บอกลาสายตาสั้น กับวิธีธรรมชาติ เลิกใส่แว่นและคอนแทคเลนส์ไปเลย

0

บอกลาสายตาสั้น กับวิธีธรรมชาติ เลิกใส่แว่นและคอนแทคเลนส์ไปเลย

คนสายตาสั้นในปัจจุบันเรียกได้ว่ามีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ มากถึง 34% มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต้องใส่แว่น บางคนก็ใส่คอนแทคเลนด์หากใส่เป็นระยะเวลานานจะทำให้ตาช้ำ ส่งผลให้เกิดอัตรายกับดวงตาได้ วันนี้แอดมินมีวิธีรักษาสายตาสั้นให้หายได้ด้วยวิธีธรรมชาติ จะต้องทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

วิธีการแก้ไขปัญหาสายตาสั้น วิธีธรรมชาตินี้ถูกตีพิมพ์บนนิตยสารสุขภาพของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นวิธีบำบัดช่วยให้สายตากลับมาดีขึ้น หากปฏิบัติตามเป็นประจำ

1. ใส่แว่นตาเฉพาะเวลาที่จำเป็นเท่านั้น

การใส่แว่นตาตลอดเวลาส่งผลให้สายตาเกิดอาการล้าได้ กล้ามเนื้อจะไม่ได้ผ่อนคลายหากใส่เป็นเวลานาน ๆ ควรถอดบ้าง ในขณะทำงานหรืออ่านหนังสือให้มีแสงสว่างที่เพียงพอ รวมไปถึงการทำงานที่ต้องใช้สายตาเพ่งแบบหนัก ๆ  ให้พักสายตาด้วยการมองไปทางอื่น

2. กระพริบตาบ่อย ๆ เพื่อคลายความเมื่อยล้า

กระพริบตาบ่อย ๆ 10 วินาที ต่อ 1 ครั้ง จะช่วยให้กล้ามเนื้อดวงตาได้คลายความเมื่อยล้าล้าลงได้ ลดความตึงเครียดและอาการปวดขมับลงได้อีกด้วย การกระพริบตาบ่อย ๆ ให้ทำเฉพาะเมื่อรู้สึกเมื่อยล้าดวงตาเพียงสักครู่เท่านั้น อย่าทำตลอดทั้งวันจะทำให้เกิดความเคยชินและเสียบุคลิกได้

3. การบริหารกล้ามเนื้อดวงตา

วิธีการบริหารกล้ามเนื้อดวงตา ให้กลอกตาไปทางซ้าย ทางขวา ข้างละ 5 วินาที ขึ้นบน ลงล่าง ข้างละ 5 วินาที และกลอกตาวนเป็นวงกลม เมื่อทำครบแล้วให้ลพักสายตาสักครู่ จึงเริ่มใหม่อีกครั้ง ควรทำเป็นประจำวันละ 5 นาที

4. น้ำเย็นช่วยบำบัด

นำสำลีชุบน้ำเย็นมาแปะที่ดวงตาทั้ง 2 ข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ทำเป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยให้ดวงตารู้สึกผ่อนคลายลงมา หายจากการเมื่อยล้า

5. การบำบัดด้วยมโนภาพ

การบำบัดด้วยมโนภาพ คือการอ่านหนังสือและเลือกคำไว้ 1 คำ จำคำนั้นให้ขึ้นใจ จากนั้นยื่นหนังสือออกไปให้ไกล ๆ จนการมองเห็นคำนั้นเบลอ และหลับตาลงแล้วนึกภาพคำนั้นไว้ แล้วลืมตามองไปที่คำนั้นและเพ่งอีกครั้ง กล้ามเนื้อสายตาจะค่อย ๆ ปรับโฟกัสให้ดีขึ้นแบบอัตโนมัติ ทำวิธีนี้วันละ 10 นาที สายตาจะค่อย ๆ ดีขึ้น

6. การบำบัดด้วยอุ้งมือ

ให้นำมือทั้ง 2 ข้าง มาถูกันสักพักหนึ่งให้เกิดความร้อน จากนั้นเอาอุ้งมือมาปิดตาทั้ง 2 ข้าง หลับตาและปิดให้สนิทไม่ให้เห็นแสงอะไรเลย ดวงตารู้สึกผ่อนคลาย เมื่อรู้สึกอุ้งมือเย็นลงให้นำมาถูกันใหม่และทำซ้ำอย่างนี้สักวันละ 5 ครั้ง ทำทุกวัน

การบอกลาสายตาสั้น กับวิธีธรรมชาติ การบริหารสายตาเช่นนี้จะช่วยให้สายตาค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ หากทำเป็นประจำทุกวัน ลองทำตามกันดูนะคะ

เขียน / เรียบเรียง : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here