น้ำสมุนไพร กำจัดกลิ่นปากเหม็น ทำง่ายได้ที่บ้าน ประโยชน์เยอะมากจริงๆ

0

น้ำสมุนไพร กำจัดกลิ่นปากเหม็น ทำง่ายได้ที่บ้าน ประโยชน์เยอะมากจริงๆ

กลิ่นปากของคนเรานั้น เป็นหนึ่งสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ เพราะไม่ว่าเราจะกินอะไร มักจะมีกลิ่นของสิ่งๆนั้นอยู่เสมอ และแน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่ต้องกังวล เวลาไปติดต่อลูกค้า หรือพูดคุยกับคนใกล้ตัว กลิ่นปากไม่ใช่เรื่องตลกจริงๆ

วิธีทำและการรักษา / ส่วนผสม

1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

2. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

3. น้ำอุ่น 1 ถ้วย

4. มะนาว 2 ซีก

5. อบเชย ½ ช้อนชา

วิธีทำ

1. บีบน้ำมะนาว อบเชย และน้ำผึ้ง ใส่ลงในถ้วยน้ำอุ่น และเติมเบคกิ้งโซดาลงไปประมาณ 1-2 ช้อนชาคนให้เข้ากัน จากนั้นกลั่วปากของคุณด้วยส่วนผสมนี้สัก 1-2 นาทีและคายออกมา

2. เนื่องจากอบเชยมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียที่ดีมากมันสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี น้ำผึ้งมีคุณสมบัติเช่นเดียวกับเบคกิ้งโซดามันมีอัลคาไลน์ (alkalize) ที่ช่วยดูแลช่องปากและทำให้ฟันขาว ส่วนมะนาวจะเพิ่มกลิ่นหอมและยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ตามซอกฟันของคุณอีกเช่นกัน

3. พยายามดูแลรักษาสุขภาพปากของคุณอย่างสม่ำเสมอเพื่อลมหายใจที่หอมสดชื่น!

กลิ่นลมหายใจ มีกลิ่นคล้ายเนย คุณอาจมีความเสี่ยงที่จะเป็น โรคไซนัสอักเสบ ได้นะคะ รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ไม่ให้เป็นหวัด โดยพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝุ่นควันมากๆ

กลิ่นลมหายใจ บ่งบอกโรคได้

กลิ่นลมหายใจ คล้ายผลไม้หอมหวาน โรคเบาหวาน โรคที่สาวๆ หลายคนกลัว

กลิ่นลมหายใจ คาว เมื่อคุณรู้สึกว่า มีลมหายใจกลิ่นคาว คุณอาจมีความเสี่ยงเป็น โรคตับอักเสบ การมีอนามัยส่วนบุคคล ส่วนรวมที่ดี เช่น การล้างมือให้สะอาดก่อนทำสิ่งใด หลังการขับถ่าย การประกอบอาหารถูกหลักอนามัย เลือกรับประทานอาหารที่สุก น้ำดื่มที่สะอาด จะช่วยให้ป้องกันโรคตับอักเสบได้ค่ะ

กลิ่นลมหายใจ คล้ายกลิ่นปัสสาวะ ระวังนะคะ โรคไต โรคที่ทรมานสุดๆ หากคุณเป็นล่ะก็ นึกสภาพตอนไปล้างไตได้ค่ะ สาเหตุของโรคนี้ ก็คือ ร่างกายของคุณอาจจะ ขับของเสียไม่หมด จากนั้นก็มีการดูดกลับเข้าสู่กระแสเลือด

โรคไข้ทรพิษ โรคติดต่อร้ายแรง คุณสาวๆ บางคน อาจจะไม่ค่อยคุ้นสักเท่าไหร่กับโรคนี้ หากคุณมี กลิ่นลมหายใจ คล้ายโรงเลี้ยงสัตว์ เหม็นคาว คุณอาจมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้ได้ค่ะ

โรคเลือดออกตามไรฟัน โรคนี้ลมหายใจของคุณ จะมี กลิ่นเหม็นเน่า ปนกับกลิ่นคาวเลือด คุณสวาๆ ลองคิดดูสิคะ หากว่าคุณเป็นโรคนี้ล่ะก็ คงไม่มีใครอยากจะเข้าใกล้เลยล่ะค่ะ

กลิ่นคล้ายขนมปังเหม็นบูด คุณอาจเป็น โรคขาดสารอาหารพวกไนอาซิน และวิตามินบี 6 สาเหตุการเกิดโรค คุณอาจไม่ได้ขาดสารอาหาร แต่อาจจะรับประทานไม่เพียงพอกับความจำเป็นของร่างกายก็ได้ค่ะ

กลิ่นลมหายใจ มาจาก เสมหะเหม็นเน่า แสดงถึง การติดเชื้อขั้นรุนแรง…

หากร่างกายได้รับสารพิษเข้าไป ร่างกายมีการขับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา กลิ่นลมหายใจของคุณ จะมี กลิ่นเหมือนแก๊ซ ปะปนออกมาด้วย

กลิ่นลมหายใจ มีกลิ่นฝรั่งสุก ส่วนใหญ่พอในผู้ป่วยที่ได้รับสารพิษพวกฟอสฟอรัสเข้าไป

กลิ่นลมหายใจ มีกลิ่นหญ้าไหม้ พบในผู้ป่วยที่ได้รับสารพิษพวกกัญชา ไม่จำเป็นเสมอไปว่า คุณจะต้องเป็นผู้เสพเอง คุณอาจจะได้รับสารพิษจำพวกนี้ ในรูปแบบอื่นๆ ก็ได้ค่ะ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : women.mthai

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here