ชอบอาบน้ำบ่อยๆ รู้เลยว่าส่งผลเสียต่อร่างกาย

0

ชอบอาบน้ำบ่อยๆ รู้เลยว่าส่งผลเสียต่อร่างกาย

บ้านเราถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เล็กเกี่ยวกับการอาบน้ำ หากอาบน้ำหลังตื่นนอนและก่อนนอนเป็นประจำ จะทำให้มีสุขภาพแข็งแรง จะทำให้ไม่มีเชื้อโรค ร่างกายก็จะสะอาด เนื่องจากบ้านเรานั้นเป็นเมืองร้อน

ทั้งยังต้องเจอแดดอยู่เป็นประจำ และมีเหงื่อออกมาก แต่ในต่างประเทศได้มีการทดลองและวิจัยกันอย่างจริงจังว่า การอาบน้ำบ่อยๆไม่ใช่เรื่องดี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านโรคผิวหนัง จากมหาวิทยาลัยทางการแพทย์ซานดิเอโก้ แคลิฟอร์เนีย ได้เผยว่า การอาบน้ำทุกวัน และครั้งละนานๆ ไม่ส่งผลดีกับร่างกายของคนเรา

เพราะปกติแล้วผิวหนังของคนเราสามารถทำความสะอาดได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว และการที่เราถูสบู่เพราะเชื่อว่าจะทำให้ร่างกายสะอาดขึ้นนั้น แท้จริงแล้วคือตัวทำลายน้ำมันในชั้นผิวหนังของเราต่างหาก

อีกทั้งการอาบน้ำบ่อยๆ ยังทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง ซึ่งเจ้าสบู่ก้อนยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้อีกด้วย ที่สำคัญเมื่อเราถูสบู่บนผิวหนังของเรา สบู่ยังไปทำลายแบคทีเรียดีๆ ที่มีไว้ปกป้องผิวของเราโดยธรรมชาติอีกด้วย

หากเราสังเกตเมื่อหลังอาบน้ำเสร็จจะเห็นได้ว่า รู้สึกมีอาการคันที่ผิวหนัง เนื่องจากผิวหนังของเราเริ่มแตก และนั่นคือการเปิดทางให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย และอาจเกิดการติดเชื้อได้มากกว่าเดิมอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล : kaiwaterpark

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here