เชือกเส้นไหนแน่นสุด “วัดระดับความเครียด” จากเชือก4เส้น

0

เชือกเส้นไหนแน่นสุด “วัดระดับความเครียด” จากเชือก4เส้น

วันนี้ไปที่เลิกงานมาแล้วรู้สึกว่าตัวเองเครียดมาก ลองมาทายใจเลยดีกว่าว่า เชือกเส้นไหนที่แน่นที่สุด ตามความรู้สึกของคุณ สิ่งที่บ่งบอกต่อไปนี้เป็นเพียงการสันนิษฐานตามหลักจิตวิทยาเท่านั้น อาจใช้ไม่ได้กับคนทุกคน เราไปดูกันดีกว่าว่าจะตรงกับเหตุการณ์ปัจจุบันของคุณตอนนี้หรือไม่

A : ความเครียดสะสมของคุณอยู่ที่ 200%

แน่นอนว่าคนทุกคนนั้นก็ต่างมีความเครียดเป็นของตัวเอง บางครั้งก็พูดออกมาไม่ได้ บางครั้งก็อึดอัดอยู่ในใจ แต่ความคิดของคุณในช่วงนี้มักจะหวาดระแวงกับความรู้สึกกลัว กับบางสิ่งบางอย่างที่ยังไม่เกิดขึ้นทำให้คุณนั้นไม่สามารถควบคุมระดับความเครียดได้ แนะนำให้ช่วงนี้คุณจะต้องควบคุมสติให้ดี พยายามอย่าใช้คำพูดคำจาอะไรที่บ่งบอกถึงจิตใต้สำนึกของคุณมากเกินไป เพราะมันจะเป็นตัวที่บ่งบอกให้คนอื่นหวาดระแวงตัวคุณไปด้วย

B : ความเครียดสะสมของคุณอยู่ที่ 1000 %

คุณมีแนวโน้มว่าจะระเบิดอารมณ์ได้ในทุกวินาที เพราะคุณสะสมความเครียดเอาไว้นานแล้ว และไม่ได้รับการปลดปล่อย คุณมักจะเก็บเรื่องเล็กเรื่องน้อยมานั่งคิด จนทำให้คุณมีแต่ความเครียดอยู่ในสมอง ขอแนะนำให้คุณปลดปล่อย ปลงบ้าง และนอนหลับพักผ่อนให้มากขึ้นนะคะ

C : ความเครียดสะสมของคุณอยู่ที่ 500 %

คุณเป็นคนที่จริงจังกับการทำงาน เมื่อคุณได้รับงานมาแล้วคุณจะมุ่งมั่นทำงานให้เสร็จ แม้แต่สุขภาพของตนเองคุณก็ไม่สนใจเลย ขอเพียงให้งานสำเร็จเท่านั้น ทำให้คุณมีความเครียดมากและสะสมขึ้นเรื่อยๆ ไม่แน่ถ้าคุณไม่สละเวลามาพักผ่อนบ้าง คุณอาจจะเครียดจนไม่สามารถทำงานต่อได้เลยก็ได้

D : ความเครียดสะสมของคุณอยู่ที่ 100 %

คุณเป็นคนจัดการกับความรู้สึกและอารมณ์ของตนเองได้อย่างดี คุณรู้จักเลือกเก็บและเลือกปล่อยในความรู้สึกและเรื่องที่ไม่จำเป็นอยู่ในหัว เพราะฉะนั้นถึงแม้ว่าคุณจะผ่านประสบการณ์ความเจ็บปวดในชีวิต แต่คุณเลือกที่จะจำสิ่งที่ดีๆ และนำมาใช้พัฒนาให้ชีวิตตนเองดีขึ้น

แชร์ไปเช็กเพื่อนๆดู ว่าเขาเหล่านั้นเครียดแบบไหนกันแน่

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : gangbeauty

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here