เทคนิคช่วยให้หลับง่ายใน 60 วินาที ไม่ง่วงก็หลับได้

0

เทคนิคช่วยให้หลับง่ายใน 60 วินาที ไม่ง่วงก็หลับได้

ง่วงนอนแต่นอนไม่หลับ หรืออ ย า กจะนอนแต่ก็ยังไม่ง่วง เทคนิคดีๆที่จะช่วยให้คุณนั้นหลับได้ง่ายขึ้นภายในระยะเวลา 60 วินาที ที่จะช่วยให้การนอนหลับของคุณหลับสบายและยาวนาน ไม่ตื่นในตอนกลางคืน นอนหลับสนิทได้ตลอดทั้งคืนเหมือนได้เป็นการพักผ่อนร่างกายของคุณ เป็นการชาร์จแบตได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องเสียเวลานับแกะเลยสักตัว เพราะคุณใช้เวลาแค่ 1 นาที คุณก็หลับสนิทตลอดทั้งคืนแล้ว

เทคนิคสำคัญในที่นี้ที่เราพูดถึงนั่นก็คือการหายใจ เพื่อให้หลับเร็ว ซึ่งมีชื่อเรียกว่าเทคนิคการหายใจแบบ 4-7-8 คิดค้นโดย ดร. แอนดรูว์ วิลล์ จากอริโซน่า ซึ่งมีการอาศัยวิธีการหายใจแบบเกี่ยวกับการเล่นโยคะ นำมาเป็นต้นแบบ ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายๆ คุณสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ใดๆทั้งสิ้นให้ยุ่งยาก เรามาดูกันเลยว่าเขาทำกันอย่างไร

ดร. แอนดรูว์ วิลล์ อ้างว่า เทคนิคหายใจแบบ 4-7-8 จะช่วยให้เราหลับภายในเวลา 60 วินาที โดยมีหลักการ คือ การปล่อยวางระบบประ ส า ทให้อยู่ในภาวะสงบโดยธรรมชาติ ซึ่งก็คือ การผ่อนคลายความเครียด และ คลายสภาวะตึงของร่างกาย

วิธีการ

1 วิธีการแรกให้เรากระ ด ก ปลายลิ้นขึ้นแตะไว้ที่เพดานปากให้อยู่ในระดับที่เหนือฟัน และให้เราวางปลายลิ้นอยู่ในตำแหน่งนั้นตลอด

2 จากนั้นให้เราผ่อนลมหายใจผ่ า นที่บริเวณช่องปากให้เต็มที่ จนเกิดเป็นเสียง “วู้ส์!!!!”

3 ปิดริมฝีปากแล้วให้ตัวเราหายใจเข้าอย่างเงียบๆและช้าๆผ่ า นเข้าไปที่รูจมูกแล้วให้เรานับ 1-4

4 จากนั้นให้ก ลั้ นล ม ห า ย ใจแล้วให้นับ 1-7

5 ผ่อนลมหายใจผ่ า น ทางช่องปากให้เต็มที่ จนเกิดเสียง “วู้ส์!!!!” โดยนับในใจ 1-8

6 จากนั้นปิดริมฝีปากแล้วหายใจเข้าอย่างเงียบๆ ช้าๆ ผ่ า นที่รูจมูกแล้วนับ 1–4 ทำขั้นตอนที่ 4–6 แบบนี้วนไป3 ครั้ง

หลายเหตุ : ทุกลมหายใจเข้าจะต้องหายใจผ่ า นทางรูจมูกอย่างเงียบที่สุด และ ทุกลมหายใจออก จะต้องมีเสียงดัง โดยผ่อนลมหายใจผ่ า นช่องปาก

ข้อดีของเทคนิคการหายใจแบบนี้คือ

– จะเป็นวิธีที่ช่วยให้ร่างกายของเรานั้นได้รับออกซิเจนเข้าไปในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการผ่อนคลายระบบป ร ะ ส า ทของเราให้คลายจากความเครียด และยังเป็นการฝึกสมาธิที่จะทำให้จิตใจของเราสงบขึ้น

– ช่วยให้คุณนั้นมีการเชื่อมต่อลมหายใจกับร่างกายของคุณให้เป็นห นึ่ งเดียวกัน และจะช่วยดึงคุณออกจากความเครียดที่คุณคิดอยู่ ซึ่งจะเป็นสาเหตุที่จะทำให้ตัวคุณนอนไม่หลับ

สำหรับใครที่หลับยาก หลับไม่สนิท หรืออ ย า กนอนแต่นอนไม่ได้ ลองนำเคล็ดลับง่ายๆนี้ไปทำกันดู จะช่วยให้การนอนหลับของคุณไม่ใช่เรื่องยากค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : saraupdate

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here