8 ไม้มงคล ควรมีไว้บนโต๊ะทำงาน ปลูกแล้วดีทันตา

0

8 ไม้มงคล ควรมีไว้บนโต๊ะทำงาน ปลูกแล้วดีทันตา

เงินและงานเป็นของคู่กัน ถ้างานรุ่งการเงินก็รุ่งตามไปด้วย ซึ่งนอกจากเราจะใช้ความเก่ง ความขยันแล้ว เราอาจจะใช้โชคจากความเชื่อเป็นตัวเสริมทางด้านการงานได้ด้วย

วันนี้เราจึงได้นำต้นไม้มงคลที่ควรจะมีไว้บนโต๊ะทำงาน ที่นอกจากจะเป็นการสร้างบรรยากาศบนโต๊ะทำงานให้สดชื่นแล้วนั้นยังถือเป็นการเสริมสิริมงคลทางด้านการงานให้กับเจ้าของโต๊ะอีกด้วย

1 ต้นพลูด่าง การวางพลูด่างที่โต๊ะทำงานนั้นนอกจากจะช่วยฟอกอากาศ ทำให้ดูสดชื่นแล้วยังเชื่อว่าจะทำให้มีแต่คนรักคนหลง และยังทำให้เจ้าของโต๊ะนั้นอยู่เย็นเป็นสุขไม่มีทุกข์ร้อน

2 ต้นเฟิร์นเงิน หากนำมาวางที่โต๊ะจะช่วยดูดซับความร้อนและปรับบรรยากาศให้สดชื่น ต้นเฟิร์นเงินเป็นไม้ล้มลุกที่มีอายุยืนและชื่อยังมีความหมายที่เป็นสิริมงคลอีกด้วย

3 ต้นไผ่กวนอิมเล็ก หากนำมาประดับที่โต๊ะทำงานแล้วเชื่อว่าจะช่วยเสริมทางด้านโชคลาภ ช่วยนำมาพาเงินทองและของมีค่ามาสู่เจ้าของโต๊ะ

4 ต้นลิ้นมังกรแคระ นอกจากต้นไม้นี้จะช่วยฟอกอากาศในบริเวณรอบๆแล้วนั้น เชื่อว่าเมื่อนำมาวางที่โต๊ะจะช่วยป้องกันและต่อสู่กับสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามาสู่เจ้าของโต๊ะได้

5 ต้นกระบองเพชร การนำต้นกระบองเพชรมาวางบนโต๊ะนั้นนอกจากจะช่วยดูดรังสีจากจอคอมพิวเตอร์แล้ว ยังช่วยป้องกันสิ่งไม่ดีและบุคคลที่ไม่เป็นมิตรให้ออกไปจากเจ้าของโต๊ะได้

6 ต้นแก้วแคระ สามารถนำมาเลี้ยงให้เป็นบอนไซได้ จึงเหมาะกับการนำมาประดับไว้ที่โต๊ะทำงานนอกจากจะช่วยปรับบรรยากาศโดยรอบให้สดชื่นขึ้นแล้ว ยังเป็นไม้มงคลที่จะนำพาโชคลาภมาให้เจ้าของด้วย

7 ต้นออมเงิน เนื่องจากชื่อที่เป็นมงคลคือออมเงินที่จะช่วยออมทรัพย์ที่ได้จากการทำงาน และยังเชื่อว่าช่วยควบคุมการใช้เงินไม่ให้ฟุ่มเฟือยด้วย

8 ต้นสับปะรดสี เป็นไม้ที่ทนทาน ดูแลง่าย และมีสีสันสวยงาม ซึ่งจะช่วยปรับบรรยากาศบริเวณโต๊ะทำงานให้สดชื่นได้ ยังเป็นไม้มงคลที่ช่วยส่งเสริมความก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้อีกด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : home kapook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here