วิธีตั้งหิ้งพระ ให้ถูกโฉลก เสริมบารมีที่ดีผู้เป็นเจ้าของบ้าน!!

0

วิธีตั้งหิ้งพระ ให้ถูกโฉลก เสริมบารมีที่ดีผู้เป็นเจ้าของบ้าน!!

ในการจัดตั้งหิ้งพระมีความเชื่อผิดๆอยู่ในปัจจุบัน จริงๆแล้วมีทิศทางที่ต้องห้าม หลายครั้งที่คนไทยเข้าใจผิดๆมาตลอดว่าที่ตะวันตกนั้นเป็นที่ที่ไม่ดี เพราะมีคำว่า “ตก”

แต่ทิศที่ดีสำหรับหิ้งพระคือ ทั้ง 8 ทิศนั่นแหละ ที่จริงที่ไม่ได้มีข้อห้ามที่ห้ามคือทิศที่หันไปทางหลังบ้านเท่านั้นเอง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหน้าบ้านหันหน้าไปทางทิศใต้ แต่คุณตั้งหิ้งพระให้หันไปหาหลังบ้านซึ่งเป็นทิศเหนือ ลักษณะนี้ต่างหากที่ถือว่าเป็นทิศทางที่ไม่ถูกต้อง

สำหรับทิศที่ถูกโฉลกและเสริมบารมีต่อตัวผู้เป็นเจ้าของบ้านโดนับจากปีเกิด มีเคล็ดดังนี้

เจ้าของบ้านที่เกิดปีชวด

ห้ามตั้งหิ้งหันหน้าไปทางทิศเหนือ

แนะนำให้นอนแช่ตัว ในน้ำกลีบกุหลาบหรือ กลีบดอกเบญจมาศ ควรทำอย่างน้อย อาทิตย์ละ 3 ครั้ง จะช่วยเสริมดวงให้ชีวิตราบรื่นขึ้นได้ เครื่องรางที่ควรนำติดตัว นั่นก็คือ เครื่องประดับรูปหนูหรือรูปวัว จะยิ่งช่วยเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นได้

เจ้าของบ้านที่เกิดปีฉลู

ห้ามหันหน้าหิ้งไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และค่อนไปทางทิศเหนือเล็กน้อย

ทุกเช้าหลังตื่นนอน ให้ดื่มน้ำหยินหยาง (น้ำประปา ผสมกับน้ำต้มสุก อย่างละครึ่ง) ผสมกับเกลือเล็กน้อย และให้จัดดอกไม้ห้าสีไว้ในห้องครัว จะช่วยเสริมดวงเรื่องโชคลาภ พกเครื่องประดับรูปวัวหรือรูปหนู ติดตัวทุกวัน จะช่วยเสริมดวงชะตาได้

เจ้าของบ้านที่เกิดปีขาล

ห้ามหันหน้าหิ้งพระไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ค่อนไปทางทิศตะวันออก

การเดินเล่น สัมผัสกลิ่นอายสีเขียวของต้นไม้บ่อยๆ จะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายอารมณ์ได้ นอกจากนี้ การตกแต่งบ้านรวมถึงการสวมใส่เสื้อผ้า ในโทนสีเขียว ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวอ่อนหรือเขียวเข้ม ก็จะสามารถช่วยเสริมดวงให้ดีขึ้นได้เช่นกัน เครื่องประดับที่เหมาะสมกับคนเกิดปีขาล นั่นก็คือ เครื่องประดับที่มีรูปเสือหรือรูปหมู

เจ้าของบ้านที่เกิดปีเถาะ

ห้ามหันหน้าหิ้งพระไปทางทิศตะวันออก

สีเขียวเป็นสีแทนความสดชื่น และความแข็งแรง ส่วนสีม่วงเป็นสีสันแห่งความหรูหรา ช่วยเสริมเรื่องการอุปถัมภ์ หากใช้สิ่งของ เสื้อผ้า หรือเครื่องประดับที่มีโทนสีทั้งสองสีนี้ ก็จะช่วยเสริมดวง เสริมโชคชะตาของคนเกิดปีเถาะได้ เครื่องประดับ ควรเป็นรูปกระต่าย หรือลิงจ๋อเท่านั้น จึงจะเหมาะสม และเสริมดวงได้เป็นอย่างดี

เจ้าของบ้านที่เกิดปีมะโรง

ห้ามหันหน้าหิ้งพระไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ค่อนมาทางทิศตะวันออก

ถ้าหากปลูกต้นไม้ ประเภทไม้ประดับ แบบที่มีใบสวยงาม จะช่วยเสริมดวง เสริมโชคชะตาให้ดีขึ้น นอกจากนี้ การเลี้ยงปลาในโถขนาดย่อมๆ ก็จะช่วยในเรื่องของความปลอดภัย แคล้วคลาดจากอันตรายต่างๆ ได้ เครื่องประดับ ช่วยเสริมดวง ควรจะเป็นรูปมังกรหรือลิง

เจ้าของบ้านที่เกิดปีมะเส็ง

ห้ามตั้งหิ้งพระไปทางเทศตะวันออกเฉียงใต้

นำกระดาษมาหนึ่งแผ่น แล้วแต้มจุดแดงลงตรงกลาง วางเหรียญบาท 6 เหรียญ รอบจุดแดงนั้น แล้วตามด้วยเหรียญ 5 บาท 12 เหรียญ ทำแบบนี้กลางแจ้ง ใหกระดาษที่วางเหรียญลงไปได้ ตากแดดในตอนกลางวัน และโดนแสงจันทร์ในตอนกลางคืน ทำติดกัน 3 เดือน แล้วดวงของคุณ จะค่อยๆ ดีขึ้น เครื่องประดับเสริมดวง ประจำปีเกิดของคุณ ควรจะเป็นรูปวัวหรือหนู จะช่วยให้โชคชะตาของคุณดียิ่งขึ้นได้

