่โกหก) เพราะเป็นต้นเหตุที่จะทำให้เราเสียทรัพย์และความน่าเชื่อถือได้ นอกจากจะเป็นการป้องกันไม่ให้เสียทรัพย์เพิ่มแล้ว ยังเป็นทางมาแห่งทรัพย์เพิ่มด้วย การรักษาสัจจะ โดยเฉพาะคนที่ทำมาค้าขายอย่าโกหกกับลูกค้าเด็ดขาด!

3. ลดบ้างก็ได้ [สำหรับคนค้าขาย] ถ้าอยากให้เงินทองไหลมาเทมาสู่กิจการค้าขายของเราตลอดเวลา ให้ตั้งใจลดราคาให้ลูกค้าทุกครั้งโดยที่ลูกค้าไม่ต้องมาต่อรองราคา มีคนลองเอาไปทำแล้วกิจการเจริญรุ่งเรืองแบบผิดหูผิดตาทันตาเห็นเลย

4. หมั่นอุทิศส่วนบุญกุศลไปให้เจ้ากรรมนายเวร หมั่นอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้บ่อยที่สุด ทำให้เป็นประจำ และที่สำคัญก่อนที่จะแผ่เมตตาให้กับคนอื่น ต้องเผยเมตตาให้ตนเองด้วย ตัวเราจะได้มีพลังมากขึ้น

ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ เพราะการจะทำชีวิตให้ดี ต้อง”ซ่อม”และ ”สร้าง” ไปพร้อมๆ กัน แล้วคุณจะพบกับชีวิตที่มีความสุขเอง

แบ่งปันบุญกุศลนี้ ให้แก่คนที่คุณรัก แล้วชีวิตคุณจะดีขึ้นทันที

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here