เคล็ดลับ 5 สูตรผิวอ่อนเยาว์ กระชับรูขุมขน เนียนนุ่มขาวใส

0

เคล็ดลับ 5 สูตรผิวอ่อนเยาว์ กระชับรูขุมขน เนียนนุ่มขาวใส

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง สำนวนนี้ยังใช้ได้มาจนถึงปัจจุบัน และถึงแม้จะใช้เครื่องสำอางค์ที่ดีเพียงใดการมีผิวหน้าที่ดีก็เป็นพื้นฐานสำคัญเช่นกัน และวันนี้เราได้วิธีง่ายๆในการดูแลผิวหน้าและสามารถทำได้เองที่บ้ าน นั่นคือสูตรมาร์คหน้ามาฝากกัน รับรองว่าทำแล้วเห็นผลอย่างแน่นอน

สูตรที่ 1 มะขามเปียก และ เบกกิ้งโซดา

ใช้มะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับเบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชา ผสมให้กันแล้วนำมาพอกหน้า ค่อยๆนวดให้ทั่วใบหน้า และบริเวณคอ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลาย ๆ ครั้ง สูตรนี้สรรพคุณก็คือสูตรนี้จะช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันเป็นพิเศษ จากหน้ามันก็จะเริ่มลดน้อยลง ผื่น กระ ฝ้า จะค่อย ๆ จางลง และยังช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขนด้วย

สูตรที่ 2 น้ำแข็ง

ให้นำน้ำแข็งก้อน ใส่ในผ้าขาวบาง หรือผ้านุ่ม ๆ ไม่ระคายเคืองต่อผิวหน้า คล้ายว่าเราทำเป็นลูกประคบเล็ก ๆ หลังจากนั้นนำมานวดคนเบา ๆ บริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง ควรที่จะนวดคลึงไปให้ทั่วใบหน้า โดยไม่ต้องแช่ไว้ ทำเช่นนี้เป็นประจำ 3-4 วันจะห็นว่าช่วยกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

สูตรที่ 3 กล้วย และ น้ำผึ้ง

นำกล้วยที่บดแล้วมาผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำมาพอกให้ทั่วหน้าแล้วค่อย ๆ นวด จะรู้สึกตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำว่าใบหน้าของเริ่มตึงและกระชับขึ้น ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ โดยกล้วยมีสรรพคุณช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณมีความนุ่ม ชุ่มชื่น และน้ำผึ้งจะช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขน

สูตรที่ 4 น้ำผึ้ง และ โยเกิร์ต

นำน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา ผสมโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วนวดให้ทั่วทั้งหน้า ค่อย ๆ คลึงไปเรื่อย ๆ นวดประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาที เมื่อครบกำหนดเวลาล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลาย ๆ ครั้ง แล้วทาครีมบำรุง สูตรนี้ควรทำก่อนนอนเพื่อให้ผิวหน้าได้รับการผักผ่อน ควรจะทำเป็นประจำ 4 วันต่อสัปดาห์ ทำติดต่อกัน 3 สัปดาห์ ใบหน้าจะดูขาวกระจ่างใส ลดริ้วรอย บำรุงผิวพรรณให้มี ความเป็นประกาย ช่วยกระชับรูขุมขนให้ค่อยๆเล็กลงอย่างธรรมชาติ

สูตรที่ 5 มะนาว ดินสอพอง และน้ำผึ้ง

น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับดินสอพอง และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันแล้วพอกให้ทั่วหน้า วิธีนี้ช่วยในเรื่องของการจัดการกับเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและยังสามารถช่วยกระตุ้นในเรื่องของเซลล์ผิวใหม่ได้ด้วย

สูตรที่เรานำมาฝากนี้สามารถใช้ได้กับทุกคนทั้งหญิงและชาย หวังว่าสูตรมาร์คหน้าจากธรรมชาตินี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนเพราะเป็นสูตรที่ทำได้ง่ายและราคาประหยัดด้วยล่ะค่ะ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : Postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here