เคล็ดลับแก้กรน ด้วยวิธีธรรมชาติง่ายๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

0

เคล็ดลับแก้กรน ด้วยวิธีธรรมชาติง่ายๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาในเรื่องของการนอนกรน ซึ่งจะมีผลกระทบต่อคนที่นอนอยู่ข้างๆเราด้วย และถ้าคู่ไหนอีกฝ่ายนอนกรนมาก จะเข้าใจถึงปัญหานี้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าคุณคงไม่อยากจะนอนร่วมกับคนที่มีปัญหาเหล่านี้แน่นอน เพราะมันทำให้คุณจะต้องสะดุ้งตื่นมาตอนกลางดึก พร้อมกับความหงุดหงิดที่เป็นไปตลอด

ส่วนใหญ่แล้วการนอนกรนมักจะเกิดขึ้นในช่วงที่เราหลับลึก เกิดจากผนังจมูกมีลักษณะกี่ประเภทปกติ หรืออาจจะการดื่มมากเกินไป ทั้งนี้ยังเกิดได้จากการมีน้ำหนักตัวที่มากขึ้น นอกจากนี้การนอนกรนยังสร้างเสมหะขึ้นในลำคอและโพรงจมูกของเรา

แต่สำหรับในวันนี้เรามีข่าวดีมาบอก

วิธีการรักษาโดยวิธีการทางธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพ จะช่วยให้หยุดนอนกรนได้ มีหลายคนบอกว่าการดื่มน้ำผลไม้แสนอร่อยจะช่วยให้เรานั้นลดอาการนอนกรนได้มากถึง 90 เปอร์เซ็นต์

ส่วนผสม

1. มะนาวครึ่งลูก

2. แครอท 2 ลูก

3. ขิงสด 1 หัว

4. แอปเปิ้ล 2 ลูก

วิธีทำ

– ให้นำส่วนผสมทั้งหมดลงไปปั่นหรือคั้นให้เข้ากัน

วิธีใช้

ดื่มน้ำผลไม้นี้สัก 2-3 ชั่วโมงก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน. ส่วนผสมของน้ำผลไม้ธรรมชาตินี้มีคุณสมบัติอย่างมาก เพราะในน้ำมะนาวมีวิตามินซีสูงช่วยทำความสะอาดของเหลวในรูจมูกในขณะที่แครอทและแอปเปิ้ลช่วยล้างรูจมูกและส่งเสริมการนอนหลับ

นอกจากนี้ขิงยังช่วยบรรเทาความเจ็บปวดของการบีบรัดในรูจมูก

การนอนกรนอาจไม่เป็นอันตรายอะไรมากนัก แต่ถ้าคุณนอนกรนเป็นประจำจะทำให้เกิดการหายใจติดขัดหรือทำให้การนอนหลับเป็นไปอย่างไม่ต่อเนื่อง ดังนั้นคุณจึงได้รับคำปรึกษาจากแพทย์เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้

ขอขอบคุณ : dailynaturallife, rak-sukapap

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here