เจ้าของบ้านที่เกิดปีมะเมีย

ห้ามตั้งหิ้งพระโดยหันหน้าหิ้งไปทางทิศใต้

ให้จุดตะเกียง วางโคมไฟเล็กๆ ไว้ที่โต๊ะ หรือไม่ก็เลือกพกไฟแช็กติดตัว สิ่งของที่เป็นตัวแทนของความสว่างนี้ จะช่วยนำความโชคดีมาให้คุณได้ และถ้าหากว่า คุณเพิ่มการปลูกต้นไม้สีเขียวหรือพกวัตถุอัญมณีห้าสี ติดตัวด้วยล่ะก็ จะยิ่งทำให้คุณมีโชคลาภมากขึ้นได้ เครื่องประดับที่คุณควรจะพกติดตัว ควรจะเป็นเครื่องประดับรูปม้า หรือรูปแพะ รูปนักษัตรตามปีเกิดนั่นเอง

เจ้าของบ้านที่เกิดปีมะแม

ห้ามหันหน้าหิ้งพระไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

ให้จุดตะเกียง วางโคมไฟเล็กๆ ไว้ที่โต๊ะ หรือไม่ก็เลือกพกไฟแช็กติดตัว สิ่งของที่เป็นตัวแทนของความสว่างนี้ จะช่วยนำความโชคดีมาให้คุณได้ และถ้าหากว่า คุณเพิ่มการปลูกต้นไม้สีเขียวหรือพกวัตถุอัญมณีห้าสี ติดตัวด้วยล่ะก็ จะยิ่งทำให้คุณมีโชคลาภมากขึ้นได้ เครื่องประดับที่คุณควรจะพกติดตัว ควรจะเป็นเครื่องประดับรูปม้า หรือรูปแพะ รูปนักษัตรตามปีเกิดนั่นเอง

เจ้าของบ้านที่เกิดปีวอก

ห้ามหันหน้าหิ้งพระไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

การนอนแช่น้ำร้อนในอ่าง หรือจะเป็นการสวมเครื่องประดับคริสตัล เครื่องประดับรูปผลไม้ ก็เป็นการเสริมดวงได้ดีอีกวิธีหนึ่ง การเลือกสีที่เหมาะสมกับปีเกิดนั้นก็สำคัญ คนที่เกิดปีวอก จะเหมาะสมกับสีทอง ส้มและชมพู เพราะสีทั้งสามสีนี้ จะช่วยเสริมดวง ให้ดีขึ้น ทั้งเรื่องการงาน การเงิน และเรื่องความปลอดภัยได้ เครื่องประดับที่ควรพกติดตัว เหมาะกับเครื่องประดับรูปมังกรหรือรูปลิง

เจ้าของบ้านที่เกิดปีระกา

ห้ามหันหน้าหิ้งพระไปทางทิศตะวันตก

การเลือกดื่มชาดอกไม้ หรือชาเขียว จะช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้ดี และถ้าหากตกแต่งห้องนอน ด้วยเมล็ดข้าวหรือผลไม้เปลือกแข็ง ใส่จานเล็กๆ ก็จะช่วยเสริมสิริมงคลได้ดี เลือกเครื่องประดับรูปไก่ หรือมังกร พกติดตัวไว้ จะช่วยทำให้โชคชะตาดียิ่งขึ้น

เจ้าของบ้านที่เกิดปีจอ

ห้ามหันหน้าหิ้งพระไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือค่อนไปทางตะวันตก

ให้ผสมเกลือกรวด ลงในอ่างอาบน้ำ ผสมกับน้ำร้อน แล้วหยดน้ำมันอโรม่าตามลงไปเล็กน้อย นอนแช่สัก 10 นาที ทำเป็นประจำ ช่วยเสริมดวงให้ดีขึ้นได้ สีที่เหมาะสมกับคนเกิดปีจอ ควรเป็นสีขาว หรือเหลืองเท่านั้น ส่วนเครื่องประดับที่จะช่วยเสริมดวงให้ดีขึ้นได้ ควรเป็นรูปสุนัขหรือรูปกระต่าย

เจ้าของบ้านที่เกิดปีกุน

ห้ามหันหน้าหิ้งพระไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือค่อนไปทางทิศเหนือ

แอปเปิ้ล โคมไฟตั้งโต๊ะ หลอดไฟ ล้วนแต่เป็นวัตถุมงคลของคนเกิดปีกุน นอกจากนี้ การพกไฟแช็กติดตัว และนำออกมาจุดเล่นบ่อยๆ จะช่วยขจัดสิ่งอัปมงคลได้ดีอีกด้วย เครื่องประดับที่เหมาะสมกับคนเกิดปีกุน ควรเป็นรูปเสือหรือหมู จะช่วยเสริมสิริมงคลได้เป็นอย่างดี

เอาล่ะ…ใครเกิดปีไหน ก็ตั้งตามทิศนั้นได้เลย ถ้าบ้านใครยังตั้งไม่ถูก ลองปรับเปลี่ยนดูมั้ย เผื่ออะไรๆจะดีขึ้น ปล.ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : horoscope.mthai, Postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here