บอกสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้น ทุกขั้นตอนไม่มีหวง ทำกินทำขายได้

0

บอกสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้น ทุกขั้นตอนไม่มีหวง ทำกินทำขายได้

หากใครที่กำลังมองหาสูตรการทำน้ำจิ้มลูกชิ้นอยู่แล้วก็ คุณสามารถนำสูตรนี้ไปทำกินหรือว่าทำขายสร้างเป็นอาชีพได้เลยทีเดียว เพราะสูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นสูตรเจ้าดัง ที่ได้เผยสูตรและเคล็ดลับวิธีการทำ พร้อมความอร่อย บอกหมดในทุกๆขั้นตอน เอาไปทำขายได้ ลูกค้าต่างชื่นชมและติดใจในรสชาติกันอย่างแน่นอน

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

น้ำมะขามเปียก 1+1/2 ถ้วย , พริกขิ้ห นู , กระเทียมกลีบใหญ่ , กระเทียมดอง , น้ำกระเทียมดอง 3 ช้อนโต๊ะ , ซอสพริกศรีราชา 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปี๊บ 1+1/2 ถ้วย , เกลือ 1+1/2 ช้อนโต๊ะ , พริกป่น 1 ช้อนชา ( ไม่ใส่ก็ได้ ) , แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำ

1 เราจะเริ่มด้วยการนำพริกขิ้ห นู กระเทียมดอง และกระเทียมนำไปปั่นในเครื่องปั่นให้เข้ากัน หากไม่มีเครื่องปั่นก็สามารถตำในครกได้ วางพักเอาไว้

2 ขั้นตอนถัดมาให้เรานำน้ำตาลปี๊บใส่ลงไปในหม้อ เปิดไฟปานกลางให้เราทำการคนจนน้ำตาลปี๊บละลายดี ตามด้วยการใส่น้ำมะขามเปียกที่เราละลายเอาไว้ คนส่วนผสมให้เข้ากันดี ให้น้ำตาลปี๊บไม่จับตัวเป็นก้อน และใส่เกลือลงไปเล็กน้อยเพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติของความกลมกล่อม

3 ตามด้วยการใส่ซอสพริกศรีราชาตามลงไป ใส่น้ำกระเทียมดองที่เราได้เตรียมไว้ใส่ลงไป ให้เราทำการคนส่วนผสมให้เข้ากันดี

4 จากนั้นให้เราใส่พริกกระเทียมที่เราได้ทำการปั่นหรือตำใส่ลงไปในหม้อ ความเผ็ดแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ใส่มากใส่น้อยเลือกใส่ได้ตามใจ

5 หลังจากนั้นให้เราทำการคนส่วนผสมให้เข้ากัน และทำการเคี่ยวด้วยไฟอ่อนไปเรื่อยๆ จนน้ำจิ้มของเราเริ่มมีความเดือด เริ่มมีกลิ่นที่หอมจากนั้นให้รอชิมรสชาติ

6 เมื่อได้รสชาติที่ถูกใจแล้ว ให้เราใส่แป้งข้าวโพดที่เราละลายน้ำไว้ใส่ลงไปในหม้อ ไม่ต้องใส่เยอะมากเดี๋ยวจะเหนียวเกิน เพราะหากน้ำจิ้มเย็นตัวลงน้ำจิ้มของเราจะมีความเหนียวมากกว่าตอนที่ร้อน

7 เมื่อเราได้ความเหนียวความข้นได้ที่แล้ว ให้เราปิดไฟยกลงจากเตา วางพักเอาไว้ให้คลายความร้อน จากนั้นให้ใส่ผักชีโรยหน้าก็ถือเป็นอันว่าเสร็จ น้ำจิ้มของเราจะได้รสชาติที่เปรี้ยวอมหวาน และมีความเผ็ด 3 รสกันเลยทีเดียว

เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟกับสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด ทานคู่กับลูกชิ้นทอดหรือลูกชิ้นย่ า งหรือเมนูอาหารต่างๆที่คุณชื่นชอบกันได้เลย หากเพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบก็นำเคล็ดลับนี้ไปทำทานกันดู รับรองว่าอร่อยถูกใจทั้งคนกินและคนขายกันอย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here