สามีให้ออกจากงาน เธอใช้เวลา 3 ปี เธอทำงานไม่ให้สามีรู้ สุดท้ายก็

0

สามีให้ออกจากงาน เธอใช้เวลา 3 ปี เธอทำงานไม่ให้สามีรู้ สุดท้ายก็

คุณลองจินตนาการถึงการซ่อนความลับ ซึ่งเป็นเงินหลายล้านจากคู่สมรสของคุณมามากกว่า 3 ปี ถ้าเป็นคุณจะทำได้หรือไม่

โดยทางสื่อต่างประเทศนั้นได้รายงานไว้ว่า นางซูจาง ซึ่งเป็นแม่บ้านชาวเมืองไทเป ได้แต่งงานกับสามีเมื่อปี 2004 และเขาทั้งสองคนก็มีลูกด้วยกัน 2 คน หลังจากแต่งงาน ตลอดระยะเวลาที่คบหากันมา 13 ปี เธอได้ปกปิดความลับบางอย่าง จนทำให้สามีของเธอนั้น ตกใจเอามากๆ

นางซูจาง และสามีของเธอนั้นอาศัยอยู่ที่เมืองไทเป ที่เกาะไต้หวัน โดยสามีของเธอทำงานเป็นวิศวกรซอฟต์แวร์ และนางซูจางก็ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับในคลินิกแห่งหนึ่ง

หลังจากที่มีลูกคนแรกเกิดขึ้นในปี 2008 พวกเขาทั้งสองคนก็ได้ตัดสินใจว่าให้นางซูจางลาออกจากงาน
เพื่อที่จะอยู่ดูแลลูกๆที่บ้าน

ไม่กี่ปีผ่านไปเนื่องจากเศรษฐกิจนั้นไม่ดีและได้รับผลกระทบกัน ทำให้ครอบครัวต่างมีปัญหาเกี่ยวกับการเงิน แต่โชคดีที่สามีของเธอนั้นไม่ได้ตกงานด้วย ด้วยเหตุนี้สามีจึงทำงานเพิ่มจากเดิมเป็น 2 เท่า และเขาก็ลดค่าแรงของตัวเองเพื่อช่วยเหลือบริษัทให้อยู่รอดต่อไป

นางซูจางได้กล่าวว่า

สามีของฉันต้องทำงานหนักเพื่อให้มีรายได้มากพอที่จะเลี้ยงครอบครัวและตัวของฉัน

ฉันสังเกตว่าเขาเหนื่อยมากเหลือเกิน เราพยายามที่จะอดออม ใช้จ่ายอย่างประหยัดให้ได้มากที่สุด

“เราไม่แน่ใจจริงๆว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตต่อไป ตลาดเศรษฐกิจปรับตัวขึ้นๆลงๆ ไม่คงที่ และเริ่มตกต่ำลงอีกครั้ง ซึ่งนั้นเป็นช่วงเวลาที่ฉันเริ่มตั้งท้องลูกชายคนเล็ก ดังนั้นเราจึงอธิษฐานต่อพระเจ้าขอให้ทุกอย่างเป็นไปในทางที่ดีที่สุด “

กระทั่งเธอคลอดลูกชายคนเล็กได้ไม่นาน ก็พบโฆษณาหนึ่งในหน้า Facebook ที่บอกว่า “เธอจะได้รับ $39,504 ต่อวันจากบ้าน” เธออยากรู้อยากเห็นมาก จึงคลิกเข้าไปเพื่อทำการศึกษาค้นหาข้อมูลอย่างรอบคอบ

เธอพบว่าในเพจมีความคิดเห็นมากมายที่บอกว่าเพจนี้ยอดเยี่ยมมาก จากผู้ใช้เพจโฆษณานี้ ดังนั้นเธอจึงรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นในการลงทะเบียนเข้าระบบ และแน่ใจว่านั้นไม่ใช่การหลอกลวง ไม่นานเธอก็สามารถทำรายได้ให้ตนเองได้จริง โดยที่สามีไม่รู้เรื่องนี้เลย

การใช้อินเทอร์เน็ตในการทำงานจากที่บ้านเป็นหนึ่งในแนวโน้มทั่วโลกที่กำลังได้รับความนิยมในไต้หวัน เธอทำกำไรต่อวัน 1,000 เธอเริ่มเรียนรู้ระบบคำแนะนำที่สอนให้ใช้เว็บไซต์ทางอินเทอร์เน็ตเช่น Google, Walmart, Amazon, Apple และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อหาเงินออนไลน์

“ฉันรู้สึกกังวลเกี่ยวกับการเริ่มต้นเรียนรู้ระบบ ฉันค่อยรู้เรื่องคอมพิวเตอร์เท่าไร แต่พวกเขา (เพจที่เธอเจอในFacebook) สอนวิธีทำทุกอย่างที่จำเป็นต้องรู้ จนในที่สุดสามารถเข้าใจและทำรายได้เพิ่มเสถียรภาพความคล่องให้กับครอบครัวมากขึ้น”

และตอนนนี้เธอมีรายได้ต่อเดือนประมาณ 13,168 / ชั่วโมง (ประมาณ 14,000 บาท )ซึ่งถือว่าเยอะมาก กระทั่งปีนี้เธอเพิ่งเปิดเผยเงินในบัญชีให้สามีเห็น

เพราะสามีตกงานและเครียดจัด สามีถึงกับตกใจเมื่อเห็นเงินในบัญชีของเธอมีเงิน 49,793,179 (ราว 54 ล้านบาท) สามีถาม “ไปเอาเงินมาจากไหน” ที่แท้ภรรยาแสนสวยและฉลาดหารายได้จากการทำงานที่บ้านนั้นเอง….

เธอออกมาบอกแม่เลี้ยงลูกที่อยู่บ้านก็สามารถมีรายได้เป็นของตนเอง เพราะฉะนั้นอย่าคิดว่าตนเองหมดหนทางหรือไร้ค่า เธออยากเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงทุกคนที่ไม่ได้ทำงาน ต้องดูแลบ้านอย่าเพิ่งท้อกับชีวิต ไม่รู้เรื่องเทคโนโลยีก็ฝึกฝนกันได้ การศีกษาเรียนรู้นั้นไม่มีคำว่าแก่เกินเรียนหรอก แต่การหารายได้ด้วยวิธีนี้ก็มีความเสี่ยงสูง เพราะฉะนั้นต้องทำการบ้าน ศึกษาและฟังคำแนะนำของคนรอบข้างด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : Liekr, dailynews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here